วัยรุ่นสมัยใหม่ ต้องรู้จักการดูแลตัวเอง - Blogs - ThaiScooter.Com Forums
    
View RSS Feed

bonetractor

วัยรุ่นสมัยใหม่ ต้องรู้จักการดูแลตัวเอง

Rate this Entry
วัยรุ่นสมัยใหม่ ต้องรู้จักการดูแลตัวเอง
Name:  ar01.jpg
Views: 532
Size:  25.1 KB
คงไม่มีวัยรุ่นคนไหนใครที่ไม่อยากดูดี ผู้คนรอบๆตัวยอมรับนับถือ แต่เคล็ดลับเหล่านี้นั้นจริงๆแล้วก็สามารถทำได้ด้วยต ัวเอง เรามาดูกันเลยว่าการดูแลตัวเองของหนุ่มๆสาวๆวัยทีนนั ้นต้องทำอย่างไรบ้าง

1. การกิน – การรับประทานอาหารของวัยรุ่นทั่วไปนั้น สามารถรับประทานอาหารทั่วไปได้ทุกแบบ แต่ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และควรหลักเลี่ยง Junk Food และอาหารที่มีไขมันมาก การรวมกลุ่มกันรับประทานอาหารกับเพื่อนๆและครอบครัว ก็นับว่าเป็นเรื่องดีสำหรับวัยรุ่น และควรรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำ

2. ออกกำลังกาย – การเดินเล่น เดินห้าง ขี่จักรยาน วิ่ง ว่ายน้ำ เล่นสเก็ตหรือทำกิจกรรมต่างๆกับเพื่อนๆที่ทำให้ร่างก ายไม่อยู่นิ่ง และการได้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีมากสำหรับสาวๆวัยทีน เนื่องจากวัยรุ่นเป็นวัยที่ต้องการเพื่อนและการยอมรั บจากคนรอบตัว การได้ทำกิจกรรมต่างๆกับเพื่อนของพวกเค้า จะช่วยให้ทั้งร่างกายและจิตใจดีขึ้นมาอย่างน่าประหลา ดใจ

การอดอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่ างยิ่งสำหรับสาววัยทีน เนื่องจากเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโต และเพิ่มความสูง การสร้างเซลล์ผิวหนังที่ดี ก็ช่วยให้คุณสาวๆดูดีขึ้นได้เช่นกัน ควรเลือกรับประทานอาหารแคลอรี่ต่ำและออกกำลังกายจะดี กว่า

3. รู้จักคิดและมีจินตนาการ – การคิดเชิงสร้างสรรค์ และจินตนาการเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก การทำกิจกรรมต่างๆ ถือว่าเป็นการช่วยพัฒนากระบวนการคิดในด้านนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นดนตรี เล่นกีฬา ร้องเพลง ประกวดเต้น แต่งเพลง แข่งฟุตบอล รวมไปถึงการเลี้ยงสัตว์ การได้เล่นกับสัตว์เลี้ยง การหัวเราะ และการทำกิจกรรมที่ไม่ได้ทำคนเดียวนับว่าเป็นการพัฒน าสมองซีกขวาไปในตัว

Name:  ar02.jpg
Views: 12
Size:  45.5 KB
4. รู้จักจัดการกับปัญหา – วันรุ่นเป็นวัยที่อะไรๆก็ดูจะสับสนอลหม่านไปหมด การจัดการกับปัญหาอย่างถูกวิธีก็เป็นสิ่งสำคัญ การเครียดจนนอนไม่หลับ หรือเครียดจนต้องพึ่งของมึนเมาและยาเสพย์ติดเพื่อให้ ได้การยอมรับจากคนรอบ ตัวนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดมหันต์ ควรรู้จักปรึกษาปัญหากับคนมากกว่า 1 คน และแยกแยะดูว่าทางออกแบบไหนเหมาะสมที่สุดกับตัวเราเอ งและอนาคตของเรา

5. ฝึกฝนในสิ่งที่ชอบ – ช่วงชีวิตวัยรุ่นเป็นช่วงชีวิตที่มีพลังงานเหลือล้น หลังจากเลิกเรียนแล้วก็ยังมีพลังเหลืออีกมากมาย การฝึกฝนในสิ่งที่ตัวเองชอบและตัวเองถนัด นับว่าเป็นเรื่องที่ดี การปล่อยให้ชีวิตเอื่อยเฉื่อยหมดไปวันๆนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เนื่องจากเราจะไม่รู้ว่าเราชอบอะไร หรือทำอะไรแล้วถนัด จะส่งผลกระทบต่อการเลือกประกอบอาชีพได้ในอนาคต

การดูแลตัวเองถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะมันเป็นประโยชน์สำหรับตัวเราเองไม่ใช่กับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มความสูง การออกกำลังกาย การกิน ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญทั้งสินในการดูแลตัวเอง ยังไงก็ลองทำดูนะครับ

Submit "วัยรุ่นสมัยใหม่ ต้องรู้จักการดูแลตัวเอง" to Digg Submit "วัยรุ่นสมัยใหม่ ต้องรู้จักการดูแลตัวเอง" to del.icio.us Submit "วัยรุ่นสมัยใหม่ ต้องรู้จักการดูแลตัวเอง" to StumbleUpon Submit "วัยรุ่นสมัยใหม่ ต้องรู้จักการดูแลตัวเอง" to Google

Tags: ไม่มี Add / Edit Tags
Categories
Uncategorized

Comments