Pai ไปด้วยกันไหม?
    
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 3 หน้า 1 2 3 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย
กำลังแสดงผล 1 ถึง 15 จากทั้งหมด 35

ชื่อกระทู้: Pai ไปด้วยกันไหม?

 1. #1
  Junior Member nussa_wo's Avatar
  วันที่สมัคร
  Sep 2009
  ข้อความ
  15
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน Pai ไปด้วยกันไหม?  แอบอิงเมืองปาย กับ อินปาย รีสอร์ท

  ปีนี้เมืองปาย มีที่พักหลายระดับสร้างใหม่ขึ้นเยอะเลยนะครับ เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเข้ามาในฤดู กาลท่องเที่ยวของปีนี้ In Pai Resort เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่เพิ่งสร้างใหม่ เพิ่งเปิดบริการตอน เดือน ต.ค ที่ผ่านมานี่เอง ผมได้มีโอกาสไปเข้าพักมา ที่นี่ In Pai ตั้งอยู่ห่างจาก ตัวเทศบาลปายประมาณ 3.7 กม ครับ ทำเลที่ตั้งเป็น เนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวทุ่งนา ด้านล่างได้เลยครับ ที่พักที่นี่มีสองแบบนะครับ แบบเป็นหลัง เป็นบ้านไม้ครับ มาดูกันเลยดีกว่า วันนี้ผมเข้าพักห้องลมหนาวครับ เป็นเตียงใหญ่ นอนได้ 2 ท่านครับ มีทีวี ให้ด้วย มีผ้าเช็คตัว สบู่ เครื่องทำน้ำอุ่น ครับ ส่วนเตนท์เป็นหลังๆ ก็มีครับ หลังใหญ่รีสอร์ทเตนท์ มีสองข้าง นอนได้ 4 ท่านครับ บรรยากาศช่วงเช้าที่นี่ ถือว่าดีเลยครับ สายหมอกแทบจะมาเยี่ยมเยียนถึงหน้าระเบียงเลย ห้องพักที่นี่รวมอาหารเช้าไว้ในราคาที่พักแล้วนะครับ มีทั้งแบ American แล้วก็ข้าวต้มครับ สำหรับใครที่มองหาที่พักธรรมชาติ แอบอิงเมืองปาย ก็ลองมาแวะพักที่ In Pai Resort ดูครับ สำหรับเพื่อนที่บอกว่า มาจาก iLovepai.com [...]

  ความลงตัวของสายน้ำ ภูเขา และ ก้อนหิน ที่ The Rock Garden Resort

  ส่วนใหญ่คนที่ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนกัน ก็จะไปปักหลักหาที่พักกันที่ปาย พออีกวัน ก็เข้าไปพักที่แม่ฮ่องสอน โดยผ่านอ.ปางมะผ้า ซึ่งได้กลายเป็นแค่เมืองผ่าน ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งคนที่นั่งรถผ่านปางมะผ้าเป็นประจำ แต่หลายครั้งล่าสุดเริ่มสะดุดตากับ ที่พักหนึ่งที่อยู่เยื้องตรงข้ามของ สภ ปางมะผ้า ซึ่งวันนึงได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของที่ตรงนั้นก็คือ พี่ตี๋ เลยได้ทราบที่ว่า ที่ตรงนั้นคือ The Rock Garden Resort นั่นเองครับ ผมได้มีโอกาสเข้าไปถ่ายรูป ที่นี่ โดยการต้อนรับอย่างดีจากพี่ตี๋ ซึ่งได้ทราบมาว่าที่นี่ แต่ก่อนเป็น ป่าหิน ซึ่งถ้าคนทั่วไปมอง ก็คงคิดไม่ออกว่าจะเอามาทำอะไร พี่ตี๋เริ่มด้วยการสร้างบ้านหลังแรกเพื่อจะไว้อยู่เอ ง แต่พอสร้างเสร็จก็เริ่มหลงไหลป่าหินที่นี่ เลยสร้างขึ้นเรื่อยๆ เลยครับ นี่เป็นหลังแรกที่สร้างครับ แล้วก็สร้างอีกหลังนึง อันนี้เป็นหลังใหญ่ มีชั้นลอยด้วย มาดูข้างในห้องกันครับ แล้วก็มีอีก 2 หลังที่นำมาผสานกับหินที่มีอยู่ก่อนแล้วอย่างลงตัว พร้อม วิวแม่น้ำครับ ห้องน้ำแต่ละหลังก็มี style ของตัวเองและเน้นในความเป็นหินที่ยื่นเข้ามาในส่วนขอ งห้องน้ำแต่ละห้องครับ ส่วนด้านหน้า ก็ยังมีบ้านแบบไม้ไผ่ ให้นอนด้วยครับ มีลานก่อไฟให้คลายหนาวอีกด้วยครับ จัดว่าเป็นรีสอร์ทที่สวยและน่าอยู่อีกแห่งหนึ่งในแม่ ฮ่องสอนทีเดียวครับ ถ้าคุณต้องการที่จะมาพักผ่อนเพื่ออิงแอบกับธรรมชาิติ จริงๆ ลองผ่านปายมาอีกนิด แค่ 45 กม หรือประมาณ 1 ชม คุณจะไ้ด้พบกับ The Rock Garden Resort [...]

  แอบอิงธรรมชาิติกับ Pai A Ars

  วันนี้ผมก็ได้มีโอกาสได้ไปเยือนที่พักรูปทรงแปลกๆ คล้ายเห็ดซักที หลังจากที่ได้แต่เห็นรูปที่ทางเจ้าของ คือพี่อาร์ท ส่งมาอัพเดทให้ตลอดเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา กับ Pai A Ars (ปาย อาร์ อัส) ที่ตั้งแต่ส่งรูปมาให้ผมดูใหม่ๆ ยังเป็นแค่เตนท์โดม ริมน้ำ จนวันที่ผมได้ไปเยี่ยมเยือน ก็มีทั้ง เตนท์โดม และ ห้องพักรูปทรงเก๋ไก๋ คล้ายเห็ด (ผมมองนะครับ แหะๆ) Pai A Ars ตั้งอยู่ที่ บ้านนาจลอง ต.แม่นาเติง ครับ ห่างจาก ตัวเทศบาลปายมาทางแม่ฮ่องสอน ผ่านสนามบินปายแล้วเลี้ยวขวาเข้ามา รวมระยทางจากเทศบาลปาย ก็ประมาณ 3 กม โดยประมาณครับ ดูแผนที่กันก่อนเลยครับ ทำเลที่ตั้ง ก็ถือว่าได้บรรยากาศที่ดีมาก เพราะตั้งอยู่ริมน้ำของ ท่ามกลางทุ่งหน้า และวิวภูเขาที่อยู่เบื้องหน้าและหลัง มีการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ และหญ้าให้บรรยากาศเขียวขจีมากๆ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ผมว่าอากาศดีมากเลยครับ เข้าไปด้านหน้าห้องแรกที่จะเจอห้องแรกที่ชั้นล่างจะเ ป็นห้องดูหนัง และชั้นบนดาดฟ้าไว้แสดงผลงานศิลปะ ที่ทางพี่อาร์ทจะได้เชิญชวนเพื่อนๆ พี่ๆ ศิลปินมาแสดงผลงานที่นี่ครับ ถัดไปก็จะเป็นห้องพักแล้วหล่ะครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่ละห้องนั้น การแต่งและจัดวางเลย์เอาท์ [...]

  หนาวนี้ แวะนอนที่ @Pai Resort

  ปีนี้ที่ปาย มีที่พักเปิดใหม่หลายแห่งเลยนะครับ ทั้งในตัวเทศบาล และนอกเขตเอง ซึ่งสำหรับวันนี้ที่พักที่ผม ได้ไปนอนกินลม ชมหมอกเช้าๆ ก็คือ @Pai Resort หรือ at pai resort นั่นเองครับ สำหรับ at pai resort นี้เพิ่งเปิดมาได้ สองเดือนเองครับ ตั้งอยู่ที่บ้านเวียงเหนือ ครับ ห่างจาก เทศบาลปาย ประมาณ 3 กม. จะมีป้ายรีสอร์ทใหญ่ๆ คำว่า @ Pai ตั้งเด่นอยู่หน้า Resort เลยครับ ด้านหน้าเลยก็จะเป็นส่วนต้อนรับนะครับ ถัดไปก็จะเป็นห้องพักของทางรีสอร์ท เป็นหลังๆ เรียงกันไป แล้วก็มีร่องน้ำอยู่ด้านหน้าห้องพักด้วยครับ ห้องพักที่นี่ตั้งมีแอร์ติดไว้ทุกห้องนะครับ พร้อม ทีวี ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์ ราคาไม่แพง เครื่ืองเล่น DVD พร้อมแผ่นให้ยืม อีกทั้งมี UBC ให้ดูอีกด้วยครับ สำหรับคอบอล คอหนัง หรือ คอ AF อ้อ [...]

  กินปลาแม่น้ำที่ปาย ต้อง ครัวสายน้ำปาย

  สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ilovepai ทุกคน วันนี้ผมนายอาร์ม จะมาแนะนำร้านอาหารอีก 1 ที่เด็ดๆ ที่ปายครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าคนชอบทานปลาต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน ร้านครัวสายน้ำปาย ตั้งอยู่บนถนน 1095 แม่ฮ่องสอน – เชียงใหม่ครับ ถ้ามาจากเชียงใหม่ ก็จะอยู่ด้านขวามือ ก่อนถึงสามแยก ป้อมตำรวจปาย ประมาณ 500 เมตร หรือถ้าออกจากปาย ไปทางเชียงใหม่ ก็จะอยู่ด้านซ้ายมือครับ ร้านครัวสายน้ำปาย ดำเนินงานโดย พี่ถั่วและพี่น้ำเงิน ครับ ซึ่งวันที่ผมไป ได้พบกับพี่ถั่วที่เข้ามานั่งคุยให้ข้อมูล ส่วนพี่น้ำเงินก็เป็นแม่ครัวใหญ่ในการทำอาหารครับ พี่ถั่วเล่าให้ฟังว่า ปลาแต่ละชนิดที่ร้านมีนั้น มีหลายประเภทมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปลามาจากแม่น้ำสาละวินครับ ซึ่งพี่ถั่วต้องขับรถไปรับปลากันเอาเองถึงชายแดนริมแ ม่น้ำกันเลยทีเดียวครับ ปลาที่ทางร้านครัวสายน้ำปายมีนั้น มีทั้ง ปลาช่อน ปลาทับทิม ปลาเค้า ปลากะโห้ ปลากดหมู ปลาแข้ ปลาพวง ปลาสะแงะ และอีกหลายพันธุ์ครับ มาดูบรรยากาศในร้านครับ หน้า่ทางเข้าก็มีรูปปลาทั้งหลายที่ร้านนี้มีเลย บรรยากาศภายในร้านครับ ซึ่งโดยเฉพาะในส่วนปลาสะแงะนั้น ว่ากันว่า ถ้ามาแม่ฮ่องสอนแล้ว ไม่ได้ทานถือว่าไม่ถึงแม่ฮ่องสอนครับ สำหรับเมนูของร้านนี้นั้น [...]

  เที่ยวปายหน้าฝน..

  สวัสดีครับชาว ilovepai ทุกท่าน ไม่ได้เจอกันนานมากๆ คิดถึงผมบ้างมั้ยครับ 555 วันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับการเที่ยวปายหน้าฝนกันครั บ หน้าฝน ของประเทศไทย ก็อยู่ในช่วงเดือน ระหว่าง กค-กย ของทุกปีนะครับ ปริมาณการตกของฝน ก็ขึ้นอยู่กับ ปีนั้น พระโค กินอะไร (ฮ่าๆ) หน้าฝน เปรียบเสมือนหน้าโลว์ ซีซั่น ของการท่องเที่ยว (ที่จริงมันก็มาตั้งแต่หน้าร้อนแล้วหล่ะ) เพราะแต่ละคนก็ไม่อยากไปเที่ยวกันอยู่ดีๆ แล้วฝนก็มาตกแหมะๆ จริงมั้ยครับ. แต่นี่แหละเป็นโอกาส สำหรับคนที่อยากมาสัมผัส บรรยากาศที่ปาย แบบไม่แออัด มีความเป็นธรรมชาติ เขียวชอุ่มละลานตา กันอย่างสบายตา สบายใจ สบายปอด เลยหล่ะครับ. ซึ่งช่วงที่ผมชอบไปที่สุด ก็ช่วงเดือนกันยานี่แหละก็เพราะ 1.ยังอยู่ในช่วงหน้าโลว์ อยู่ ที่พักส่วนใหญ่ลดราคากัน 50-70% กันเลยทีเีดียว 2.อยู่ในช่วงที่ผ่านช่วงมรสุมหนักๆ มาแล้ว (แต่ก่อนมาก็เช็คจากกรมอุตุอีกทีเน้อ) เวลาฝนตก ก็มีบ้างประปรายพอให้ลงมาโดนหัวใจให้ชุ่มชื้น (ซะงั้น) ผมชอบนะครับเวลาขี่มอไซต์ ฝนตกแบบสุยๆ ลงมาโดนหน้า มันสดชื่นจมูกบาน ยังไงไม่รู้ บอกไม่ถูก แต่ถ้าตกหนักๆ นี่ก็ไม่ไหวเหมือนกัน 3.ที่ปายเงียบ ไม่พลุกพล่าน มีแต่ [...]


 2. #2
  Tha Kham Classic Bike sakvun's Avatar
  วันที่สมัคร
  Apr 2009
  สถานที่
  ชมรมรถโบราณเมืองท่าข้าม สุราดและสองล้อลูกอิสานร้อยเอ็ดคลาสสิค
  ข้อความ
  1,144
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  10

  มาตรฐาน สวยงามมั่กๆๆ

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ nussa_wo อ่านข้อความ
  แอบอิงเมืองปาย กับ อินปาย รีสอร์ท

  ปีนี้เมืองปาย มีที่พักหลายระดับสร้างใหม่ขึ้นเยอะเลยนะครับ เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเข้ามาในฤดู กาลท่องเที่ยวของปีนี้ in pai resort เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่เพิ่งสร้างใหม่ เพิ่งเปิดบริการตอน เดือน ต.ค ที่ผ่านมานี่เอง ผมได้มีโอกาสไปเข้าพักมา ที่นี่ in pai ตั้งอยู่ห่างจาก ตัวเทศบาลปายประมาณ 3.7 กม ครับ ทำเลที่ตั้งเป็น เนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวทุ่งนา ด้านล่างได้เลยครับ ที่พักที่นี่มีสองแบบนะครับ แบบเป็นหลัง เป็นบ้านไม้ครับ มาดูกันเลยดีกว่า วันนี้ผมเข้าพักห้องลมหนาวครับ เป็นเตียงใหญ่ นอนได้ 2 ท่านครับ มีทีวี ให้ด้วย มีผ้าเช็คตัว สบู่ เครื่องทำน้ำอุ่น ครับ ส่วนเตนท์เป็นหลังๆ ก็มีครับ หลังใหญ่รีสอร์ทเตนท์ มีสองข้าง นอนได้ 4 ท่านครับ บรรยากาศช่วงเช้าที่นี่ ถือว่าดีเลยครับ สายหมอกแทบจะมาเยี่ยมเยียนถึงหน้าระเบียงเลย ห้องพักที่นี่รวมอาหารเช้าไว้ในราคาที่พักแล้วนะครับ มีทั้งแบ american แล้วก็ข้าวต้มครับ สำหรับใครที่มองหาที่พักธรรมชาติ แอบอิงเมืองปาย ก็ลองมาแวะพักที่ in pai resort ดูครับ สำหรับเพื่อนที่บอกว่า มาจาก ilovepai.com [...]

  ความลงตัวของสายน้ำ ภูเขา และ ก้อนหิน ที่ the rock garden resort

  ส่วนใหญ่คนที่ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนกัน ก็จะไปปักหลักหาที่พักกันที่ปาย พออีกวัน ก็เข้าไปพักที่แม่ฮ่องสอน โดยผ่านอ.ปางมะผ้า ซึ่งได้กลายเป็นแค่เมืองผ่าน ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งคนที่นั่งรถผ่านปางมะผ้าเป็นประจำ แต่หลายครั้งล่าสุดเริ่มสะดุดตากับ ที่พักหนึ่งที่อยู่เยื้องตรงข้ามของ สภ ปางมะผ้า ซึ่งวันนึงได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของที่ตรงนั้นก็คือ พี่ตี๋ เลยได้ทราบที่ว่า ที่ตรงนั้นคือ the rock garden resort นั่นเองครับ ผมได้มีโอกาสเข้าไปถ่ายรูป ที่นี่ โดยการต้อนรับอย่างดีจากพี่ตี๋ ซึ่งได้ทราบมาว่าที่นี่ แต่ก่อนเป็น ป่าหิน ซึ่งถ้าคนทั่วไปมอง ก็คงคิดไม่ออกว่าจะเอามาทำอะไร พี่ตี๋เริ่มด้วยการสร้างบ้านหลังแรกเพื่อจะไว้อยู่เอ ง แต่พอสร้างเสร็จก็เริ่มหลงไหลป่าหินที่นี่ เลยสร้างขึ้นเรื่อยๆ เลยครับ นี่เป็นหลังแรกที่สร้างครับ แล้วก็สร้างอีกหลังนึง อันนี้เป็นหลังใหญ่ มีชั้นลอยด้วย มาดูข้างในห้องกันครับ แล้วก็มีอีก 2 หลังที่นำมาผสานกับหินที่มีอยู่ก่อนแล้วอย่างลงตัว พร้อม วิวแม่น้ำครับ ห้องน้ำแต่ละหลังก็มี style ของตัวเองและเน้นในความเป็นหินที่ยื่นเข้ามาในส่วนขอ งห้องน้ำแต่ละห้องครับ ส่วนด้านหน้า ก็ยังมีบ้านแบบไม้ไผ่ ให้นอนด้วยครับ มีลานก่อไฟให้คลายหนาวอีกด้วยครับ จัดว่าเป็นรีสอร์ทที่สวยและน่าอยู่อีกแห่งหนึ่งในแม่ ฮ่องสอนทีเดียวครับ ถ้าคุณต้องการที่จะมาพักผ่อนเพื่ออิงแอบกับธรรมชาิติ จริงๆ ลองผ่านปายมาอีกนิด แค่ 45 กม หรือประมาณ 1 ชม คุณจะไ้ด้พบกับ the rock garden resort [...]

  แอบอิงธรรมชาิติกับ pai a ars

  วันนี้ผมก็ได้มีโอกาสได้ไปเยือนที่พักรูปทรงแปลกๆ คล้ายเห็ดซักที หลังจากที่ได้แต่เห็นรูปที่ทางเจ้าของ คือพี่อาร์ท ส่งมาอัพเดทให้ตลอดเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา กับ pai a ars (ปาย อาร์ อัส) ที่ตั้งแต่ส่งรูปมาให้ผมดูใหม่ๆ ยังเป็นแค่เตนท์โดม ริมน้ำ จนวันที่ผมได้ไปเยี่ยมเยือน ก็มีทั้ง เตนท์โดม และ ห้องพักรูปทรงเก๋ไก๋ คล้ายเห็ด (ผมมองนะครับ แหะๆ) pai a ars ตั้งอยู่ที่ บ้านนาจลอง ต.แม่นาเติง ครับ ห่างจาก ตัวเทศบาลปายมาทางแม่ฮ่องสอน ผ่านสนามบินปายแล้วเลี้ยวขวาเข้ามา รวมระยทางจากเทศบาลปาย ก็ประมาณ 3 กม โดยประมาณครับ ดูแผนที่กันก่อนเลยครับ ทำเลที่ตั้ง ก็ถือว่าได้บรรยากาศที่ดีมาก เพราะตั้งอยู่ริมน้ำของ ท่ามกลางทุ่งหน้า และวิวภูเขาที่อยู่เบื้องหน้าและหลัง มีการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ และหญ้าให้บรรยากาศเขียวขจีมากๆ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ผมว่าอากาศดีมากเลยครับ เข้าไปด้านหน้าห้องแรกที่จะเจอห้องแรกที่ชั้นล่างจะเ ป็นห้องดูหนัง และชั้นบนดาดฟ้าไว้แสดงผลงานศิลปะ ที่ทางพี่อาร์ทจะได้เชิญชวนเพื่อนๆ พี่ๆ ศิลปินมาแสดงผลงานที่นี่ครับ ถัดไปก็จะเป็นห้องพักแล้วหล่ะครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่ละห้องนั้น การแต่งและจัดวางเลย์เอาท์ [...]

  หนาวนี้ แวะนอนที่ @pai resort

  ปีนี้ที่ปาย มีที่พักเปิดใหม่หลายแห่งเลยนะครับ ทั้งในตัวเทศบาล และนอกเขตเอง ซึ่งสำหรับวันนี้ที่พักที่ผม ได้ไปนอนกินลม ชมหมอกเช้าๆ ก็คือ @pai resort หรือ at pai resort นั่นเองครับ สำหรับ at pai resort นี้เพิ่งเปิดมาได้ สองเดือนเองครับ ตั้งอยู่ที่บ้านเวียงเหนือ ครับ ห่างจาก เทศบาลปาย ประมาณ 3 กม. จะมีป้ายรีสอร์ทใหญ่ๆ คำว่า @ pai ตั้งเด่นอยู่หน้า resort เลยครับ ด้านหน้าเลยก็จะเป็นส่วนต้อนรับนะครับ ถัดไปก็จะเป็นห้องพักของทางรีสอร์ท เป็นหลังๆ เรียงกันไป แล้วก็มีร่องน้ำอยู่ด้านหน้าห้องพักด้วยครับ ห้องพักที่นี่ตั้งมีแอร์ติดไว้ทุกห้องนะครับ พร้อม ทีวี ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์ ราคาไม่แพง เครื่ืองเล่น dvd พร้อมแผ่นให้ยืม อีกทั้งมี ubc ให้ดูอีกด้วยครับ สำหรับคอบอล คอหนัง หรือ คอ af อ้อ [...]

  กินปลาแม่น้ำที่ปาย ต้อง ครัวสายน้ำปาย

  สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ilovepai ทุกคน วันนี้ผมนายอาร์ม จะมาแนะนำร้านอาหารอีก 1 ที่เด็ดๆ ที่ปายครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าคนชอบทานปลาต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน ร้านครัวสายน้ำปาย ตั้งอยู่บนถนน 1095 แม่ฮ่องสอน – เชียงใหม่ครับ ถ้ามาจากเชียงใหม่ ก็จะอยู่ด้านขวามือ ก่อนถึงสามแยก ป้อมตำรวจปาย ประมาณ 500 เมตร หรือถ้าออกจากปาย ไปทางเชียงใหม่ ก็จะอยู่ด้านซ้ายมือครับ ร้านครัวสายน้ำปาย ดำเนินงานโดย พี่ถั่วและพี่น้ำเงิน ครับ ซึ่งวันที่ผมไป ได้พบกับพี่ถั่วที่เข้ามานั่งคุยให้ข้อมูล ส่วนพี่น้ำเงินก็เป็นแม่ครัวใหญ่ในการทำอาหารครับ พี่ถั่วเล่าให้ฟังว่า ปลาแต่ละชนิดที่ร้านมีนั้น มีหลายประเภทมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปลามาจากแม่น้ำสาละวินครับ ซึ่งพี่ถั่วต้องขับรถไปรับปลากันเอาเองถึงชายแดนริมแ ม่น้ำกันเลยทีเดียวครับ ปลาที่ทางร้านครัวสายน้ำปายมีนั้น มีทั้ง ปลาช่อน ปลาทับทิม ปลาเค้า ปลากะโห้ ปลากดหมู ปลาแข้ ปลาพวง ปลาสะแงะ และอีกหลายพันธุ์ครับ มาดูบรรยากาศในร้านครับ หน้า่ทางเข้าก็มีรูปปลาทั้งหลายที่ร้านนี้มีเลย บรรยากาศภายในร้านครับ ซึ่งโดยเฉพาะในส่วนปลาสะแงะนั้น ว่ากันว่า ถ้ามาแม่ฮ่องสอนแล้ว ไม่ได้ทานถือว่าไม่ถึงแม่ฮ่องสอนครับ สำหรับเมนูของร้านนี้นั้น [...]

  เที่ยวปายหน้าฝน..

  สวัสดีครับชาว ilovepai ทุกท่าน ไม่ได้เจอกันนานมากๆ คิดถึงผมบ้างมั้ยครับ 555 วันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับการเที่ยวปายหน้าฝนกันครั บ หน้าฝน ของประเทศไทย ก็อยู่ในช่วงเดือน ระหว่าง กค-กย ของทุกปีนะครับ ปริมาณการตกของฝน ก็ขึ้นอยู่กับ ปีนั้น พระโค กินอะไร (ฮ่าๆ) หน้าฝน เปรียบเสมือนหน้าโลว์ ซีซั่น ของการท่องเที่ยว (ที่จริงมันก็มาตั้งแต่หน้าร้อนแล้วหล่ะ) เพราะแต่ละคนก็ไม่อยากไปเที่ยวกันอยู่ดีๆ แล้วฝนก็มาตกแหมะๆ จริงมั้ยครับ. แต่นี่แหละเป็นโอกาส สำหรับคนที่อยากมาสัมผัส บรรยากาศที่ปาย แบบไม่แออัด มีความเป็นธรรมชาติ เขียวชอุ่มละลานตา กันอย่างสบายตา สบายใจ สบายปอด เลยหล่ะครับ. ซึ่งช่วงที่ผมชอบไปที่สุด ก็ช่วงเดือนกันยานี่แหละก็เพราะ 1.ยังอยู่ในช่วงหน้าโลว์ อยู่ ที่พักส่วนใหญ่ลดราคากัน 50-70% กันเลยทีเีดียว 2.อยู่ในช่วงที่ผ่านช่วงมรสุมหนักๆ มาแล้ว (แต่ก่อนมาก็เช็คจากกรมอุตุอีกทีเน้อ) เวลาฝนตก ก็มีบ้างประปรายพอให้ลงมาโดนหัวใจให้ชุ่มชื้น (ซะงั้น) ผมชอบนะครับเวลาขี่มอไซต์ ฝนตกแบบสุยๆ ลงมาโดนหน้า มันสดชื่นจมูกบาน ยังไงไม่รู้ บอกไม่ถูก แต่ถ้าตกหนักๆ นี่ก็ไม่ไหวเหมือนกัน 3.ที่ปายเงียบ ไม่พลุกพล่าน มีแต่ [...]  ครายไป ปาย คงโชกเด
  สวยจิงๆ
  Classic...อยู่ที่ใจใช่วัตถุ...อายรึเปล่า?
  รถเก่าแซง!!!
  วิ่งด้วยใจ..ไปด้วยเบนซิน...ถ้าปั๊มปิด...ก็หาคนช่วย ยัน...

  facebook : electronics30@windowslive.com

  electronics30@windowslive.com
  http://electronics30.hi5.com

 3. #3
  Senior Member ArtC100's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2007
  สถานที่
  BYMC Scooterclub & PX club thailand
  ข้อความ
  3,433
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  15

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ nussa_wo อ่านข้อความ
  แอบอิงเมืองปาย กับ อินปาย รีสอร์ท

  ปีนี้เมืองปาย มีที่พักหลายระดับสร้างใหม่ขึ้นเยอะเลยนะครับ เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเข้ามาในฤดู กาลท่องเที่ยวของปีนี้ In Pai Resort เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่เพิ่งสร้างใหม่ เพิ่งเปิดบริการตอน เดือน ต.ค ที่ผ่านมานี่เอง ผมได้มีโอกาสไปเข้าพักมา ที่นี่ In Pai ตั้งอยู่ห่างจาก ตัวเทศบาลปายประมาณ 3.7 กม ครับ ทำเลที่ตั้งเป็น เนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวทุ่งนา ด้านล่างได้เลยครับ ที่พักที่นี่มีสองแบบนะครับ แบบเป็นหลัง เป็นบ้านไม้ครับ มาดูกันเลยดีกว่า วันนี้ผมเข้าพักห้องลมหนาวครับ เป็นเตียงใหญ่ นอนได้ 2 ท่านครับ มีทีวี ให้ด้วย มีผ้าเช็คตัว สบู่ เครื่องทำน้ำอุ่น ครับ ส่วนเตนท์เป็นหลังๆ ก็มีครับ หลังใหญ่รีสอร์ทเตนท์ มีสองข้าง นอนได้ 4 ท่านครับ บรรยากาศช่วงเช้าที่นี่ ถือว่าดีเลยครับ สายหมอกแทบจะมาเยี่ยมเยียนถึงหน้าระเบียงเลย ห้องพักที่นี่รวมอาหารเช้าไว้ในราคาที่พักแล้วนะครับ มีทั้งแบ American แล้วก็ข้าวต้มครับ สำหรับใครที่มองหาที่พักธรรมชาติ แอบอิงเมืองปาย ก็ลองมาแวะพักที่ In Pai Resort ดูครับ สำหรับเพื่อนที่บอกว่า มาจาก iLovepai.com [...]

  ความลงตัวของสายน้ำ ภูเขา และ ก้อนหิน ที่ The Rock Garden Resort

  ส่วนใหญ่คนที่ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนกัน ก็จะไปปักหลักหาที่พักกันที่ปาย พออีกวัน ก็เข้าไปพักที่แม่ฮ่องสอน โดยผ่านอ.ปางมะผ้า ซึ่งได้กลายเป็นแค่เมืองผ่าน ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งคนที่นั่งรถผ่านปางมะผ้าเป็นประจำ แต่หลายครั้งล่าสุดเริ่มสะดุดตากับ ที่พักหนึ่งที่อยู่เยื้องตรงข้ามของ สภ ปางมะผ้า ซึ่งวันนึงได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของที่ตรงนั้นก็คือ พี่ตี๋ เลยได้ทราบที่ว่า ที่ตรงนั้นคือ The Rock Garden Resort นั่นเองครับ ผมได้มีโอกาสเข้าไปถ่ายรูป ที่นี่ โดยการต้อนรับอย่างดีจากพี่ตี๋ ซึ่งได้ทราบมาว่าที่นี่ แต่ก่อนเป็น ป่าหิน ซึ่งถ้าคนทั่วไปมอง ก็คงคิดไม่ออกว่าจะเอามาทำอะไร พี่ตี๋เริ่มด้วยการสร้างบ้านหลังแรกเพื่อจะไว้อยู่เอ ง แต่พอสร้างเสร็จก็เริ่มหลงไหลป่าหินที่นี่ เลยสร้างขึ้นเรื่อยๆ เลยครับ นี่เป็นหลังแรกที่สร้างครับ แล้วก็สร้างอีกหลังนึง อันนี้เป็นหลังใหญ่ มีชั้นลอยด้วย มาดูข้างในห้องกันครับ แล้วก็มีอีก 2 หลังที่นำมาผสานกับหินที่มีอยู่ก่อนแล้วอย่างลงตัว พร้อม วิวแม่น้ำครับ ห้องน้ำแต่ละหลังก็มี style ของตัวเองและเน้นในความเป็นหินที่ยื่นเข้ามาในส่วนขอ งห้องน้ำแต่ละห้องครับ ส่วนด้านหน้า ก็ยังมีบ้านแบบไม้ไผ่ ให้นอนด้วยครับ มีลานก่อไฟให้คลายหนาวอีกด้วยครับ จัดว่าเป็นรีสอร์ทที่สวยและน่าอยู่อีกแห่งหนึ่งในแม่ ฮ่องสอนทีเดียวครับ ถ้าคุณต้องการที่จะมาพักผ่อนเพื่ออิงแอบกับธรรมชาิติ จริงๆ ลองผ่านปายมาอีกนิด แค่ 45 กม หรือประมาณ 1 ชม คุณจะไ้ด้พบกับ The Rock Garden Resort [...]

  แอบอิงธรรมชาิติกับ Pai A Ars

  วันนี้ผมก็ได้มีโอกาสได้ไปเยือนที่พักรูปทรงแปลกๆ คล้ายเห็ดซักที หลังจากที่ได้แต่เห็นรูปที่ทางเจ้าของ คือพี่อาร์ท ส่งมาอัพเดทให้ตลอดเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา กับ Pai A Ars (ปาย อาร์ อัส) ที่ตั้งแต่ส่งรูปมาให้ผมดูใหม่ๆ ยังเป็นแค่เตนท์โดม ริมน้ำ จนวันที่ผมได้ไปเยี่ยมเยือน ก็มีทั้ง เตนท์โดม และ ห้องพักรูปทรงเก๋ไก๋ คล้ายเห็ด (ผมมองนะครับ แหะๆ) Pai A Ars ตั้งอยู่ที่ บ้านนาจลอง ต.แม่นาเติง ครับ ห่างจาก ตัวเทศบาลปายมาทางแม่ฮ่องสอน ผ่านสนามบินปายแล้วเลี้ยวขวาเข้ามา รวมระยทางจากเทศบาลปาย ก็ประมาณ 3 กม โดยประมาณครับ ดูแผนที่กันก่อนเลยครับ ทำเลที่ตั้ง ก็ถือว่าได้บรรยากาศที่ดีมาก เพราะตั้งอยู่ริมน้ำของ ท่ามกลางทุ่งหน้า และวิวภูเขาที่อยู่เบื้องหน้าและหลัง มีการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ และหญ้าให้บรรยากาศเขียวขจีมากๆ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ผมว่าอากาศดีมากเลยครับ เข้าไปด้านหน้าห้องแรกที่จะเจอห้องแรกที่ชั้นล่างจะเ ป็นห้องดูหนัง และชั้นบนดาดฟ้าไว้แสดงผลงานศิลปะ ที่ทางพี่อาร์ทจะได้เชิญชวนเพื่อนๆ พี่ๆ ศิลปินมาแสดงผลงานที่นี่ครับ ถัดไปก็จะเป็นห้องพักแล้วหล่ะครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่ละห้องนั้น การแต่งและจัดวางเลย์เอาท์ [...]

  หนาวนี้ แวะนอนที่ @Pai Resort

  ปีนี้ที่ปาย มีที่พักเปิดใหม่หลายแห่งเลยนะครับ ทั้งในตัวเทศบาล และนอกเขตเอง ซึ่งสำหรับวันนี้ที่พักที่ผม ได้ไปนอนกินลม ชมหมอกเช้าๆ ก็คือ @Pai Resort หรือ at pai resort นั่นเองครับ สำหรับ at pai resort นี้เพิ่งเปิดมาได้ สองเดือนเองครับ ตั้งอยู่ที่บ้านเวียงเหนือ ครับ ห่างจาก เทศบาลปาย ประมาณ 3 กม. จะมีป้ายรีสอร์ทใหญ่ๆ คำว่า @ Pai ตั้งเด่นอยู่หน้า Resort เลยครับ ด้านหน้าเลยก็จะเป็นส่วนต้อนรับนะครับ ถัดไปก็จะเป็นห้องพักของทางรีสอร์ท เป็นหลังๆ เรียงกันไป แล้วก็มีร่องน้ำอยู่ด้านหน้าห้องพักด้วยครับ ห้องพักที่นี่ตั้งมีแอร์ติดไว้ทุกห้องนะครับ พร้อม ทีวี ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์ ราคาไม่แพง เครื่ืองเล่น DVD พร้อมแผ่นให้ยืม อีกทั้งมี UBC ให้ดูอีกด้วยครับ สำหรับคอบอล คอหนัง หรือ คอ AF อ้อ [...]

  กินปลาแม่น้ำที่ปาย ต้อง ครัวสายน้ำปาย

  สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ilovepai ทุกคน วันนี้ผมนายอาร์ม จะมาแนะนำร้านอาหารอีก 1 ที่เด็ดๆ ที่ปายครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าคนชอบทานปลาต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน ร้านครัวสายน้ำปาย ตั้งอยู่บนถนน 1095 แม่ฮ่องสอน – เชียงใหม่ครับ ถ้ามาจากเชียงใหม่ ก็จะอยู่ด้านขวามือ ก่อนถึงสามแยก ป้อมตำรวจปาย ประมาณ 500 เมตร หรือถ้าออกจากปาย ไปทางเชียงใหม่ ก็จะอยู่ด้านซ้ายมือครับ ร้านครัวสายน้ำปาย ดำเนินงานโดย พี่ถั่วและพี่น้ำเงิน ครับ ซึ่งวันที่ผมไป ได้พบกับพี่ถั่วที่เข้ามานั่งคุยให้ข้อมูล ส่วนพี่น้ำเงินก็เป็นแม่ครัวใหญ่ในการทำอาหารครับ พี่ถั่วเล่าให้ฟังว่า ปลาแต่ละชนิดที่ร้านมีนั้น มีหลายประเภทมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปลามาจากแม่น้ำสาละวินครับ ซึ่งพี่ถั่วต้องขับรถไปรับปลากันเอาเองถึงชายแดนริมแ ม่น้ำกันเลยทีเดียวครับ ปลาที่ทางร้านครัวสายน้ำปายมีนั้น มีทั้ง ปลาช่อน ปลาทับทิม ปลาเค้า ปลากะโห้ ปลากดหมู ปลาแข้ ปลาพวง ปลาสะแงะ และอีกหลายพันธุ์ครับ มาดูบรรยากาศในร้านครับ หน้า่ทางเข้าก็มีรูปปลาทั้งหลายที่ร้านนี้มีเลย บรรยากาศภายในร้านครับ ซึ่งโดยเฉพาะในส่วนปลาสะแงะนั้น ว่ากันว่า ถ้ามาแม่ฮ่องสอนแล้ว ไม่ได้ทานถือว่าไม่ถึงแม่ฮ่องสอนครับ สำหรับเมนูของร้านนี้นั้น [...]

  เที่ยวปายหน้าฝน..

  สวัสดีครับชาว ilovepai ทุกท่าน ไม่ได้เจอกันนานมากๆ คิดถึงผมบ้างมั้ยครับ 555 วันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับการเที่ยวปายหน้าฝนกันครั บ หน้าฝน ของประเทศไทย ก็อยู่ในช่วงเดือน ระหว่าง กค-กย ของทุกปีนะครับ ปริมาณการตกของฝน ก็ขึ้นอยู่กับ ปีนั้น พระโค กินอะไร (ฮ่าๆ) หน้าฝน เปรียบเสมือนหน้าโลว์ ซีซั่น ของการท่องเที่ยว (ที่จริงมันก็มาตั้งแต่หน้าร้อนแล้วหล่ะ) เพราะแต่ละคนก็ไม่อยากไปเที่ยวกันอยู่ดีๆ แล้วฝนก็มาตกแหมะๆ จริงมั้ยครับ. แต่นี่แหละเป็นโอกาส สำหรับคนที่อยากมาสัมผัส บรรยากาศที่ปาย แบบไม่แออัด มีความเป็นธรรมชาติ เขียวชอุ่มละลานตา กันอย่างสบายตา สบายใจ สบายปอด เลยหล่ะครับ. ซึ่งช่วงที่ผมชอบไปที่สุด ก็ช่วงเดือนกันยานี่แหละก็เพราะ 1.ยังอยู่ในช่วงหน้าโลว์ อยู่ ที่พักส่วนใหญ่ลดราคากัน 50-70% กันเลยทีเีดียว 2.อยู่ในช่วงที่ผ่านช่วงมรสุมหนักๆ มาแล้ว (แต่ก่อนมาก็เช็คจากกรมอุตุอีกทีเน้อ) เวลาฝนตก ก็มีบ้างประปรายพอให้ลงมาโดนหัวใจให้ชุ่มชื้น (ซะงั้น) ผมชอบนะครับเวลาขี่มอไซต์ ฝนตกแบบสุยๆ ลงมาโดนหน้า มันสดชื่นจมูกบาน ยังไงไม่รู้ บอกไม่ถูก แต่ถ้าตกหนักๆ นี่ก็ไม่ไหวเหมือนกัน 3.ที่ปายเงียบ ไม่พลุกพล่าน มีแต่ [...]
  ต้องไปให้ได้แน่นอน พี่อ้อม
  MyCar Volkswagen Bus 1975
  MyVespa PX150e & GL & Px150 & 90 Racer
  เห็นกุนิ่ง ใช่กุหยิ่ง ที่จิงกุบ้า !!!
  BYMC Racing Project
  จำหน่ายจัดหาอะไหล่ เดิม&แต่ง เวสป้า+แลมทุกตามลิ้งด้านล่างเลยคับ

 4. #4
  Senior Member Bank99's Avatar
  วันที่สมัคร
  Sep 2007
  สถานที่
  ค่ายเทพสตรีคลาสสิคคลับ (นครศรีฯ)
  ข้อความ
  1,795
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ ArtC100 อ่านข้อความ
  ต้องไปให้ได้แน่นอน พี่อ้อม
  ขี่ BMX ไปเลยอาร์ท อย่างแหล่มมม...


