คำเตือนจากตำรวจ อ่านเจอเเลยเอามาฝาก
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 6 จากทั้งหมด 6

ชื่อกระทู้: คำเตือนจากตำรวจ อ่านเจอเเลยเอามาฝาก

 1. #1
  Member ใครๆก็มีสิทธิ์'s Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2006
  สถานที่
  Classic Layam Scooter Club
  อายุ
  43
  ข้อความ
  293
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน คำเตือนจากตำรวจ อ่านเจอเเลยเอามาฝาก  อ้ะ.....ตำรวจส่งมาให้อ่านจ้า

  อันตราย ต้องอ่านให้ได้

  คงไม่ต้องเกริ่นนะคะ แต่เราอยากจะบอกเพื่อนๆ คนทำงานให้ระวัง ถ้าตอนนั้นเรารู้กฎหมายใหม่ตัวนี้ เราคงไม่ยอมให้มันทำร้ายฟรีๆ หรอก.......
  เราจะเริ่มเล่าเลยละกันเผื่อจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่บังเอิ*เจอเหตุการณ์จะได้หาทางหนีทีรอดได้


  เช้าวันหนึ่ง เรากับแฟนขับรถมาทำงาน โดยออกเดินทางจากแถวรัชดาเพื่อที่จะไปแถวบางนา พอออกมาจากซอยก็มีมอเตอร์ไซด์วิ่งมาปาดหน้าเราอย่ากร ะชั้นชิด ด้วยความหงุดหงิดและไม่สบอารมณ์ ผนวกที่เราจะยูเทิร์นพอดี เราก็เลยปาดหน้ามอเตอร์ไซด์คันนั้นแบบเจตนานิด ๆ มันขับตามเรามา เราก็เลยตัดสินใจจอดตรงที่คิดว่ามีผู้คนพลุกพล่านคือ ตรงป้ายรถเมล์ของโรงแรมหนึ่ง พอแฟนเราเดินลงไปถามว่า มีอะไรครับ มันก็พูดว่า คุณปาดหน้ากูทำไม แล้วมันก็กระชากคอแล้วชก เราก็เลยโทรแจ้ง 191 บอกว่ามีคนโดนทำร้ายตรงโรงแรมนี้ เรารอตำรวจมา ระหว่างที่รอมันก็ชกแฟนเราอีก แฟนเราไม่ชกตอบเพราะกลัวเป็นการทะเลาะวิวาท พอมันเห็นเราโทรแจ้งตำรวจ มันก็ท้าด้วยคำหยาบคายฟังไม่ได้เลย บอกให้เรียกตำรวจมา เลยไม่กลัวหรอก มันจะอยู่รอตำรวจด้วย รถก็ติด คนก็มุงดู (แต่ดูเฉยๆนะ)

  เวลาผ่านไปก็ไม่มีตำรวจมาซักคน เราก็โทรไป 2-3 ครั้ง บอกว่า ผู้ห*ิงโดนทำร้าย แต่ก็เงียบไปเหมือนเดิม จนสุดท้ายก็โทร 1133 ขอเบอร์โรงพักห้วยขวาง แล้วบอกว่า ผู้ห*ิงโดนทำร้ายอยู่ตรงโน้นตรงนี้ คู่กรณีกำลังจะหนี โทรไปอย่างนี้อีก 2 ครั้ง กว่าตำรวจจะมาเขาถามว่า ผู้ห*ิงโดนทำร้ายที่ไหน ก็เลยบอกไปว่า ถ้าโดนข่มขืนหรือโดนยิงคงตายไปแล้วล่ะ แต่ที่น่าเซ็งกว่านั้นคนทำร้ายเรา ยืนยิ้มเยาะอยู่ข้างๆ แต่พอเราบอกตำรวจให้จับ เขาบอกว่า ตามกฎหมายใหม่ ถ้าตำรวจไม่เห็นกับตาว่าโดนทำร้าย หรือโดนฉกชิงวิ่งราวขณะที่ตำรวจเห็นพอดี ตำรวจจับคนร้ายนั้นไม่ได้ ถึงแม้จะยืนยิ้มเยาะอยู่ตรงนั้นก็ตาม ต้องให้เราไปแจ้งความที่โรงพักแล้วเขาจะเอาหมายจับมา จับทีหลัง ถ้าเรากลัวคู่กรณีหนีต้องจับไปโรงพักเอง

  เราอึ้งไปชั่วขณะ ก่อนหน้านี้เราบอกแฟนว่าอย่าไปชกตอบดีแล้ว ให้กฎหมายจัดการดีกว่า เราไม่เชื่อว่ากฎหมายจะคุ้มครองคนไม่ดี แต่พอเราฟังคุณตำรวจคนนั้น เราเชื่อแล้วล่ะว่า กฎหมายเป็นเครื่องมือของคนชั่ว ใช้รังแกคนดี (รู้อย่างนี้วิ่งไปที่รถแล้วหยิบที่ล็อคเกียร์มาตีหั วมันซะก็ดี เพราะตำรวจก็ไม่เห็นเหมือนกัน)

  เราไม่ยอม เราก็เลยไปถามสารวัตรท่านหนึ่ง เขาบอกเช่นเดียวกับตำรวจคนนั้น เราก็เลยถามว่า แล้วคนทำงานอย่างพวกเราโดยเฉพาะผู้ห*ิงจะทำอย่างไร ถ้าเจอคนทำร้ายปล้นและจี้ ทั้งที่เห็นคนร้ายยืนอยู่ข้างๆ ชี้ตัวให้ตำรวจดูก็จับไม่ไ ด้กว่าจะไปแจ้งความ รอหมายศาล เราคงเจ็บเสียเวลาฟรีแถมต้องเสียเงินเสียทองฟรีแน่เล ย เพราะคนร้ายคงไม่ยืนรอให้มาจับแล้วล่ะ นอกจากมันจะต๊องจริงๆ.....

  คุณตำรวจแนะนำว่า ถ้าเราขับรถแล้วเจอเหตุการณ์อย่างนี้ อย่าลงไป ให้ขับไปที่สถานีตำรวจ แต่ถ้าสุดวิสัยให้ป้องกันตนเองได้เลย ไม่ต้องกลัวข้อหาทะเลาะวิวาท เพราะตำรวจไม่เห็นกับตาอยู่แล้ว จับไม่ได้ แต่ต้องมั่นใจนะว่าสู้เขาได้

  แต่ ถ้าเป็นผู้ห*ิงอย่างพวกเราคงต้องไปหัดยิงปืนหรือชกมว ย แล้วมั้ง เรานึกภาพไม่ออกจริงว่า ชีวิตในกฎหมายใหม่อย่างนี้เราจะปลอดภัยอย่างไร ถ้าเจอโจรหัวหมอ  Llllllllll

  ตำรวจเตือนมา มีผู้เคราะห์ร้ายแล้ว ลองนึกภาพดู ท่านกำลังเดินมาในลานจอดรถ เปิดประตูรถและเข้าไปในรถ ท่านล็อคประตู แล้วสตาร์ทรถยนต์ และเข้าเกียร์เพื่อถอยรถ ขณะนั้นท่านมองที่กระจกส่องหลังที่อยู่หน้าคนขับ เพื่อมองทางที่จะถอย ทันใดก็เห็นว่า มีกระดาษแผ่นหนึ่งติดอยู่กลางกระจกรถด้านหลัง ท่านก็ต้องเปลี่ยนเกียร์มาที่ตำแหน่งเพื่อจอดรถ เปิดประตูออกจากรถ เพื่อจะลงไปเอากระดาษที่ติดอยู่ออก เพราะทำให้การมองเห็นไม่ดี

  ขณะที่เดินถึงด้านหลังของรถจู่ๆก็มีชายคนหนึ่งโผล่มา จากที่ไหนก็ไม่รู้กระโดดเข้าไปในรถและขับรถออกไป เครื่องยนต์กำลังติดอยู่ (เจ้าของรถที่เป็นผู้ห*ิงจะมีกระเป๋าถือวางอยู่ในรถด ้วย) รถที่ออกก็จะพุ่งออกไปท่านต้องหลีก เพราะกลัวถูกชน  โปรดระวัง โจรรถยนต์ บางรายเริ่มใช้วิธีนี้แล้ว วิธีที่ดีและปลอดภัย คือ ท่านขับรถออกไป ปล่อยให้กระดาษติดอยู่ที่กระจก แล้วค่อยเอาออกหลังจากที่ออกไปจากลานจอดรถที่น่าสงสั ยนั้น ขอให้ทุกคนส่งต่อไปให้*าติมิตร โดยเฉพาะที่เป็นผู้ห*ิง ในกระเป๋าถือมีบัตรประชาชน และแน่นอนถ้าตกอยู่ ในมือของมิจฉาชีพก็ไม่ค่อยดีแน่  Mmmmmmmmmm


  จริงๆ หรือนี่


  เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องจริง กรุณาส่งต่อ!! มี เพื่อนผู้ห*ิงคนหนึ่งไปเติมน้ำมัน ตอนที่รูดเครดิตการ์ดเสร็จแล้วและกำลังจะออกจากปั๊ม ก็มีพนักงานคนหนึ่งเดินมาบอกว่าการ์ดที่รูดไปมีปั*หา ให้เธอรีบลงจากรถและเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ของปั๊มด ้วย เพื่อนคนนี้ก็งงมาก เพราะคิดว่าตามปกติ ถ้ารูดบัตรไม่ผ่าน เครื่องจะไม่ออกสลิปให้ แต่นี่ก็ได้สลิปแล้ว จึงเอาสลิปให้พนักงานคนนั้นดู เพื่อยืนยันการจ่าย และบอกว่ามีธุระต้องรีบไป แต่พนักงานคนนั้นก็ยังยืนยันว่า เธอต้องไปคุยกับเจ้าหน้าที่อยู่ดี (พูดประมาณว่า จะลงไปคุยดีๆ หรือเปล่า) สุดท้ายเพื่อนก็จำใจลงจากรถ เมื่อเข้าไปในสำน้กงานได้ก็โวยให*่เลยว่าจ่ายตังค์แล ้ว และพนักงานที่ไปเชิ*เขาลงจากรถ ก็พูดกับเขาไม่ดีด้วย เจ้าหน้าที่ต้องรีบบอกให้เธอใจเย็นๆ และฟังเหตุผลของทางปั๊มก่อน ทางปั๊มบอกว่า ตอนที่เติมน้ำมันรถเธออยู่ เห็นผู้ชายคนหนึ่งแอบเปิดประตูเข้าไป นั่งอยู่ข้างหลังเบาะด้านคนขับ ทางปั๊มเห็นว่าผิดสังเกตว่าไม่น่าจะเป็นคนที่มาด้วยก ัน จึงโทรแจ้งตำรวจให้ และอยากให้เธอออกจากรถก่อนเพื่อความปลอดภัย
  พอได้ยินแบบนั้น เพื่อนก็ตกใจมาก รีบหันกลับไปดูรถตัวเองทันที จังหวะนั้นก็ทันเห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังเปิดประตูและล งจากรถตัวเองอยู่พอดี ภายหลังทราบว่าพวกนี้เป็น หนึ่งในรูปแบบของอาช*ากรรมแนวใหม่ คือ เป็นพวกค้าชิ้นส่วนอวัยวะของผู้ห*ิง โดยจะแอบปีนเข้าไปตอนที่คนขับรถซึ่งเป็นผู้ห*ิง เอารถแวะเข้าเติมน้ำมัน หรือแวะจอดซึ้อของตามร้านข้างทาง หรือตามห้างสรรพสินค้า วิธีการก็คือ พวกนี้จะตัดเอ็นข้อเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้เหยื่อหนี จากนั้นจะขับรถของเหยื่อ เพื่อพาเหยื่อไปฆ่าและชำแหละอวัยวะออกเป็นส่วนๆ

  เมื่อได้อ่านแล้วขอให้ช่วยกันส่งต่อไปให้ผู้ห*ิงทุกค นที่คุณรู้จัก อย่างน้อยอาจช่วยให้พวกเขารู้จักระวังตัวและไม่ตกเป็ นเหยื่อรายต่อไป
  ข้อควรระวัง


  1. ให้ ล็อครถทุกครั้งที่ต้องลงจากรถ แม้ว่าจะเป็นการแวะลงไปทำธุระหรือซื้อของเพียง
  แค่ไม่กี่นาที
  2. สำรวจหาบุคคลแปลกปลอมใต้ท้องรถและเบาะด้านหลังทุกครั ้งก่อนกลับขึ้นรถ
  3. หมั่นสังเกตพฤติกรรมของคนรอบข้างอยู่เสมอ เมื่อออกนอกบ้าน โดยเฉพาะเมื่อต้อง
  ไปไหนในเวลากลางคืน

 2. #2
  Rally Member smuzcrew's Avatar
  วันที่สมัคร
  May 2006
  สถานที่
  จริงใจ scooter club
  อายุ
  32
  ข้อความ
  1,170
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 8 ครั้ง ใน 8 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  Thumbs up

  เยี่ยมมาก
  "การถ่ายภาพคือการหยุดทุกสิ่งทุกอย่างไว้ให้เป็นนิรั นดร์

 3. #3

  มาตรฐาน

  มีอยู่วันนึงครับ ตอนกลับบ้านแถวโรงเรียน ผมยืนรอรถเมล์อยู่แล้ว โดนเด็กข้างซอยเล่น 10 คนผมอยู่กัน 2 ผมวิ่งไปแจ้งตำรวจ ทั้งๆที่ตำรวจเห็น รออะไรอยู่ก็ไม่รู้ไม่ยอมจับ สุดท้ายให้ผมไปแจ้งความ กับได้รับคำตอบว่า แจ้งไปเสียว่า แจ้งไปเสียเวลาเปล่า เล่นเองเลยดีกว่า อย่างงี้ก็มันดิครับ แต่ใจจริงอยากได้ตังค์มาทำรถมากกว่า จับได้เรียก********คนละ 10000 แสนนึงพอดี Lam 1 ไปเลย เพราะผมไม่รู้ว่าจะเอาอะไรไปแลกกับพวกไม่มีการศึกษา เราจบมาเพื่อเป็นนายครับ
  WORK SLOWLY AND U WILL HAVE A FINE KNIFE
  ONE LOVE Kai - jo Brother
  ^!^ ^!^ ^!^ ^!^ ^!^ ^!^ ^!^ ^!^ ^!^ ^!^ ^!^ ^!^^!^ ^!^

  " พลัง " มีไว้สำหรับ " กรรมกร "

  " สติปัญญา " มีไว้สำหรับ " ปุถุชนครับ "

  สัญติสุข จงเกิดแด่ วงการ scooter

  ts32ts32

 4. #4
  Senior Member รักยิ้ม^-^'s Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2006
  สถานที่
  Classic Layam Scooter Club.
  ข้อความ
  395
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  Lightbulb

  อย่ารอ....ไส่ก่อนได้เปรียบ...em24

 5. #5
  Member ใครๆก็มีสิทธิ์'s Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2006
  สถานที่
  Classic Layam Scooter Club
  อายุ
  43
  ข้อความ
  293
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  Thumbs up

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ รักยิ้ม^-^ อ่านข้อความ
  อย่ารอ....ไส่ก่อนได้เปรียบ...em24
  ใช่แล้วไวได้เป็นผัว:D

 6. #6
  Junior Member
  วันที่สมัคร
  May 2006
  ข้อความ
  38
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  Talking


  โลกมันช่างโหดร้ายจริงๆ..../\4

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •