2009 Maximum V-max ครุยเซอร์ "กล้ามโต" กับคอกม้า "200 ตัว"
    
    
    
    
พื้นที่โฆษณา      พื้นที่โฆษณา      โรงงานผลิตโฟม eva tel. 083-9999217      พื้นที่โฆษณา
กำลังแสดงผล 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

ชื่อกระทู้: 2009 Maximum V-max ครุยเซอร์ "กล้ามโต" กับคอกม้า "200 ตัว"

 1. #1
  Street Biker pup87's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  Sup148 Motor Guru
  ข้อความ
  1,814
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน 2009 Maximum V-max ครุยเซอร์ "กล้ามโต" กับคอกม้า "200 ตัว"  เผื่อมีพี่น้องบางท่านสนใจครับ
  ข้อมูลเหมียนเดิมครับ ก๊อปเขามา อิอิอิอิอิอิอิ


  กว่าจะเข้าสู่ ไลน์ผลิตเป็นรถพาณิชย์ก็ต้องใช้ระยะเวลาในการบ่มฝักน านพอดู สำหรับครุยเซอร์เฮฟวี่เวทที่เสมือนเป็นตำนานของ Yamaha ไปโดยปริยาย...ใช่ครับ!!! เรากำลังพูดถึง V-Max เจ้า “ยักษ์กล้ามโต” ที่ลืมตามาดูโลกครั้งแรกตั้งแต่ปี 1985...จากไลน์การผลิตอย่างต่อเนื่อง มันเป็นรถยอดนิยมที่เป็นที่ต้องการสูงสุดมาอย่างต่อเ นื่อง ทว่า โรงงานกลับยังหาโอกาสเหมาะๆ ที่จะปรับโฉมหน้าตาให้มันดูเฉี่ยวขึ้นได้ไม่มากนัก กระทั่ง มีภาพข่าวเล็ดลอดออกมาจากทีมออกแบบว่า V-Max คันใหม่ของเขาพร้อมที่จะอวดโฉม แต่นั่นก็ตั้งแต่ปี 2001 แน่นอนว่ามันสร้างความตื่นตาตื่นใจไม่น้อย แต่ข่าวนี้ก็กลับเงียบหายไปจนเกือบหายไปกับความทรงจำ 7 ปีในการเข็นโครงการรถกล้ามโตนี้...สุดท้าย!!! มันก็สมค่าในการรอคอย All-New V-Max คันใหม่เอี่ยมเพิ่งหลุดออกมาจากแม่พิมพ์ท...ซึ่ง...ไ ม่มีใครกล้าปฏิเสธว่า หลงรักมัน...ตั้งแต่แรกพบหน้า!!!  “เรา... ใส่ธรรมเนียมที่เสมือนเป็นเอกลัษณ์ของ V-Max ในทุกๆ จุด มันยากในตอนต้น เรามีทีมงานพิเศษที่ทำเรื่องชิ้นส่วนนี้โดยเฉพาะ เราพัฒนา ปรับปรุง จนได้ผลงานที่น่าพึงพอใจ ซึ่งเราคาดหวังว่ามันจะถูกใจแฟนประจำของ V-Max อย่างแน่นอน” Derek Brook หัวหน้าโปรเจ็กส์นี้กล่าว...V-Max กับขุมพลังใหม่แบบ V4 ทำมุม 65 องศาทีความจุ 1,679 ซี.ซี. ซึ่งสูงกว่ารถรุ่นเก่าถึง 40% (1,198 ซี.ซี.) ด้วยขุมกำลังขนาดนี้สามารถผลิตแรงม้าได้สูงถึง 197 แรงม้า ในขณะที่ยังคงแรงบิดสูงสุดที่ 123 ฟุต-ปอนด์ และสามารถทำความเร็วสูงสุด (จำกัดความเร็ว) ที่ 220 กม./ ชม. (136 ไมล์/ ชม.) ชิ้นส่วนที่ทีมงานบอกว่ามันพิถีพิถันและเสมือนเป็นหน ้าตาที่โดดเด่นของ V-Max นั้นคือ Scoop ดักอากาศที่ด้านข้างของถังน้ำมัน ทีมงานถกเถียงจนได้ข้อยุติและเพื่อไม่ให้ถังน้ำมันเป ็นข้อจำกัดในการออกแบบ ส่วนของถังน้ำมันจึงถูกระเห็ดไปอยู่ใต้เบาะนั่งแทน ตำแหน่งของถังน้ำมันเดิมจะเสมือนเป็นกล่องกัดอากาศขน าดใหญ่ที่รับตรงจากกรวย ดักแบบคู่ที่โดดเด่น จากเดิมที่เครื่องยนต์ใช้ระบบคาร์บูเรเตอร์แบบคู่ V-Max รุ่นใหม่ได้รับการปรับเปลี่ยนโดยใช้ระบบหัวฉีดอิเทคท รอนิคที่ Yamaha พัฒนาขึ้นในห้องชงส่วนผสมขนาด 48 ม.ม. และเรียกว่า YCC-T & YCC-I ซึ่งก็เป็นระบบหัวฉีดที่ใช้ในทั้ง YZF-R1 และ R6 นั่นเอง

  และ... เมื่อปรับเปลี่ยนขนาดของเครื่องยนต์ มิติของเครื่องยนต์ขนาดใหม่ที่ 90 X 66 ม.ม. จึงส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้ราบเรียบขึ้น V-Max เลือกใช้ลูกสูบแบบอะลูมิเนียมฟอร์ซ ที่ทำงานรับกำบเครื่องยน๖แคมชาร์ฟคู่ DOHC ที่ปรับตั้งองศาปิด/ เปิด วาล์วในองศาสูง ที่ทำงานสัมพันธ์กับชุดเกียร์แบบ 5 สปีด สลิปเปอร์คลัตช์ กับระบบขับเคลื่อนด้วยเพลาที่เป็นเอกลัษณ์…ท่อไอเสีย เป้นอีกชิ้นส่วนที่ถือเป็นงานหินสำหรับทีมออกแบบ เรียกว่ากว่าจะได้แบบที่ถูกอกถูกใจ ทีมงานต้องมีการปรับเปลี่ยนแบบเป็นร้อยครั้ง...กว่า. ..จะได้ข้อยุติที่ว่า ไม่เฉพาะรูปทรงที่โดดเด่น การจัดวางที่เป็นเอกลักษณ์ วัสดุที่เลือกสรรค์ด้วยไททาเนียม ก็ช่วยให้มันดูแตกต่างและมีน้ำหนักที่เบาลงได้อย่างไ ม่ต้องกังขา มันไม่ได้สวยเตะตา เบา แต่เพียงอย่างเดียว ตัวกรองไอเสียรุ่นใหม่ EXUP-Catalyzers คุณภาพเยี่ยม ก็ได้รับการติดตั้งเป็นมาตรฐานเช่นกัน

  ภาพรวม ของ V-Max ยังคงมีบุคคลิกที่เต็มไปด้วยความน่าเกรมขาม ด้วยน้ำหนักตัวรวมขนาด 683 ปอนด์ ถือว่าเป็นยักษ์ใหญ่ที่หลายคนคิดว่ามันน่าจะควบคุมยา ก ทว่า เมื่อคุณได้ลงไปลองคร่อม ชิ้นส่วนหลายอย่างถูกปรับให้เพียวลง โดยเฉพาะส่วนของถังกล่องอากาศ สกู๊ปดักลม ตำแหน่งของพักเท้า มันให้ความรู้สุกที่แตกต่างออกไป มันกระชับ และให้ทัศนวิศัยที่แจ่มตา ในขณะที่เครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ทว่า สมูทดีเยี่ยม ก็ตอบสนองได้ในทุกอัตราเร่ง ระบบช่วงล่างด้วยโชคอัพหน้าเทเลโกปิคขนาด 52 ม.ม. และโช้คอัพหลังคู่แบบปรับแต่งได้ ก็ให้เสถียรภาพควบคู่ระบบความปลอดภัยด้วยระบบเบรกแบบ ABS ของ Brembo แบบเรเดียลเม้าท์ 6 พอท บนจานโรเตอร์ขนาด 298 ม.ม. ก็รับประกันว่าจะสยบความกร้าวของเจ้ายักษ์กล้ามโตนี้ ได้ชะงัด...V-Max คาดว่าจะบุดตลาดอเมริกาก่อนในต้นปีหน้า ด้วยสนนราคาที่วางไว้ที่ 17,990 $ (720,000 บาท) ซึ่งคาดว่าจำนวนผลิต 2,500 คัน...อาจจะไม่พอขาย!!!

  “นี่คือความใหญ่โต...ที่...ได้รับการพัฒนาจนสมบูณร์แ บบที่สุด...ถึง...จะรอนานถึง 23 ปี...ก็ตามที” Brook หัวหน้าโปรเจ็กส์ส่งท้าย  """"""""""""YOU KNOW ME ALITTLE GO"''''''''''''''"""
  ประจวบคีรีขันธ์ เมือง 3 อ่าว

  อ่าวน้อย อ่าวประจวบ อ่าวมะนาว

 2. #2
  ParAdisE K!2S...'s Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  Bangkok, Thailand, Thailand
  ข้อความ
  432
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน


  สวยมากมายเลย ครับ
  ทุกสิ่งคือประสบการณ์...

กระทู้ที่คล้ายกัน

 1. SALE..! van mooneye """"""""""""""""""""""""""""""""""""""&
  By TUM_GROUP in forum แฟชั่น, Pre-order, ของเล่น, อื่นๆ
  คำตอบ: 4
  ข้อความล่าสุด: 22-11-2009, 10:04

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •