โรงเรียนของนู๋ ราชมงคล คลอง 6
    
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า 1 2 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย
กำลังแสดงผล 1 ถึง 15 จากทั้งหมด 16

ชื่อกระทู้: โรงเรียนของนู๋ ราชมงคล คลอง 6

 1. #1
  Junior Member [P]oTE's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2007
  สถานที่
  KlonG-6 ClassiC CluB
  ข้อความ
  89
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  มาตรฐาน โรงเรียนของนู๋ ราชมงคล คลอง 6  ความรู้ทั่วไป- ราชมงคลธัญบุรี ชื่อเดิมคือ ศรม.(ศูนย์กลางสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล) - ปัจจุบันชื่อว่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี - เป็นมหาวิทยาลัยที่มีน้ำล้อมรอบ ด้านหลังติดบึงพระรามเก้า ข้างหน้าคลองรังสิต ด้านข้างก็คลอง อีกด้านนึงต้องเรียกบึงรึเปล่าเนี่ยไม่แน่ใจ - เรียกสั้นๆว่า รม. (รอ มอ) - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี เคยเสด็จมาพระราชทานปริญญาบัตรพร้อมกันทั้งสองพระองค ์เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
  - หอนอกที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่ คือ หอพักเหลืองถาวร มีหลายตึกมากๆ- ปัจจุบันปี 2007 Zoom ได้ครองอำนาจเหนือทุกหอสุดหรูหราอลังการงานสร้าง เข้าไปแล้วไฮโซจริงติดอย่างเดียวทางเข้าน่ากลัว
  - หอพักที่มีคนบ่นเป็นเสียงเดียวว่า เฮงซวยสุดๆคือ 'นริศอาภา' เหตุเพราะ ทั้งเอาเปรียบ งี่เง่า กฎเยอะ ขี้โกง ใครเคยอยู่รู้กันดี
  - สถาบันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ สถาบัน'เด็กคลอง'
  - ตอนเย็นๆ ของวันพุธจะมีชาวชมรมพุทธศาสนา ถือโทรโข่งซ้อนมอไซค์มาประกาศรอบๆ มหาลัยกับชาวหอต่างๆให้ไปตักบาตรตอนเช้าวันพฤหัส ปัจจุบันยังเป็นเช่นเดิม แถมให้นิดทุกต้นปีจะมีการตักบาตรพระครั้งใหญ่ในพรธิส าร
  - เด็กทีนี่ชอบขี่มอไซค์กันมากกว่าเดิน ใครมีมอไซค์เนี่ยก็หรูแล้วว
  - มีหอประชุมไว้รับปริญญาเอง (ทุกราชมงคลจะมารับรวมกันหมด) - โรงอาหาร 7 ชั่วโคตรสร้างเสร็จแล้ว แต่ไม่ค่อยมีนักศึกษาใช้บริการมากนักถ้าเทียบกับจำนว นนักศึกษาทั้งหมด (โรงอาหารอีกแห่งเรียกว่าพวงชมพู)(พวงชมพูมาจากผู้หช ิงที่ขายอาหารอยู่ที่นั้น นั้นเอง) - ตึกสถาปัตย ขึ้นชื่อว่า 7 ชั่วโคตร 2 ปัจจุบันมีลิฟท์แล้วแต่หน้าฝนน้ำท่วมถึงชั้น 8 (ตึกวิศวะสร้างทีหลังเสร็จก่อนแถมสูงที่สุดในมหาวิทย าลัย)

  ตอนที่2
  - ก่อนตึกสถาปัตยเปิดใช้ ยืมตึกบริหารธุรกิจตึก 3 ใช้
  - รถโดยสองแถวในมหาวิทยาลัยเรียกรถไบโอดีเซล - หน้าตึกบริหารตึก 4 เรียกตึกครุอุด (ครุศาสตร์เทคโนโลยี)
  - มีห้องพยาบาลที่นักศึกษาไม่รู้ว่ามีอยู่
  - มีสระว่ายน้ำ กับสนามเทนนิสที่นักศึกษาไม่รู้ว่ามันอยู่ตรงไหน
  - ถ้าผู้ชายไม่ใส่ชุดว่ายน้ำไม่ให้เข้าสระ - ตึกศิลปศาสตร์ มีสวนสวยกว่าตึกวิทยาศาสตร์ ที่แถบนั้นไม่มีต้นไม้เลย
  - มีสนามซอฟต์บอลที่เอาไว้เล่นอเมริกันฟุดบอล เชื่อหรือไม่?
  - ทุกคนที่ลงรถเมล์มาต้องเดินข้ามรั้วเตี้ยๆเข้าสถาบัน เพราะเขากลัวนักศึกษาได้รับความสะดวก สาวกระโปรงสั้นได้โชว์ก็ตรงนี้ล่ะ เหอๆโชว์ให้วินมอไชค์อ่ะจิข้ามไปก็เจอเลย
  - ตึกวิดวะคอมที่อยู่ใกล้โรงอาหารมากที่สุด ไม่ควรเดินผ่านช่วงเปิดเทอมใหม่ๆ เพราะจะมีพวกรุ่นพี่แกล้งน้องปีหนึ่ง โดยใช้คนเดินผ่านเป็นเหยื่อ (คนส่วนใหญ่จะนั่งรถผ่านไปแทน หรือไม่ก็เดินอ้อมไปทางตึก สบ. แต่คิดว่าจะรอดหรือ ยังมีวิดวะอีกหลายภาควิชาที่ซุ่มรออยู่ในโรงอาหาร และตามตึกของคณะต่าง ๆ )
  - สะพานเข้าหมู่บ้านพรธิสารอยู่ใกล้นิดเดียวแต่ต้องขับ รถอ้อมไปออกประตูห่างออกไปเกือบครึ่งกิโล ประตูที่เข้าออกหมู่บ้านพรธิสารได้สะดวกนี้เปิดใช้งา นปีละครั้งเพื่อความสะดวกตอนงานรับปริญญาแล้วก็ปิดเพ ื่อความไม่สะดวกเหมือนเดิม

  ตอนที่3
  - มาเฟิร์มว่าร้อนๆๆๆๆสุดๆๆ เพราะเนื้อที่กว้างมาก ต้นไม้เพิ่งปลูกเลยโตไม่ทัน
  - ปัจจุบันก็ร้อนอยู่แถมต้นสนโดนตัดขายอีก เฮ้อ!กลุ้ม ทางเชื่อมระหว่างตึก-อาคารก็ช่วยได้บ้างนิดหน่อยนะ
  - ตั้งแต่เข้าเรียนมา4ปีเคยไปกินข้าวที่โรงอาหารนับได้ ไม่เกิน 10 ครั้ง(นอกนั้นมันปิดเพราะสร้างไม่เสร็จซักที) <&agrave; &agrave;="&agrave;" &micro;&agrave;="&micro;&agrave;">
  - โรงอาหารเห็นด้วย ว่าอมตะมหานิรันดร์กาลมากๆๆ สร้างนานสุดๆ เริ่มสร้างในปี 41 (แก้ไขจากปี44)เสร็จประมาณปี 46-47 (ใครรู้ข้อมูลที่แน่นอนรบกวนแก้ให้ด้วย)
  - โรงอาหารเจ็ดชั่วโคตรสร้างเป็นโรงอาหารแบบคู่แต่เหมื อนปิดร้างไม่ได้ใช้หนึ่งด้าน สถานที่เตะบอลที่สนุกที่สุดคือโรงอาหาร(7 ชั่วโคตร)
  - คนนอกมักจะเข้ามาเตะบอลในโรงอาหารที่ไม่ได้เปิดใช้ และแถมยังเตะบอลใส่ป้ายไฟเลื่อนจนเสีย โดยที่ไม่มีผู้ใดออกมาแสดงความรับผิดชอบ แม้ในบางครั้งจะมีอาจารย์มาใช้โรงอาหารส่วนที่ไม่ได้ ใช้งาน สอบวิชาพละศึกษา แต่พอได้เวลา(ประมาณ 4 โมงเย็น) ก็จะมีกลุ่มคนนอกมายืนกดดันเพื่อที่จะเล่นฟุตบอล(ใคร จ่ายค่าเทอมหว่า)
  - ปัจจุบันโรงอาหารส่วนนี้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นสนามบาสที ่ใช้เล่นฟุลบอลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตึกวิศวะสร้างนานกว่าโรงอาหารเจ็ดชั่วโคตร ตอนนี้ไม่รู้ว่าใช้ได้หรือยัง สร้างตั้งแต่ปี 41มั้ง - ตึกวิศวะสร้างเสร็จและเปิดใช้อย่างไม่เป็นทางการในปี 48
  - ร้านเหล้า ชื่อวีนาเล่ เด็กที่นี่เคยไปกันแทบทั้งนั้น
  - ปัจจุบันมันหายไปแล้ว เดี๋ยวนี้ต้องมาหาลัย (ไม่รู้ว่ายังอยู่หรือเปล่า)

  ตอนที่4
  - มีชมรมอาสาพัฒนาที่ยึดมั่นในอุดมการณ์มาก มีพี่ๆบางคนมัวแต่ไปสร้างโรงเรียนให้น้องๆชนบทจนต้อง เรียนจบช้าเป็น 5 ปีบ้าง แต่พี่ๆก็น่ารักทุกคนเลยน๊า อันนี้ขอปรบมือให้ <&agrave; &agrave;="&agrave;" &ordf;&agrave;="&ordf;&agrave;" &micro;&agrave;="&micro;&agrave;">- ปัจจุบันชมรมนี้ยังอยู่ แต่ปีนี้ยังไม่เห็นผลงานเลย ปีก่อนนู่นขอรับบริจาคผ่านทาง Itv ค่ะเพื่อสร้างโรงเรียนให้เด็กในชนบทชมรมนี้เป็นหน้าเ ป็นตาของ รม.
  - นักศึกษาหญิงปี 1 ที่นี้ไม่มีใครไม่เคยใส่เสื้อคลุม และกางร่มเดิน เมื่อเข้ามาในเทอมแรก ไม่งั้นแขนดำเอาดิ ใครมาอย่างขาวก็หมองอ่ะ
  - มหาวิทยาลัยนี้ไม่มีใครเข้ามาแล้วไม่ดำ (แดดแรงมาก)
  - เด็กอยู่หอแทบไม่มีใครไม่รู้จักข้าวมันไก่ตาเปี๊ยก
  - หอหญิงนอกที่ไม่มีใครอยากอยู่ หอนรกอาภา (ชื่อจริงๆว่า นริศอาภา)
  - หอในราคาแพงกว่าหอนอก - หอ ก ไก่ เป็นหอที่ดังมาเมื่อก่อนปัจจุบันแทบจะไม่มีคนรู้จัก - แต่ก่อนหลัง 3 ทุ่ม ถ.พรธิสารเงียบสุดๆ จนเอารถป๊อบออกมาแข่งกันได้
  - แต่ตอนนี้ถ้าเป็นช่วงเปิดเทอมใหม่ๆ หรือช่วงจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00-20.00 รถจะแน่นพรธิสารสุดๆ วันอังคารกับวันศุกร์มีตลาดนัด ยิ่งแน่นสุดๆ
  - 7-11 ในโรงหารเป็น 7-11 (คิดว่าเป็นแห่งเดียวในโลก) ที่ปิดในเวลา 2 ทุ่ม
  - 7-11 ในโรงอาหารเปิดๆ ปิดๆ

  ตอนที่5
  - รองเท้าแตะคู่ละ 19 บาทก็หายได้ เมื่อไหร่ที่ต้องถอดรองเท้าขึ้นตึก (ไมรู้มานจาเอาไปทำอาราย )
  - มีชมรมทักษิณราชมงคล และหลายๆอย่างที่ support เด็กใต้ เพราะมีเด็กจากภาคใต้มาเรียนที่นี่เยอะมาก
  - ที่ราชมงคลคลองหก ไม่มีเสาไฟฟ้าตั้งเรียงรายเหมือนมหาวิทยาลัยอื่น เพราะจัดระบบไฟทั้งหมดและสายต่างๆ เอาไว้ใต้ดินซึ่งมีราคาแพงกว่าระบบปกติที่อยู่บนดินถ ึง 3 เท่า
  - เป็นมหาวิทยาลัยที่น้ำท่วมยากมาก เพราะมีแหล่งน้ำล้อมรอบเยอะ - รถเมล์ สาย 538 สาย 188 และรถตู้ที่เข้ารังสิต จะออกจากคลองหก แล้วไปติดตรงคลอง 1,2 และติดตรงโค้งเข้ารังสิตเสมอ ยิ่งตอน ชม. เร่งด่วนจะรอนานมาก กว่าจะได้ออกก็แย่
  - ซอยบัญชาอุทิศเป็นซอยที่มีกะเทยเยอะมากๆ
  - ซอยบัญชาอุทิศเช่นเดียวกัน เป็นซอยที่ คนที่เดินถนนมักจะด่ารถที่ขับ คนที่ขับรถก็มักจะด่าคนเดิน แต่จริงๆแล้วคนที่เดินน่าด่าที่สุด เพราะเดินแถวหน้ากระดาน ขวางถนนมากๆ จนมีการเบิ้ลเครื่องใส่กันหลายครั้ง ทำไมไม่บีบแตรนะ)
  - เป็นมหาวิทยาลัยเดียวที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ไม่อนุญาติ ให้นักศึกษาไว้ผมยาวได้ ทั้งๆที่มหาลัยทุกๆมหาลัยในไทยวิศวสามารถไว้ผมยาวได้ หมด (คงเพราะ ความจริงถ้าไปทำงานในโรงงาน ทำงานกับเครื่องจักรผมยาว ไปติดเครื่องจะตายเอา)
  - ปัจจุบันคณะวิศวะยังบังคับซื้อเสื้อ shop 2 ตัว แต่ตามกฏของคณะไม่อนุญาติให้นักศึกษาใส่มาเรียน - นักศึกษาวิศวที่นี่ โดยสัดส่วนแล้ว จะมีปัญหากับวิชาแคลคูลัสเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเด็ก ปวช มาก่อนพื้นฐานด้านนี้เลยไม่มี (แต่เด็กที่จบ ม.ปลายมา แล้วไม่ผ่านแคลคูลัสก็มีค่ะ)
  - จะมีคนมาเล่นสไลด์ที่ลานบัวเหล็กตอนเย็นๆเสมอ โดยเอากระดาษลังเบียร์มาวางแล้วนั่งบนกระดาษลังเบียร ์ แล้วสไลด์ลงมาตรงทางลาดที่บัวเหล็ก
  - ตอนจ่ายเงินค่าลงทะเบียนที่ ธ.กรุงศรีฯ วันจ่ายจะมีเวลาให้ 7 วัน(รวมเสาร์อาทิตย์)และแต่ละวันคนจะไปจ่ายเงิน และอัดเป็นปลากระป๋องอยู่ในธนาคารเยอะมากๆ
  - อ. ที่นี่หลายๆท่านส่งเกรดช้าสุดๆ ทุกๆคณะ โดยเฉพาะคณะใหญ่เช่น บริหารและวิศวะบางท่านเป็นเทอมก็ยังไม่ส่งเกรด

  ตอนที่6
  - เวลาแข่งเชียร์กีฬาประจำมหาวิทยาลัย(บัวน้ำเงิน) คณะนาฏศิลป์และดุริยางค์ จะร้องเพลงเพราะๆมากๆจนน่าขนลุกทุกปี
  - เมื่อปีการศึกษา 2549 ในการแข่งขันประเภทผู้นำเชียร์ คือคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ซึ่งมีงบประมาณรวมกันทั้งคณะ ยังไม่เท่ากับคณะบริหาร ภาควิชาเดียว( และที่วิศวะ ไม่ได้เพราะเน้นแต่พลัง ไม่รู้ว่าจะบ้าไปถึงไหน ความเพราะไม่ได้มีกะเค้าเลย)
  - ในระยะทาง 2 กิโลเมตร นับจาก บัวเหล็ก มี เซเว่น อีเลฟเว่น นับ 10 ที่ได้ ไม่แน่ใจว่าจะเปิดไว้เพื่อเทียบราคาหรืออย่างไร
  - ทีมบอลที่ห่วยที่สุดคือ ครุปาสติก
  - โต๊ะบอลที่อยู่ยั้งยืนยงมาร่วม10กว่าปีได้แล้วมีอยู่ 2ที่ คือโต๊ะพี่ฝน ที่สมัยก่อนชื่อโต๊ะเจ๊ลั้ง แล้วก้อมาเป็น สเตปแมน แล้วทุกวันนี้ชื่ออะไรไม่รุ้แล้วว่ะ อีกที่คือ โต๊ะลุงเขียวชื่อปัจจุบันไปหากันเอาเอง ฮี่ฮี่
  - ในสมัยที่พี่เข้ามา โซนที่เป็นโซนนิ่ง ของพรธิสารคือ เซเว่นสอง ซึ่งถัดไปหน่อยจะเป็นร้านเหล้า ชื่อ 'ร้านเล่า' ตรงข้ามจะเป็น'เวเนเร่'(ชื่อเวเนเร่จริงๆ ยืนยัน)เยื้องกันมาหน่อย จะเป็นเอ็นเจ
  - สาวๆสมัยนั้น ยังคงยึดคติ ปีหนึ่งอยู่กับเพื่อน ปีสองอยู่กับผัว ซึ่งสมัยนี้มันเร็วกว่ากันมาก (ก๊ากกก....)
  - ข้าวมันไก่ตาเปี๊ยกเนี่ย เดิมเคยอยู่ตรงตึกด้านหน้า เลยเซเว่นหนึ่งมาหน่อย ติดกับหอนริศอาภา- ยุคนั้น ถ้าใครร้อนเงิน ต้องไป โรงรับจำนำตลาดรังสิต ที่เดียว ยกเว้นทอง ซึ่งสมัยนั้น มีร้านทองอยุ่ร้านเดียว ตรงพรธิสารเก่า
  - ยุคนั้น คนสั่ง สเปย์ มากกว่าฮันเดรด
  - ถ้าอยากจะกินอะไรแปลกๆ ลองเข้าไปในพรธิสารดู แถวซอย 55 จะมีร้านอยู่ปากซอย ลองสั่งข้าวมันเป็ดดู อร่อยอย่างแรง

  ตอนที่7
  - ช่อจันทน์ เป็นสถานที่ที่สาวไม่สวยแถมแพงอีกต่างหาก ถ้ามีฝีมือจริงๆ หาจีบตามร้านเหล้าดีกว่า เชื่อพี่
  - หออาร์เอส เป็นหอหญิง หอแรก ที่ดำเนินการ เป็น 'หอหญิง' แบบมีกิจจะลักษณะ
  - ใครถ่ายรูปกับบัวเหล็ก ตอนที่ยังเรียนอยู่ จะทำให้เรียนไม่จบในสี่ปี ดีนะไปถ่ายมาตอน วันสอบเสร็จก่อนจบ ไม่งั้นแย่เลย อิอิ
  - เวลาดึกๆ กัญชา หาได้ง่ายกว่า ผู้หญิงสวยๆซักคน
  - ร้านระรื่น เป็นร้านที่ขายเหล้าปั่นเพียงอย่างเดียว และอยู่มาได้ นานที่สุด ในขณะที่ร้านอื่นขายเหล้าปั่นแข่งกันบ้าง แต่ล้มหายตายจากไปหมดแล้ว
  - รีลิส เมื่อก่อนชื่อ ร้าน ดื่มด่ำ
  - น้ำประปาในพรธิสาร ร้อนมาก หน้าหนาวอาบสบายหน้าร้อนนี่ไม่ต้องพูดกัน
  - เด็ก บริหาร ส่วนใหญ่ จะเปง แฟนกะเด็ก ครุฯ หรือไม่ก็ เด็ก ถาปัตย์ (มะรู้ทำมัย) เป็นเพราะคณะอยู่ใกล้ๆ กันฤเปล่านะ วิดวะก็ด้วยหนิแบบรักแท้แพ้ความระยะทาง
  - รถป๊อบ ผู้หญิงจะนิยมนั่งหน้า มากกว่า ซ้อนท้าย (นั่นน่ะสิ)
  - ร้าน NJ จะได้รับความนิยามมากช่วง ใกล้สอบ (เหงร้านแน๊นนนน แน่น)
  - ร้าน มาหาลัย เมื่อก่อน ชื่อ ร้าน No Name (เจ้าของร้านหล่อมั๊ก)
  - ร้าน 'ร้อยเอ็ด' เปง ร้านส้มตำร้านหนึ่งที่ขายดิบขายดี เสมอ ไม่เปลี่ยนแปลงจนปัจจุบันนี้ (ตำไข่เข็ม หร่อย มาก)
  - รับปริญญาปี 48 ช่วงกันยา เปน ปีเดียวทีฝนตกหนัก ในวันรับจริง จนบัณทิตไม่มีรูปถ่ายกันถ้วนหน้าในวันนั้นแต่เด่วนี้ หนีฝนเปลี่ยนไปรับช่วง พ.ย.แล้วโชดดีไปไม่เจอฝน
  - แระในปีเดียวกันนั้นเอง คลอง6 น้ำท่วม O_O'

  ตอนที่8
  - เวลาเข้าเรียน 8.30 เด็กหอจะมาเรียน ตอน 9 โมง ประจำ (แค่ในห้องเรานะ)
  - ร้านเดิม เป็นร้านอาหารตามสั่งที่ให้ข้าวและกับข้าวเยอะมากๆ แถมไม่แพง อร่อยใช้ได้เลย กินไม่หมดเลยเดียว ที่สำคัญคนกินเยอะจริงๆ เด่วนี้รู้สึกย้ายไปอยู่หอไรหว่าแถวๆก่อนดาวเรืองสีส อร์ทป่ะ เพิ่ม
  - ลานเสด็จพ่อ ร.๕ หน้าตึกอธิการบดีลืมไม่ได้เลย เพราะทุกคนให้เคารพนับถือกราบไหว้ สักการะ โดยเฉพาะช่วงก่อนสอบนะต่อคิวกันเลยทีเดียว อิอิ แต่ก็ต้องอยู่ที่ตัวเราด้วยอ่ะนะ ขอให้สอบผ่านแต่ไม่อ่านหนังสือก็แย่นะ แต่เค้าว่าศักดิ์สิทธิ์นะ เราก็เคยขอท่านนะให้จบ 4 ปี อ่ะ ก็จบนะไม่รู้เกี่ยวฤเปล่า หุหุ เติม*** อ่านแล้วคิดถึง อยากย้อนเวลากลับไป


  **ใครเป็นเจ้าของข้อความทั้งหมดนี้แสดงตัวนะครับ นับถือๆ ผมแค่ก๊อบมาเผยแพร่**

 2. #2
  Senior Member Low - Eye's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2006
  สถานที่
  KLONG 6 Classic Club
  ข้อความ
  570
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  ข้อมูลดีๆแบบนี้....หามาแบ่งกันอ่านบ่อยๆน่ะคาป.....

  lllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll

  ทำดี ไม่ต้องบอกให้ใครรู้.....
  ทำดี ไม่ต้องบอกให้ใครดู.....
  มีคนมองดู..แล้วเค้าจะรู้ว่าเราทำดี.....

 3. #3
  Onizukamaru's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2008
  สถานที่
  Srx Thailand
  ข้อความ
  1,030
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  555+ เจ๋งดีจิง ๆ แต่ว่าชอบตาเปี๊ยกที่สุดเลย มีมาเพิ่มเปิดหลายที่อย่างเช่น ซอยอีสเทิร์น ซอยมาลีตามา แต่ตอนนี้........ย้ายร้านหนีเฉยเลย 555+em94

 4. #4
  Junior Member 12ocket's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2006
  สถานที่
  KlonG-6 ClassiC CluB
  ข้อความ
  82
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  สุดยอดความรู้แน่น

 5. #5
  Junior Member I here's Avatar
  วันที่สมัคร
  Feb 2008
  สถานที่
  KlonG 6 CLaSSic Club
  ข้อความ
  22
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน

  เปง ข้อมูลที่เจ๋งมากคร้าบท่านเต้


  มีอารายดีๆมาเเบ่งปันกานอีกน้าคร้าบ
  จะรักปืน เชียร์ปืน จนวันตาย

 6. #6
  Senior Member ibloodsob's Avatar
  วันที่สมัคร
  Feb 2008
  สถานที่
  KLONG6CLASSICCLUB
  ข้อความ
  308
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  มาตรฐาน ต อ บ

  สุดยอดไปเลยคับเป็นข้อมูลที่น่าสนใจจิงๆ

  วันหลังหามาให้อีกนะค้าบบบ

 7. #7
  SIAME CRUSTIES HooliCRUST's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  แลม -ที- เลีย สายดำ
  ข้อความ
  2,514
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  15

  มาตรฐาน

  ที่สำคัญคณะวิศวะ ทั้งหลาย เป็นลูกเมียหลวง ส่วน คณะศิลปกรรม เป็นลูกเมียน้อยๆๆๆ มาก ขออะไรไม่เคยได้เลย
  จงเดินทาง สายดำ  354-0-54189-7 ธ.กรุงเทพ ส.หัวหิน วีระเดช ปลีคงธุ
  083-881-3381 ปอ

 8. #8
  เสี่ยว_พระประแดง's Avatar
  วันที่สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  KlonG-6 ClassiC CluB
  ข้อความ
  934
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน

  em95

 9. #9
  Junior Member ลูกหนี้'s Avatar
  วันที่สมัคร
  Oct 2006
  สถานที่
  ไช้ ปากน้ำ
  ข้อความ
  77
  ขอบคุณ
  1
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน aaa

  ก๋วยเตี๋ยวไก่ทอดกลางซอย ยังอยู่มะครับ
  ว่างๆ จะแวะเข้าไปกิน

 10. #10
  Senior Member Low - Eye's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2006
  สถานที่
  KLONG 6 Classic Club
  ข้อความ
  570
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  ยังอยู่เหมือนเดิมคาปผม..........

  lllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll

  ทำดี ไม่ต้องบอกให้ใครรู้.....
  ทำดี ไม่ต้องบอกให้ใครดู.....
  มีคนมองดู..แล้วเค้าจะรู้ว่าเราทำดี.....

 11. #11
  Junior Member popeye_c65's Avatar
  วันที่สมัคร
  Apr 2007
  ข้อความ
  74
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ low - eye อ่านข้อความ
  ยังอยู่เหมือนเดิมคาปผม..........
  ร้านตา-ยาย ละครับยังอยู่หรือป่าว

 12. #12
  Senior Member Low - Eye's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2006
  สถานที่
  KLONG 6 Classic Club
  ข้อความ
  570
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  ยังเหมือนเดิมทุกประการคาปผม......

  lllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll

  ทำดี ไม่ต้องบอกให้ใครรู้.....
  ทำดี ไม่ต้องบอกให้ใครดู.....
  มีคนมองดู..แล้วเค้าจะรู้ว่าเราทำดี.....

 13. #13
  [[Rmutt Classic Club]] kct48641cat's Avatar
  วันที่สมัคร
  Aug 2006
  สถานที่
  yK'sCoOter GanG.RMUTT CLASSIC CLUB.
  ข้อความ
  653
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  Arrow

  ==>> สำนวนถูกต้องทุกประการครับๆๆ
  ==>> แหม๋...วิเคราะห์มาเป็นลายลักษณ์ อักษร ได้ละเอียด ได้ใจจริงๆ
  ==>> อ่านแล้วต้องบอกว่า ใช่เรยๆๆ อะนะคร้าบ พี่น้องๆๆ..
  ==>> 55+ แจ่มๆอๆๆๆะ

  em90

  You'll never walk alone.
  Road Runner The generation.
  kct48641cat@hotmail.com
  kct48641cat@gmail.com


  ==========>> yK' sCoOter GanG. <<============
  RajaMangala University of Technology Thanyabury
  ========>> RMUTT CLASSIC CLUB <<==========
  http://www.thaiscooter.com/club/yK_sCoOter_GanG

 14. #14
  Member armTHAMAIuttaradit's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2009
  สถานที่
  mc thamai 2007
  ข้อความ
  186
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  10

  มาตรฐาน เป็นข้อมูลข่าวที่ดีมาก

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ [P]oTE อ่านข้อความ
  ความรู้ทั่วไป- ราชมงคลธัญบุรี ชื่อเดิมคือ ศรม.(ศูนย์กลางสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล) - ปัจจุบันชื่อว่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี - เป็นมหาวิทยาลัยที่มีน้ำล้อมรอบ ด้านหลังติดบึงพระรามเก้า ข้างหน้าคลองรังสิต ด้านข้างก็คลอง อีกด้านนึงต้องเรียกบึงรึเปล่าเนี่ยไม่แน่ใจ - เรียกสั้นๆว่า รม. (รอ มอ) - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี เคยเสด็จมาพระราชทานปริญญาบัตรพร้อมกันทั้งสองพระองค ์เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
  - หอนอกที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่ คือ หอพักเหลืองถาวร มีหลายตึกมากๆ- ปัจจุบันปี 2007 Zoom ได้ครองอำนาจเหนือทุกหอสุดหรูหราอลังการงานสร้าง เข้าไปแล้วไฮโซจริงติดอย่างเดียวทางเข้าน่ากลัว
  - หอพักที่มีคนบ่นเป็นเสียงเดียวว่า เฮงซวยสุดๆคือ 'นริศอาภา' เหตุเพราะ ทั้งเอาเปรียบ งี่เง่า กฎเยอะ ขี้โกง ใครเคยอยู่รู้กันดี
  - สถาบันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ สถาบัน'เด็กคลอง'
  - ตอนเย็นๆ ของวันพุธจะมีชาวชมรมพุทธศาสนา ถือโทรโข่งซ้อนมอไซค์มาประกาศรอบๆ มหาลัยกับชาวหอต่างๆให้ไปตักบาตรตอนเช้าวันพฤหัส ปัจจุบันยังเป็นเช่นเดิม แถมให้นิดทุกต้นปีจะมีการตักบาตรพระครั้งใหญ่ในพรธิส าร
  - เด็กทีนี่ชอบขี่มอไซค์กันมากกว่าเดิน ใครมีมอไซค์เนี่ยก็หรูแล้วว
  - มีหอประชุมไว้รับปริญญาเอง (ทุกราชมงคลจะมารับรวมกันหมด) - โรงอาหาร 7 ชั่วโคตรสร้างเสร็จแล้ว แต่ไม่ค่อยมีนักศึกษาใช้บริการมากนักถ้าเทียบกับจำนว นนักศึกษาทั้งหมด (โรงอาหารอีกแห่งเรียกว่าพวงชมพู)(พวงชมพูมาจากผู้หช ิงที่ขายอาหารอยู่ที่นั้น นั้นเอง) - ตึกสถาปัตย ขึ้นชื่อว่า 7 ชั่วโคตร 2 ปัจจุบันมีลิฟท์แล้วแต่หน้าฝนน้ำท่วมถึงชั้น 8 (ตึกวิศวะสร้างทีหลังเสร็จก่อนแถมสูงที่สุดในมหาวิทย าลัย)

  ตอนที่2
  - ก่อนตึกสถาปัตยเปิดใช้ ยืมตึกบริหารธุรกิจตึก 3 ใช้
  - รถโดยสองแถวในมหาวิทยาลัยเรียกรถไบโอดีเซล - หน้าตึกบริหารตึก 4 เรียกตึกครุอุด (ครุศาสตร์เทคโนโลยี)
  - มีห้องพยาบาลที่นักศึกษาไม่รู้ว่ามีอยู่
  - มีสระว่ายน้ำ กับสนามเทนนิสที่นักศึกษาไม่รู้ว่ามันอยู่ตรงไหน
  - ถ้าผู้ชายไม่ใส่ชุดว่ายน้ำไม่ให้เข้าสระ - ตึกศิลปศาสตร์ มีสวนสวยกว่าตึกวิทยาศาสตร์ ที่แถบนั้นไม่มีต้นไม้เลย
  - มีสนามซอฟต์บอลที่เอาไว้เล่นอเมริกันฟุดบอล เชื่อหรือไม่?
  - ทุกคนที่ลงรถเมล์มาต้องเดินข้ามรั้วเตี้ยๆเข้าสถาบัน เพราะเขากลัวนักศึกษาได้รับความสะดวก สาวกระโปรงสั้นได้โชว์ก็ตรงนี้ล่ะ เหอๆโชว์ให้วินมอไชค์อ่ะจิข้ามไปก็เจอเลย
  - ตึกวิดวะคอมที่อยู่ใกล้โรงอาหารมากที่สุด ไม่ควรเดินผ่านช่วงเปิดเทอมใหม่ๆ เพราะจะมีพวกรุ่นพี่แกล้งน้องปีหนึ่ง โดยใช้คนเดินผ่านเป็นเหยื่อ (คนส่วนใหญ่จะนั่งรถผ่านไปแทน หรือไม่ก็เดินอ้อมไปทางตึก สบ. แต่คิดว่าจะรอดหรือ ยังมีวิดวะอีกหลายภาควิชาที่ซุ่มรออยู่ในโรงอาหาร และตามตึกของคณะต่าง ๆ )
  - สะพานเข้าหมู่บ้านพรธิสารอยู่ใกล้นิดเดียวแต่ต้องขับ รถอ้อมไปออกประตูห่างออกไปเกือบครึ่งกิโล ประตูที่เข้าออกหมู่บ้านพรธิสารได้สะดวกนี้เปิดใช้งา นปีละครั้งเพื่อความสะดวกตอนงานรับปริญญาแล้วก็ปิดเพ ื่อความไม่สะดวกเหมือนเดิม

  ตอนที่3
  - มาเฟิร์มว่าร้อนๆๆๆๆสุดๆๆ เพราะเนื้อที่กว้างมาก ต้นไม้เพิ่งปลูกเลยโตไม่ทัน
  - ปัจจุบันก็ร้อนอยู่แถมต้นสนโดนตัดขายอีก เฮ้อ!กลุ้ม ทางเชื่อมระหว่างตึก-อาคารก็ช่วยได้บ้างนิดหน่อยนะ
  - ตั้งแต่เข้าเรียนมา4ปีเคยไปกินข้าวที่โรงอาหารนับได้ ไม่เกิน 10 ครั้ง(นอกนั้นมันปิดเพราะสร้างไม่เสร็จซักที) <&agrave; &agrave;="&agrave;" &micro;&agrave;="&micro;&agrave;">
  - โรงอาหารเห็นด้วย ว่าอมตะมหานิรันดร์กาลมากๆๆ สร้างนานสุดๆ เริ่มสร้างในปี 41 (แก้ไขจากปี44)เสร็จประมาณปี 46-47 (ใครรู้ข้อมูลที่แน่นอนรบกวนแก้ให้ด้วย)
  - โรงอาหารเจ็ดชั่วโคตรสร้างเป็นโรงอาหารแบบคู่แต่เหมื อนปิดร้างไม่ได้ใช้หนึ่งด้าน สถานที่เตะบอลที่สนุกที่สุดคือโรงอาหาร(7 ชั่วโคตร)
  - คนนอกมักจะเข้ามาเตะบอลในโรงอาหารที่ไม่ได้เปิดใช้ และแถมยังเตะบอลใส่ป้ายไฟเลื่อนจนเสีย โดยที่ไม่มีผู้ใดออกมาแสดงความรับผิดชอบ แม้ในบางครั้งจะมีอาจารย์มาใช้โรงอาหารส่วนที่ไม่ได้ ใช้งาน สอบวิชาพละศึกษา แต่พอได้เวลา(ประมาณ 4 โมงเย็น) ก็จะมีกลุ่มคนนอกมายืนกดดันเพื่อที่จะเล่นฟุตบอล(ใคร จ่ายค่าเทอมหว่า)
  - ปัจจุบันโรงอาหารส่วนนี้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นสนามบาสที ่ใช้เล่นฟุลบอลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตึกวิศวะสร้างนานกว่าโรงอาหารเจ็ดชั่วโคตร ตอนนี้ไม่รู้ว่าใช้ได้หรือยัง สร้างตั้งแต่ปี 41มั้ง - ตึกวิศวะสร้างเสร็จและเปิดใช้อย่างไม่เป็นทางการในปี 48
  - ร้านเหล้า ชื่อวีนาเล่ เด็กที่นี่เคยไปกันแทบทั้งนั้น
  - ปัจจุบันมันหายไปแล้ว เดี๋ยวนี้ต้องมาหาลัย (ไม่รู้ว่ายังอยู่หรือเปล่า)

  ตอนที่4
  - มีชมรมอาสาพัฒนาที่ยึดมั่นในอุดมการณ์มาก มีพี่ๆบางคนมัวแต่ไปสร้างโรงเรียนให้น้องๆชนบทจนต้อง เรียนจบช้าเป็น 5 ปีบ้าง แต่พี่ๆก็น่ารักทุกคนเลยน๊า อันนี้ขอปรบมือให้ <&agrave; &agrave;="&agrave;" &ordf;&agrave;="&ordf;&agrave;" &micro;&agrave;="&micro;&agrave;">- ปัจจุบันชมรมนี้ยังอยู่ แต่ปีนี้ยังไม่เห็นผลงานเลย ปีก่อนนู่นขอรับบริจาคผ่านทาง Itv ค่ะเพื่อสร้างโรงเรียนให้เด็กในชนบทชมรมนี้เป็นหน้าเ ป็นตาของ รม.
  - นักศึกษาหญิงปี 1 ที่นี้ไม่มีใครไม่เคยใส่เสื้อคลุม และกางร่มเดิน เมื่อเข้ามาในเทอมแรก ไม่งั้นแขนดำเอาดิ ใครมาอย่างขาวก็หมองอ่ะ
  - มหาวิทยาลัยนี้ไม่มีใครเข้ามาแล้วไม่ดำ (แดดแรงมาก)
  - เด็กอยู่หอแทบไม่มีใครไม่รู้จักข้าวมันไก่ตาเปี๊ยก
  - หอหญิงนอกที่ไม่มีใครอยากอยู่ หอนรกอาภา (ชื่อจริงๆว่า นริศอาภา)
  - หอในราคาแพงกว่าหอนอก - หอ ก ไก่ เป็นหอที่ดังมาเมื่อก่อนปัจจุบันแทบจะไม่มีคนรู้จัก - แต่ก่อนหลัง 3 ทุ่ม ถ.พรธิสารเงียบสุดๆ จนเอารถป๊อบออกมาแข่งกันได้
  - แต่ตอนนี้ถ้าเป็นช่วงเปิดเทอมใหม่ๆ หรือช่วงจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00-20.00 รถจะแน่นพรธิสารสุดๆ วันอังคารกับวันศุกร์มีตลาดนัด ยิ่งแน่นสุดๆ
  - 7-11 ในโรงหารเป็น 7-11 (คิดว่าเป็นแห่งเดียวในโลก) ที่ปิดในเวลา 2 ทุ่ม
  - 7-11 ในโรงอาหารเปิดๆ ปิดๆ

  ตอนที่5
  - รองเท้าแตะคู่ละ 19 บาทก็หายได้ เมื่อไหร่ที่ต้องถอดรองเท้าขึ้นตึก (ไมรู้มานจาเอาไปทำอาราย )
  - มีชมรมทักษิณราชมงคล และหลายๆอย่างที่ support เด็กใต้ เพราะมีเด็กจากภาคใต้มาเรียนที่นี่เยอะมาก
  - ที่ราชมงคลคลองหก ไม่มีเสาไฟฟ้าตั้งเรียงรายเหมือนมหาวิทยาลัยอื่น เพราะจัดระบบไฟทั้งหมดและสายต่างๆ เอาไว้ใต้ดินซึ่งมีราคาแพงกว่าระบบปกติที่อยู่บนดินถ ึง 3 เท่า
  - เป็นมหาวิทยาลัยที่น้ำท่วมยากมาก เพราะมีแหล่งน้ำล้อมรอบเยอะ - รถเมล์ สาย 538 สาย 188 และรถตู้ที่เข้ารังสิต จะออกจากคลองหก แล้วไปติดตรงคลอง 1,2 และติดตรงโค้งเข้ารังสิตเสมอ ยิ่งตอน ชม. เร่งด่วนจะรอนานมาก กว่าจะได้ออกก็แย่
  - ซอยบัญชาอุทิศเป็นซอยที่มีกะเทยเยอะมากๆ
  - ซอยบัญชาอุทิศเช่นเดียวกัน เป็นซอยที่ คนที่เดินถนนมักจะด่ารถที่ขับ คนที่ขับรถก็มักจะด่าคนเดิน แต่จริงๆแล้วคนที่เดินน่าด่าที่สุด เพราะเดินแถวหน้ากระดาน ขวางถนนมากๆ จนมีการเบิ้ลเครื่องใส่กันหลายครั้ง ทำไมไม่บีบแตรนะ)
  - เป็นมหาวิทยาลัยเดียวที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ไม่อนุญาติ ให้นักศึกษาไว้ผมยาวได้ ทั้งๆที่มหาลัยทุกๆมหาลัยในไทยวิศวสามารถไว้ผมยาวได้ หมด (คงเพราะ ความจริงถ้าไปทำงานในโรงงาน ทำงานกับเครื่องจักรผมยาว ไปติดเครื่องจะตายเอา)
  - ปัจจุบันคณะวิศวะยังบังคับซื้อเสื้อ shop 2 ตัว แต่ตามกฏของคณะไม่อนุญาติให้นักศึกษาใส่มาเรียน - นักศึกษาวิศวที่นี่ โดยสัดส่วนแล้ว จะมีปัญหากับวิชาแคลคูลัสเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเด็ก ปวช มาก่อนพื้นฐานด้านนี้เลยไม่มี (แต่เด็กที่จบ ม.ปลายมา แล้วไม่ผ่านแคลคูลัสก็มีค่ะ)
  - จะมีคนมาเล่นสไลด์ที่ลานบัวเหล็กตอนเย็นๆเสมอ โดยเอากระดาษลังเบียร์มาวางแล้วนั่งบนกระดาษลังเบียร ์ แล้วสไลด์ลงมาตรงทางลาดที่บัวเหล็ก
  - ตอนจ่ายเงินค่าลงทะเบียนที่ ธ.กรุงศรีฯ วันจ่ายจะมีเวลาให้ 7 วัน(รวมเสาร์อาทิตย์)และแต่ละวันคนจะไปจ่ายเงิน และอัดเป็นปลากระป๋องอยู่ในธนาคารเยอะมากๆ
  - อ. ที่นี่หลายๆท่านส่งเกรดช้าสุดๆ ทุกๆคณะ โดยเฉพาะคณะใหญ่เช่น บริหารและวิศวะบางท่านเป็นเทอมก็ยังไม่ส่งเกรด

  ตอนที่6
  - เวลาแข่งเชียร์กีฬาประจำมหาวิทยาลัย(บัวน้ำเงิน) คณะนาฏศิลป์และดุริยางค์ จะร้องเพลงเพราะๆมากๆจนน่าขนลุกทุกปี
  - เมื่อปีการศึกษา 2549 ในการแข่งขันประเภทผู้นำเชียร์ คือคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ซึ่งมีงบประมาณรวมกันทั้งคณะ ยังไม่เท่ากับคณะบริหาร ภาควิชาเดียว( และที่วิศวะ ไม่ได้เพราะเน้นแต่พลัง ไม่รู้ว่าจะบ้าไปถึงไหน ความเพราะไม่ได้มีกะเค้าเลย)
  - ในระยะทาง 2 กิโลเมตร นับจาก บัวเหล็ก มี เซเว่น อีเลฟเว่น นับ 10 ที่ได้ ไม่แน่ใจว่าจะเปิดไว้เพื่อเทียบราคาหรืออย่างไร
  - ทีมบอลที่ห่วยที่สุดคือ ครุปาสติก
  - โต๊ะบอลที่อยู่ยั้งยืนยงมาร่วม10กว่าปีได้แล้วมีอยู่ 2ที่ คือโต๊ะพี่ฝน ที่สมัยก่อนชื่อโต๊ะเจ๊ลั้ง แล้วก้อมาเป็น สเตปแมน แล้วทุกวันนี้ชื่ออะไรไม่รุ้แล้วว่ะ อีกที่คือ โต๊ะลุงเขียวชื่อปัจจุบันไปหากันเอาเอง ฮี่ฮี่
  - ในสมัยที่พี่เข้ามา โซนที่เป็นโซนนิ่ง ของพรธิสารคือ เซเว่นสอง ซึ่งถัดไปหน่อยจะเป็นร้านเหล้า ชื่อ 'ร้านเล่า' ตรงข้ามจะเป็น'เวเนเร่'(ชื่อเวเนเร่จริงๆ ยืนยัน)เยื้องกันมาหน่อย จะเป็นเอ็นเจ
  - สาวๆสมัยนั้น ยังคงยึดคติ ปีหนึ่งอยู่กับเพื่อน ปีสองอยู่กับผัว ซึ่งสมัยนี้มันเร็วกว่ากันมาก (ก๊ากกก....)
  - ข้าวมันไก่ตาเปี๊ยกเนี่ย เดิมเคยอยู่ตรงตึกด้านหน้า เลยเซเว่นหนึ่งมาหน่อย ติดกับหอนริศอาภา- ยุคนั้น ถ้าใครร้อนเงิน ต้องไป โรงรับจำนำตลาดรังสิต ที่เดียว ยกเว้นทอง ซึ่งสมัยนั้น มีร้านทองอยุ่ร้านเดียว ตรงพรธิสารเก่า
  - ยุคนั้น คนสั่ง สเปย์ มากกว่าฮันเดรด
  - ถ้าอยากจะกินอะไรแปลกๆ ลองเข้าไปในพรธิสารดู แถวซอย 55 จะมีร้านอยู่ปากซอย ลองสั่งข้าวมันเป็ดดู อร่อยอย่างแรง

  ตอนที่7
  - ช่อจันทน์ เป็นสถานที่ที่สาวไม่สวยแถมแพงอีกต่างหาก ถ้ามีฝีมือจริงๆ หาจีบตามร้านเหล้าดีกว่า เชื่อพี่
  - หออาร์เอส เป็นหอหญิง หอแรก ที่ดำเนินการ เป็น 'หอหญิง' แบบมีกิจจะลักษณะ
  - ใครถ่ายรูปกับบัวเหล็ก ตอนที่ยังเรียนอยู่ จะทำให้เรียนไม่จบในสี่ปี ดีนะไปถ่ายมาตอน วันสอบเสร็จก่อนจบ ไม่งั้นแย่เลย อิอิ
  - เวลาดึกๆ กัญชา หาได้ง่ายกว่า ผู้หญิงสวยๆซักคน
  - ร้านระรื่น เป็นร้านที่ขายเหล้าปั่นเพียงอย่างเดียว และอยู่มาได้ นานที่สุด ในขณะที่ร้านอื่นขายเหล้าปั่นแข่งกันบ้าง แต่ล้มหายตายจากไปหมดแล้ว
  - รีลิส เมื่อก่อนชื่อ ร้าน ดื่มด่ำ
  - น้ำประปาในพรธิสาร ร้อนมาก หน้าหนาวอาบสบายหน้าร้อนนี่ไม่ต้องพูดกัน
  - เด็ก บริหาร ส่วนใหญ่ จะเปง แฟนกะเด็ก ครุฯ หรือไม่ก็ เด็ก ถาปัตย์ (มะรู้ทำมัย) เป็นเพราะคณะอยู่ใกล้ๆ กันฤเปล่านะ วิดวะก็ด้วยหนิแบบรักแท้แพ้ความระยะทาง
  - รถป๊อบ ผู้หญิงจะนิยมนั่งหน้า มากกว่า ซ้อนท้าย (นั่นน่ะสิ)
  - ร้าน NJ จะได้รับความนิยามมากช่วง ใกล้สอบ (เหงร้านแน๊นนนน แน่น)
  - ร้าน มาหาลัย เมื่อก่อน ชื่อ ร้าน No Name (เจ้าของร้านหล่อมั๊ก)
  - ร้าน 'ร้อยเอ็ด' เปง ร้านส้มตำร้านหนึ่งที่ขายดิบขายดี เสมอ ไม่เปลี่ยนแปลงจนปัจจุบันนี้ (ตำไข่เข็ม หร่อย มาก)
  - รับปริญญาปี 48 ช่วงกันยา เปน ปีเดียวทีฝนตกหนัก ในวันรับจริง จนบัณทิตไม่มีรูปถ่ายกันถ้วนหน้าในวันนั้นแต่เด่วนี้ หนีฝนเปลี่ยนไปรับช่วง พ.ย.แล้วโชดดีไปไม่เจอฝน
  - แระในปีเดียวกันนั้นเอง คลอง6 น้ำท่วม O_O'

  ตอนที่8
  - เวลาเข้าเรียน 8.30 เด็กหอจะมาเรียน ตอน 9 โมง ประจำ (แค่ในห้องเรานะ)
  - ร้านเดิม เป็นร้านอาหารตามสั่งที่ให้ข้าวและกับข้าวเยอะมากๆ แถมไม่แพง อร่อยใช้ได้เลย กินไม่หมดเลยเดียว ที่สำคัญคนกินเยอะจริงๆ เด่วนี้รู้สึกย้ายไปอยู่หอไรหว่าแถวๆก่อนดาวเรืองสีส อร์ทป่ะ เพิ่ม
  - ลานเสด็จพ่อ ร.๕ หน้าตึกอธิการบดีลืมไม่ได้เลย เพราะทุกคนให้เคารพนับถือกราบไหว้ สักการะ โดยเฉพาะช่วงก่อนสอบนะต่อคิวกันเลยทีเดียว อิอิ แต่ก็ต้องอยู่ที่ตัวเราด้วยอ่ะนะ ขอให้สอบผ่านแต่ไม่อ่านหนังสือก็แย่นะ แต่เค้าว่าศักดิ์สิทธิ์นะ เราก็เคยขอท่านนะให้จบ 4 ปี อ่ะ ก็จบนะไม่รู้เกี่ยวฤเปล่า หุหุ เติม*** อ่านแล้วคิดถึง อยากย้อนเวลากลับไป


  **ใครเป็นเจ้าของข้อความทั้งหมดนี้แสดงตัวนะครับ นับถือๆ ผมแค่ก๊อบมาเผยแพร่**


  UP คับem97
  THAPLA CLASSIC CLUP
  MC THAMAI 2007

  รถจะพังก็ต้องพังกันไปข้าง

  หนทางข้างหน้าจะเป็นไรเราไม่รู้

  แต่ที่รู้ๆเราจะไป


  em95em90em88

  prince_heartlees1988@siamza.com

  http://armhasabank3.hi5.com

 15. #15
  Member บ้านนายช่าง's Avatar
  วันที่สมัคร
  Mar 2009
  ข้อความ
  99
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  10

  มาตรฐาน โดนใจมากก


  ครับ
  อยากรู้จริงๆๆเลย
  ว่าใครนะช่างเขียนข้อมูลชิ้นนี้ขึ้นมา
  ยกนิ้วให้
  ผมเข้ามาเรียนตั้งแต่ปี 44
  อ่านแล้ว รู้สึกว่าพึ่งพ่านมาสะงัน
  โดนใจมาก
  อยากให้คนเขียนตอบกลับมาด้วยนะ
  เพื่อจะได้พูดคุยกัน แลกเปลียนข้อมูลอื่นๆๆอีก

หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า 1 2 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •