เที่ยว ฟรี! อุทยานแห่งชาติ ทั่วประเทศฉลอง 80 พรรษา
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1

ชื่อกระทู้: เที่ยว ฟรี! อุทยานแห่งชาติ ทั่วประเทศฉลอง 80 พรรษา

 1. #1
  Cz1964's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  Saphanmai classic
  ข้อความ
  933
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 1 ครั้ง ใน 1 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน เที่ยว ฟรี! อุทยานแห่งชาติ ทั่วประเทศฉลอง 80 พรรษา
  เที่ยว ฟรี! อุทยานแห่งชาติ ทั่วประเทศฉลอง 80 พรรษา
  ข่าว ท่องเที่ยว เผย อุทยานแห่งชาติ ทั่วประเทศฉลอง ในหลวง 80 พรรษา ประกาศ เที่ยว ฟรีโดย อุทยานแห่งชาติ จะไม่เก็บค่าบริการทุกประเภท ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติ ขอความร่วมมือ นักท่องเที่ยว ตรวจสอบข้อมูลก่อนการเดินทางเข้าไป ท่องเที่ยว ในเขต อุทยานแห่งชาติ ต่างๆ เนื่องจากที่พักบน อุทยานแห่งชาติ อาจเต็ม
  เมื่อวันที่ 14 พ.ย. นายเฉลิมศักดิ์ วาณิชสมบัติ อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แถลงข่าวเตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในฤดูท่องเที ่ยวปีนี้ ว่า เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคมนี้ กรมอุทยานฯจะเปิดให้ประชาชนเข้าท่องเที่ยวในเขตอุทยา นแห่งชาติทุกแห่งทั่วประเทศโดยไม่เก็บค่าบริการทุกปร ะเภท เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาสสำคัญดังกล่าว ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวถือเป็นช่วงที่อุทยานแห่งชาติทุ กแห่งอยู่ในช่วงที่มีความสวยงาม สมบูรณ์เต็มที่ หลังจากปิดเพื่อให้ธรรมชาติฟื้นตัวในช่วงก่อนหน้านี้
  นายเฉลิมศักดิ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ฤดูหนาวเป็นฤดูที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทาง เข้าท่องเที่ยวนเขตอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะความแออัดในพื้นที่ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบนิเ วศในป่าอย่างมาก ทำให้ปีนี้กรมอุทยานฯประชุมเตรียมการรับมือปัญหาดังก ล่าว โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่เพิ่มความเข้มข้นในก ารดูแลนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะการให้บริการและการรักษาความปลอดภัย
  อธิบดีกรมอุทยานฯ กล่าวด้วยว่า สำหรับมาตรการจำกัดนักท่องเที่ยวที่กำหนดจะให้มีการจ ำกัดจำนวนคนในเขตอุทยานฯต่างๆนั้น จะเริ่มดำเนินการแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความรู้สึกไม่ดี ทั้งนี้มาตรการเบื้องต้น หากมีคนเข้าไปเที่ยวจนเกินศักยภาพการท่องเที่ยว อาจต้องขอให้นักท่องเที่ยวกระจายไปเที่ยวในพื้นที่ใก ล้เคียงแทน ส่วนมาตรการต่อไป จะหาแรงจูงใจเพื่อให้มีการกระจายตัวของนักท่องเที่ยว มากขึ้น เช่น การลดค่าเข้าชมอุทยานฯในช่วงวันธรรมดา เป็นต้น
  "ขณะนี้ได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติชื่อ ดังจำนวน 21 แห่ง ว่ายอดจองที่พักบนอุทยานฯที่สามารถรองรับนักท่องเที่ ยวได้ 1,411 คนเต็มหมดแล้ว ส่วนลานกางเต็นท์ที่มีไว้รองรับนักท่องเที่ยวก็น่าจะ เต็มด้วยซึ่งไม่เพียงพอกับความต้องการแน่นอน
  จึงขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวตรวจสอบข้อมูลก่อนก ารเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในเขตอุทยานชื่อดังต่างๆ อาทิ ดอยอินทนนท์ สุเทพ-ปุย ห้วยน้ำดัง ตากสินมหาราช น้ำหนาว แจ้ซ้อน ภูหินร่องกล้า ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คือเขาใหญ่ ภูเรือ ภูกระดึง ผาแต้ม ภาคตะวันออก เอราวัณ เขื่อนศรีนครินทร์ แก่งกระจาน เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด และภาคใต้ ที่หมู่เกาะสุรินทร์ สิมิลัน ตะรุเตา หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี และหาดเจ้าไหม เป็นต้น นอกจากนี้ยังขอความร่วมมืองดการให้อาหารสัตว์ป่าเด็ด ขาดด้วย" อธิบดีกรมอุทยานฯ กล่าว
  ***แหล่งที่มา ข่าวสดครับ
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Cz1964 : 15-11-2007 เมื่อ 18:00
  benten : 0899683136
  facebook : https://www.facebook.com/benten9

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •