เกี่ยวกับฟุตบอลทีมชาติไทย....
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 4 จากทั้งหมด 4

ชื่อกระทู้: เกี่ยวกับฟุตบอลทีมชาติไทย....

 1. #1
  Member เด็กชั้น9/1's Avatar
  วันที่สมัคร
  Feb 2008
  ข้อความ
  100
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  มาตรฐาน เกี่ยวกับฟุตบอลทีมชาติไทย....  เกี่ยวกับฟุตบอลทีมชาติไทย....ฟังเเล้วมีหวังเล็ก... ..ๆๆๆ...
  Copy มาจากผู้รู้ท่านหนึ่งที่ Post ไว้ความว่า

  "ผมว่าเรียกลูกครึ่งที่เล่นในต่างแดนมาเสริมทัพบ้างก ็ดีนะครับ เพราะสรีระและประสบการณ์กับแท็กติกที่เขาได้ฝึกซ้อมม าคงดีกว่าบ้านเรา แต่ก็ยังมีนักเตะนอกสายเลือดไทยอยู่หลายคนนะครับที่ร อเรียกทีมชาติไทยเรียกตัวอยู่(สงสัยพวกนี้เส้นไม่ใหญ ่พอ)

  ผู้รักษาประตู เฟเดริโก อญาร์ดี้ (Federico Agliardi) สโมสร ปาเลโม่ (Palermo, Italy) วันเดือนปีเกิด 11/2/83 อายุปัจจุบัน 24 ปี สถานที่เกิด อินตาลี สัญชาติ อินตาลี - ไทย ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู ส่วนสูง/น้ำหนัก สูง 190 ซม. / น้ำหนัก 80 กก. โฮมเพจ Federico Agliardi เฟเดริโก อญาร์ดี้ เป็นลูกครึ่งไทย-อินตาเลียน โดยพ่อของเขาเป็นชาวอินตาเลียนมีชื่อว่า ชาลี อญาร์ดี้ (Chalie Agliardi) และได้ไปพบรักกับแม่ของของเขาซึ่งเป็นคนไทยมีชื่อว่า แสงวัน ลาวแขวง (Sangwon Laokwang) สโมสรแรกของ เฟเดริโก อญาร์ดี้ ที่สังกัดคือสโมสรคอนเซนซา ในซีรีห์บีของอินตาลี ก่อนที่จะโชว์ผลงานได้ดี และย้ายไปเป็นนักเตะอาชีพกับเบรสชาในที่สุด แต่ปัจจุบันอยู่สโมสี ปาเลโม่

  ด้วยส่วนสูงที่มีถึง 190 คงจะช่วยให้ทีมชาติไทยแก้ปัญหาลูกกลางอากาศได้ดีนะคร ับ กองหลัง เซนเตอร์ เนวิน สโรญา

  (Nevin Saroya) สโมสร Hayes & Yaning, England) วันเดือนปีเกิด 15/9/80 อายุปัจจุบัน 27 ปี สถานที่เกิด อังกฤษ สัญชาติ อังกฤษ - ไทย ตำแหน่ง กองหลัง ส่วนสูง/น้ำหนัก 191 / 93 ในเว็บไซค์ของสโมสรเบร็นท์ฟอร์ดต้นสังกัดแรกของ เนวิน สโรญา ได้บอกว่าเนวินเป็นนักเตะกองหลังที่ดีมาก แต่สิ่งที่เนวินต้องได้รับเพิ่มเติมก็คือ ประสบการณ์ และความเร็วที่ต้องมีมากกว่าเดิม ถ้าเนวินมี 2 สิ่งนี้เพิ่มเข้ามาแล้ว เชื่อได้เลยว่าฝีเท้าของเขาต้องไปไกลกว่านี้แน่ๆ

  ด้วยสรีระของเนวิน ทั้งสูงทั้งแข็งแรง เชื่อว่าของทำให้แผงหลังของไทยดูแข็งแกร่งได้แน่

  กองหลัง แบ็ค วิเซนต์ พิลช์ตา (Vincent Plichta) สโมสร ดีเอชวี ฟูล สปีด "ดี1" (DSV Full Speed "D1", Holland) วันเดือนปีเกิด 19/4/1991 อายุ 17 ปี สถานที่เกิด ฮอลแลนท์ สัญชาติ ฮอลแลนท์ - ไทย ตำแหน่ง แบ๊ค ส่วนสูง/น้ำหนัก สูง 165 ซม. / น้ำหนัก 42 กก. โฮมเพจ Vincent Plichta วิเซนต์ พิลช์ตา เป็นลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนท์ โดยที่แม่ของเขาเป็นชาวไทย และพ่อของเขาเป็นชาวดัตช์ เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถดีมาก ทีมที่เขาเล่นให้อยู่ตอนนี้คือ ดีเอชวี ฟูล สปีด "ดี1" ซึ่งเป็นทีมเยาวชนชื่อดังในฮอลแลนท์ โดยเขารับบทบาทเป็นกัปตันทีมอีกด้วย ความใฝ่ฝันสูงสุดของวิเซนต์ พิลช์ตา ก็คือ การได้เล่นฟุตบอลอาชีพในยุโรป

  เด็กคนนี้ถือว่าใช่ได้เลยทีเดียวทั้งเรื่องทักษะและไ หวพริบถือว่าเป็นแบ็คจอมบุกคนหนึ่งเลยทีเดียว ลองเรียกมาทดสอบดูครับ

  กองกลาง - ตัวรับ พรทิพย์ เขตนุวงศ์ (ทิพ) (Phonethip Ketnouvong) สโมสร นิวอิงแลนท์ วันเกิด 6/10/1979 อายุ 28 สถานที่เกิด ประเทศไทย สัญชาติ ไทย - พลเมืองสหรัฐอเมริกา ตำแหน่ง กองกลาง สูง 175 น้ำหนัก 73 กก ทิพ เกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2522 เขาได้ย้ายตามครอบครัวไปเรียนต่อใน ไฮสคูลที่สหรัฐอเมริกา ในเวลาต่อมา ทิพหา**พิเศษด้วยการเล่นฟุตบอล ให้กับทีมมหาวิทยาลัย นอร์สเทริน ที่เขาเรียนอยู่ และได้เซ็นสัญญากับ สโมสร นิว อิงแลนท์ ทีมในดิวิชั่น 1 ของสหรัฐอเมริกา ช่วงที่ทิพประสบ ความสำเร็จมากสุ**ยู่ในปี 2000 - 2001 ซึ่งเขาได้รับบทบาทเป็นกัปตันทีม นิว อิงแลนท์ และลงเล่นให้สโมสรไป 62 นัด ยิงไป 9 ประตู

  พูดถึง ทิพคนนี้ ผมนึกถึง กัสตูโซ่ ของ Milan ถึงตัวจะไม่สูงมากแต่ก็เล่นบอลได้อย่างฉลาด อ่านเกมตลอดเพื่อคอยตัดเกมในแดนกลาง เรื่องฝีเท้าคงไม่ต้องพูดถึงไม่งั้นคงไม่ได้เป็นกัปต ันทีมของ นิว อิงแลนท์หรอกครับ

  กองกลาง สันติ โคลก (Santi (Santiago) Kolk) สโมสร เอสซี ฮีเรนวีน (Vitesse, Holland) วันเดือนปีเกิด 21/10/1981 อายุ 26 ปี สถานที่เกิด เมืองเดน แฮ็ก, ประเทศฮอลแลนท์ สัญชาติ ฮอลแลนท์ - ไทย ตำแหน่ง กองกลาง ส่วนสูง/น้ำหนัก สูง 180 ซม. / น้ำหนัก 72 กก. สันติ โคลก เกิดที่เมืองเดน แฮ็ก ในประเทศฮอลแลนท์ เขาเป็นเด็กฝึกของทีม Laakkwartier สโมสรท้องถิ่นในเมืองเดน แฮ็ก สันติแจ้งเกิ**ย่างเต็มตัวกับ สโมสรฮีเรนวีน ในพรีเมียร์ดัตช์ ซึ่งถือได้ว่าสันติเป็นนักเตะกำลังสำคัญของสโมสรฮีเร นวีน มาโดยตลอด จากการลงเล่นบ่อยมากขึ้นในหลายๆ รายการ ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลลีก หรือ แชมป์เปี้ยนลีก และนอกจากนี้สันติยังเคยติดทีมชาติฮอลแลนท์ ชุ**ายุต่ำกว่า 19 ปี อีกด้วย และปัจจุบันย้ายมาอยู่ทีม Vitesse

  ถือว่าเป็นกองกลางที่ครบเครื่อง สันติเล่นได้ทั้ง กองกลางตัวกลาง ทั้งปีกซ้าย และ ปีกขวา ด้วยประสบการณ์ที่ได้เล่นเป็นตัวจริงมาตลอดทั้งในฟุต บอลลีก หรือ แชมป์เปี้ยนลีก (อยากให้ติดมาก ๆ )คงช่วยแดนกลางทีมชาติไทยวูบวาบขึ้นอีกมากแน่ ๆ

  กองหน้า (อยากให้มาติดทีมชาติไทยมาก) สุภัทร รุ่งรัศมี (Supat Rungratsamee) สโมสร ปอร์ทสมัธ (Portsmouth, England) วันเดือนปีเกิด 1/4/1988 อายุ 18 ปี สถานที่เกิด จังหวัดสุพรรณบุรี ประเทศไทย สัญชาติ ไทย - อังกฤษ ตำแหน่ง กองหน้า ส่วนสูง/น้ำหนัก 170 / 65 โฮมเพจ Supat Rungratsamee ด.ช. สุภัทร รุ่งรัศมี บ้านเกิ**ยู่ที่ ตำบลสนามชัย อำเภอเมือง จ.สุพรรณบุรี ได้เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่เรียนอยู่ที่โรงเรียน บรรหารแจ่มใส 4 ก่อนที่จะย้ายตาม คุณแม่ ศิริมล รุ่งรัศมี และคุณพ่อบุญธรรมมาร์ค ซิลเวสเตอร์ ซึ่งเปิดร้านอาหารไทยในประเทศอังกฤษมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และหลังจากที่มาอยู่ประเทศอังกฤษได้ไม่นาน ก็ได้เริ่มชีวิตในการค้าแข้งจากการเป็นนักเตะดาวดังป ระจำโรงเรียนจนแมวมองจากทีมโรงเรียน ปอร์ทสมัธ เอ็กซเลนซ์ โรงเรียนที่หานักเตะดาวรุ่งป้อนให้กับสโมสรปอร์ทสมัธ ทนไม่ไหวคว้าตัวมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมก่อนที่เจ้าหนูมห ัศจรรย์จะโชว์ฟอร์มระเบิดประตูจนเป็นดาวซัลโวของทีมเ มื่อฤดูกาลที่แล้ วด้วยจำนวนประตู 69 ลูกจาก 19 เกมที่ลงเล่น และในฤดูกาลนี้น้องเต้ย หรือที่ใครๆ ในประเทศอังกฤษรู้จักกันในชื่อ Doy ได้ขยับตัวเองขึ้นมาอยู่กับทีมปอร์ทสมัธชุ**ายุไม่เก ิน 18 ปี และทำไปแล้วทั้งหมด 19 ประตูจากการลงเล่นแค่ 10 เกม ขณะนี้เต้ยกำลังได้รับสัญญาฉบับใหม่จากทางสโมสรและจะ ทำให้อยู่โยงกับทีมไปอีกอย่างน้อย 3 ปี ก่อนที่จะมีทีมใหญ่ๆ มารุมแย่งคว้าตัวกันไปจอง

  ไม่ต้องพูดถึงกับเด็กคนนี้เขาเกิดมาเพื่อเป็นเพรชฆาต เพื่อล่าประตูโดยแท้จริง ถือว่าเป็นนักเตะที่ครบเครื่อง มีทั้งความเร็วที่ จิ๊ด มาก ๆ และความคม โดยการันตี จาก 19 ประตู ใน 10 เกม ละกัน

  คนพวกนี้กำลังรอโอกาสอยู่นะครับ อย่าเห็นแต่เด็กเส้นเลยครับ ถ้ายังใช้เด็กเส้นมากกว่าฝีเท้าอยู่ละก็ ชาติ ไหน ๆ ทีมไทยก็ไม่ได้ไปฟุตบอลโลกหรอกครับ "


 2. #2
  Member AMP_ATIM's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2007
  ข้อความ
  124
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  Talking เอา เอา

  เดวโทรไปบอก พี่ทัก...ให้เดวเค้าเอามาช่วยทีมชาติเราได้แน่ เก่งๆทั้งนั้น

  แต่ตอนนี้ติดต่อพี่ทัก...ยากหน่อยเค้าย้ายไปอยู่ที่ส ิงโปสะแล้ว อิอิอิอิอิอิอิอิ 3. #3
  Member เด็กชั้น9/1's Avatar
  วันที่สมัคร
  Feb 2008
  ข้อความ
  100
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ AMP_ATIM อ่านข้อความ
  เดวโทรไปบอก พี่ทัก...ให้เดวเค้าเอามาช่วยทีมชาติเราได้แน่ เก่งๆทั้งนั้น

  แต่ตอนนี้ติดต่อพี่ทัก...ยากหน่อยเค้าย้ายไปอยู่ที่ส ิงโปสะแล้ว อิอิอิอิอิอิอิอิ


  ได้ข่าวว่าคุณติมเอามะม่วงไปขายที่งานเรียวใช่ไหมครั บ..ได้ยินเสียงเฉาะมะม่วงกันทั้งคืน................ ..........แซว

 4. #4
  Member AMP_ATIM's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2007
  ข้อความ
  124
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  Talking


  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ เด็กชั้น9/1 อ่านข้อความ
  ได้ข่าวว่าคุณติมเอามะม่วงไปขายที่งานเรียวใช่ไหมครั บ..ได้ยินเสียงเฉาะมะม่วงกันทั้งคืน................ ..........แซว
  ผมนะคือมะม่วง......ส่วนพ่อค้านะคือ อาจารย์ AoF (หัวหน้าทีมสกู๊ตเตอร์กุ้ย) เฉาะขาย

  ทั้งคืนเล่นสะผมมึนเลย........เช้ามาขับรถแทบจะไม่ได ้ 5555+

  ------------------------------------------------------------------------------------------------

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •