อยากรู้มั้ยว่าเกิดวันไหนเหมาะกับรถสีอะไร?
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

ชื่อกระทู้: อยากรู้มั้ยว่าเกิดวันไหนเหมาะกับรถสีอะไร?

 1. #1
  ตรอกข้าวสารบานตะไท malangsaap's Avatar
  วันที่สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  เวสป้าบ้านนอก
  ข้อความ
  151
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  13

  Lightbulb อยากรู้มั้ยว่าเกิดวันไหนเหมาะกับรถสีอะไร?  ตรอกข้าวสารภูมิใจเสนอครับ
  www.thaiscooter.com/club/tcc

  เพื่อน ๆ คงจะเคยได้ยินเรื่องที่ว่า สีรถตรงกับโฉลกมั้ยครับ อันนี้เป็นความเชื่อนะครับ บางคนออกรถสีไม่ถูกโฉลกกับตัวเอง รถนั้นก็พลอยที่จะเสียกระจุกกระจิกมีเรื่องมากมายให้ ปวดหัวกันเรื่อยๆ วันนี้ผมก็เลยเอาเรื่องสีของรถมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน

  บุคคลที่เกิดวันอาทิตย์
  สีที่เป็นมงคล ควรเป็นสีชมพู สีโอรสเพราะเป็นเดชอำนาจ และบารมี สีเขียวเป็นสีแห่งโชคลาภ เงินทอง หรือสีดำ สีเทาสีควันบุหรี่เป็นสีของมนตรี มีคนคอยช่วยเหลือ ผู้ใหญ่สนับสนุนดี
  สีอื่นๆ ไม่ดีและไม่เสีย (ธรรมดา) สีต้องห้ามคือสีฟ้า สีน้ำเงิน (เป็นสีที่อัปมงคลตลอดชีวิต) เพราะเป็นสีที่เป็นกาลกินีของบุคคลที่เกิดวันอาทิตย์

  บุคคลที่เกิดวันจันทร์
  สีที่เป็นมงคลควรเป็นสีเขียว เพราะเป็นเดช อำนาจ และบารมี สีดำ สีม่วง เป็นสีแห่งโชคลาภเงินทอง หรือสีฟ้า สีน้ำเงิน เป็นสีของมนตรี มีคนคอยช่วยเหลือ ผู้ใหญ่สนับสนุนดี
  สีอื่นๆไม่ดีและไม่เสีย(ธรรมดา) สีที่ต้องห้าม คือ สีแดง (เป็นสีที่อัปมงคลตลอดชีวิต)

  บุคคลที่เกิดวันอังคาร
  สีที่เป็นมงคล ควรเป็นสีดำ หรือสีม่วงเพราะเป็นเดช อำนาจ และบารมี สีเหลืองแก่ สีแสด สีบรอนซ์ทองเป็นสีแห่งโชคลาภเงินทอง หรือสีแดง เป็นสีของมนตรี มีคนคอยช่วยเหลือผู้ใหญ่สนับสนุนดี
  สีอื่นๆไม่ดีและไม่เสีย (ธรรมดา) สีที่ต้องห้าม คือ สีบรอนซ์เงิน สีขาว สีเหลืองอ่อนเพราะเป็นสีที่เป็นกาลกินีของบุคคลที่เก ิดวันอังคาร

  บุคคลที่เกิดวันพุธ (กลางวัน)
  สีที่เป็นมงคล ควรเป็นสีเหลืองแก่ สีแสด สีบรอนซ์ทอง เพราะเป็นเดช อำนาจ และบารมี สีดำ สีเทาเป็นสีแห่งโชคลาภเงินทองหรือสีขาว สีขาวนวล สีบรอนซ์ทอง สีเหลืองอ่อนเป็นสีของมนตรี มีคนคอยช่วยเหลือ ผู้ใหญ่สนับสนุนดี
  สีอื่นๆไม่ดีและไม่เสีย (ธรรมดา) สีที่ต้องห้าม คือ สีชมพู สีโอรส (เป็นสีที่อัปมงคลตลอดชีวิต) เพราะเป็นสีที่เป็นกาลกินีของบุคคลที่เกิดวันพุธ(กลา งวัน)

  บุคคลที่เกิดวันพุธ(กลางคืน)
  สีที่เป็นมงคล ควรเป็นสีแดง เพราะเป็นเดช อำนาจ และบารมี สีขาว สีขาวนวล สีบรอนซ์เงิน สีเหลืองอ่อนเป็นสีแห่งโชคลาภเงินทอง หรือสีดำ สีม่วงเป็นสีของมนตรีมีคนคอยช่วยเหลือ ผู้ใหญ่สนับสนุนดี
  สีอื่นๆไม่ดีและไม่เสีย(ธรรมดา) สีที่ต้องห้าม คือ สีเหลืองแก่ สีบรอนซ์เงิน สีแสด (เป็นสีที่อ้ปมงคลตลอดชีวิต) เพราะเป็นสีที่เป็นกาลกินีของบุคคลที่เกิดวันพุธ(กลา งคืน)

  บุคคลที่เกิดวันพฤหัสบดี
  สีที่เป็นมงคล ควรเป็นสีฟ้า สีน้ำเงิน เพราะเป็นเดช อำนาจ และบารมี สีแดงเป็นสีแห่งโชคลาภเงินทอง หรือสีเขียวเป็นสีของมนตรี มีคนคอยช่วยเหลือ ผู้ใหญ่สนับสนุนดี
  สีอื่นๆไม่ดีและไม่เสีย(ธรรมดา) สีที่ต้องห้าม คือ สีดำ สีม่วง (เป็นสีที่อัปมงคลตลอดชีวิต) เพราะเป็นสีที่เป็นกาลกินีของบุคคลที่เกิดวันพฤหัสบด ี

  บุคคลที่เกิดวันศุกร์
  สีที่เป็นมงคล ควรเป็นสีขาวนวล สีบรอนซ์เงิน สีเหลืองอ่อนเพราะเป็นเดชอำนาจ และบารมี สีชมพู และสีโอรสเป็นสีแห่งโชคลาภเงินทอง หรือสีแสด สีเหลืองแก่ สีบรอนซ์ทอง เป็นสีของมนตรี มีคนคอยช่วยเหลือ ผู้ใหญ่สนับสนุนดี
  สีอื่นๆ ไม่ดีและไม่เสีย (ธรรมดา) สีที่ต้องห้ามคือ สีเทา สีดำ สีควันบุหรี่ (เป็นสีที่อัปมงคลตลอดชีวิต) เพราะเป็นสีที่เป็นกาลกินีของบุคคลที่เกิดวันศุกร์

  บุคคลที่เกิดวันเสาร์
  สีที่เป็นมงคล ควรเป็นสีเทา สีดำ เพราะเป็นเดช อำนาจ และบารมี สีฟ้า สีน้ำเงินเป็นสีแห่งโชคลาภเงินทอง หรือสีชมพู สีโอรสเป็นสีของมนตรี มีคนคอยช่วยเหลือ ผู้ใหญ่สนับสนุนดี
  สีอื่นๆ ไม่ดีและไม่เสีย(ธรรมดา) สีที่ต้องห้ามคือ สีเขียวทุกชนิด (เป็นสีที่อัปมงคลตลอดชีวิต) เพราะเป็นสีที่เป็นกาลกินีของบุคคลที่เกิดวันเสาร์

  ขอบคุณข้อมูลจาก
  นิตยสาร thailand classic ฉบับที่11

  รูป รูป  
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย malangsaap : 30-07-2007 เมื่อ 22:01
  ขับรถคลาสสิคด้วยกันต้องสร้างสะพานไม่ใช่กำแพง

 2. #2
  เวสป้าบ้าที่ซู๊.....ด อีตาบ้า's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2007
  สถานที่
  เวสป้าบ้านนอก
  ข้อความ
  260
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน


  ช่วย up ครับคนอื่นจะได้ดูด้วย em94

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •