ล้างขวดนมลูกยังไง ให้ปลอดภัย - Blogs - ThaiScooter.Com Forums
    
View RSS Feed

bonetractor

ล้างขวดนมลูกยังไง ให้ปลอดภัย

Rate this Entry
ล้างขวดนมลูกยังไง ให้ปลอดภัย

Name:  bottle1.jpg
Views: 654
Size:  13.0 KB


เราจะทำยังไงให้เจ้าตัวน้อยของเราปลอดภัยจากเชื้อโรค จากขวดนม การทำความสะอาดภาชนะอย่าง ขวดนม สามารถล้างน้ำและน้ำยาทำความสะอาดได้ แต่อาจจะไม่เพียงพอกับการขจัดคราบหรือฆ่าเชื้อโรคได้ อย่างหมดเกลี้ยง เราต้องนำขวดนมไปฆ่าเชื้ออีกขั้นหนึ่ง


ดังนั้น ก่อนการฆ่าเชื้อ คุณพ่อกับคุณแม่ต้องใส่ใจในขั้นตอนการล้างนะครับ โดนเริ่มจากการถอดแยกชิ้นส่วนของขวดนม เพื่อนำไปล้างด้วยน้ำเปล่า ก่อนล้างทั้งหมดอีกรอบด้วยน้ำยาล้างขวดนมผสมน้ำอุ่น ขัดด้านในขวด คอขวด และเกลียวให้คราบนมออกให้หมด โดยเฉพาะหัวนมยาง เราจะใช้แปรงขัดคราบพร้อมทั้งบีบน้ำผ่านหัวนมยางด้วย


สำหรับการฆ่า เชื้อโรคมีหลายวิธีให้เลือกปฏิบัติตามความสะดวก เริ่มจากวิธีนำไปต้ม โดยนำชิ้นส่วนต่าง ๆ ของขวดนมใส่ลงในหม้อต้ม เติมน้ำสะอาดจนท่วมทุกชิ้นส่วน ต้มนาน 25 นาที แล้วเก็บชิ้นส่วนทั้งหมดขึ้นจากหม้อต้ม หากยังไม่ใช้ในทันที ให้นำไปเก็บไว้ในที่สะอาดมีฝาครอบ…แม้จะเป็นวิธีที่ป ระหยัดแต่การฆ่าเชื้อ ด้วยการต้มอาจทำให้หัวนมยางเสื่อมสภาพเร็ว
วิธีที่สอง คือ การฆ่าเชื้อโดยหม้อนึ่งไฟฟ้า เพียงวางชิ้นส่วนต่าง ๆ ของขวดนมลงในหม้อนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะให้เติมน้ำสะอาดลงไปราว ๆ 2 ออนซ์ แล้วเสียบปลั๊กไฟนึ่งนาน 10 นาที แต่วิธีนี้อาจใช้ปริมาณน้ำและระยะเวลาในการนึ่งแตกต่ างกันไปขึ้นอยู่กับหม้อ นึ่งแต่ละยี่ห้อ

Name:  bottle2.jpg
Views: 29
Size:  50.9 KB

และวิธีสุดท้าย ฆ่าเชื้อโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อหรือเม็ดยาฆ่าเชื้อ เพียงเติมน้ำสะอาดลงในภาชนะที่จะใช้ใส่ขวดนมเพื่อฆ่า เชื้อให้มากพอท่วมทุก ชิ้นส่วนของขวดนม จากนั้นใส่น้ำยาหรือเม็ดยาฆ่าเชื้อลงไป รอให้ละลาย ก่อนใส่ชิ้นส่วนต่าง ๆ ลงไป กดทุกชิ้นส่วนให้จมอยู่ในน้ำ โดยเฉพาะส่วนขวดควรไล่อากาศออกให้หมด จากนั้นปิดฝาภาชนะไว้นาน 25 นาที หรือตามคำแนะนำการใช้ยา


เชื่อเถอะครับ ว่าเราไม่อยากให้ลูกน้อยของเราติดเชื้อโรคจากการที่เ ราล้างขวดนมไม่สะอาด เพราะมันยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพ การเจริญเติบโต และการ เพิ่มความสูง อีกด้วย เราต้องเริ่มดูแลเค้าตั้งแต่วันนี้

Submit "ล้างขวดนมลูกยังไง ให้ปลอดภัย" to Digg Submit "ล้างขวดนมลูกยังไง ให้ปลอดภัย" to del.icio.us Submit "ล้างขวดนมลูกยังไง ให้ปลอดภัย" to StumbleUpon Submit "ล้างขวดนมลูกยังไง ให้ปลอดภัย" to Google

Tags: ไม่มี Add / Edit Tags
Categories
Uncategorized

Comments