 5. #5
  Senior Member ArtC100's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2007
  สถานที่
  BYMC Scooterclub & PX club thailand
  ข้อความ
  3,433
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  15

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ bank99 อ่านข้อความ
  ขี่ bmx ไปเลยอาร์ท อย่างแหล่มมม...

  สงไสต้องขี่ bmx จริงๆแล้ว พี่แบงค์ เพราะ เมื่อคืนพึ่งเอา เหล็กอิตาลี่ไป งั้ดกับเหล็กญี่ปุ่นมา
  ผลออกมาว่า ไม่เหลืออะไรเลย
  แต่ไม่เป็นไร คนเจ็บนิสๆ หน่อยๆ
  MyCar Volkswagen Bus 1975
  MyVespa PX150e & GL & Px150 & 90 Racer
  เห็นกุนิ่ง ใช่กุหยิ่ง ที่จิงกุบ้า !!!
  BYMC Racing Project
  จำหน่ายจัดหาอะไหล่ เดิม&แต่ง เวสป้า+แลมทุกตามลิ้งด้านล่างเลยคับ

 6. #6
  VIP Member kabkabman's Avatar
  วันที่สมัคร
  Mar 2006
  สถานที่
  Candy's Scooter ,Thailand
  ข้อความ
  777
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน

  พี่อาร์ทไปด้วยกันไหมพี่ เจ๊ฝ้ายไม่มีคนขับรถให้
  เดือนธันวาน่ะพี่ ว่างไปด้วยกันครับ อยากเจอพี่ตัวจิงๆๆๆ
  CanDy'S ScooTeR GanG
  nistelrooy_kabkab@hotmail.com
  เจอกันได้ที่ http://www.thaiscooter.com/forums/fo...play.php?f=293
  รัฐพล บุญกล่ำ
  TEL.089-4377271 (จิ๊บ)


 7. #7
  Banda22's Avatar
  วันที่สมัคร
  Mar 2007
  สถานที่
  Px Club Thailand
  ข้อความ
  957
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 1 ครั้ง ใน 1 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  ไปปาย เอารถถีบไปด้วยแหล่ะดี ได้ปั่นเล่นบนถนนคนเดิน อิๆ
  Tel.087-8164255

 8. #8
  Junior Member nussa_wo's Avatar
  วันที่สมัคร
  Sep 2009
  ข้อความ
  15
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ artc100 อ่านข้อความ
  ต้องไปให้ได้แน่นอน พี่อ้อม
  จะไปเมื่อไหร่ก็บอก พี่รู้จักกับพี่ พี่ ที่ปายอยู่หลายคนเรื่องที่พักเดี๋ยวไปตายเอาข้างหน้า ที่กางเต๊นต์มีเยอะ ไปช่วงนี้คนเพียบที่ปาย ประมาณกลาง - ปลาย เดือนมกราคม หน้าไปที่สุด คนเริ่มน้อยแล้วล่ะ โค้งอาจจะแค่ 700 กว่าโค้งนะถ้าพี่จำไม่ผิด 1000 โค้งต้องแม่ฮ่องสอน โค้งเยอะหน่อยนะ bmx ถ้าจะขี่จากเชียงใหม่ถึงปายต้องเตรียมรถและคนให้พร้อ ม ไม่งั้นไปเฝ้าภูเขาที่ปายแน่ แน่ ช่วงเดือนธันวาคมนี้มีเทศกาลดนตรีที่ปายด้วยจัดที่ คอฟฟี่ อิน เลิฟ วิวสวยตรงนี้ (วิวสวยกาแฟแพง) แต่พี่ไปกาแฟไม่ได้กินซะแก้ว ดื่มยอดข้าวซะมากกว่า ช่วงที่พี่ไปเมื่อปีที่แล้วเดือนตุลาอากาศกำลังดี ปลายฝนต้นหนาวพอดี
  กลางคืนจะมี สารพัดรถออกมาขายของ ถ้า art เคยดูในเว็บอารมณ์ก็ประมาณนั้นแหล่ะถ้าช่วงไหนคนไปเย อะก็สนุกคนเดินเต็มถนนคนเดิน เดินเสร็จจะมีร้านเหล้าเล่นดนตรีสดอยู่ร้านหนึ่งเป็น ร้านสีขาวๆ จำชื่อร้านไม่ได้แล้ว ถ้าแนวสกาก็มีอยู่แถวแม่น้ำปาย ร้านติ่งต๋องนี้ออกแนวอิเล็กทรอนิก open air เห็นดาวเพียบ สวยชอบ แต่มันจะขัดกันนิด เพลงกับดูดาวไม่เข้ากัน ชอบมากดูดาว ที่สำคัญพลาดไม่ได้ ลอยโคม ไปปายต้องลอยโคมแล้วอธิฐาน

  ลอยโคมที่ปาย

 9. #9
  ~ Vw Prite ~'s Avatar
  วันที่สมัคร
  Feb 2007
  สถานที่
  BaNgYai Motor Classic Surat
  ข้อความ
  863
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 1 ครั้ง ใน 1 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  ว้าวๆๆๆๆๆๆๆๆน่าสนจายดีเนอะๆๆๆๆๆๆ
  I
  LOVE
  V O L K S W A G E N

  รถทุกคัน ตังพ่อกูทั้งเพ

  B.Y. สายแว้น

  ถึงหน้าตาผมไม่หล่อ แต่หน้ารถผม หล่อมาก!!!!!!

  [

 10. #10
  Senior Member Bank99's Avatar
  วันที่สมัคร
  Sep 2007
  สถานที่
  ค่ายเทพสตรีคลาสสิคคลับ (นครศรีฯ)
  ข้อความ
  1,795
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ artc100 อ่านข้อความ
  สงไสต้องขี่ bmx จริงๆแล้ว พี่แบงค์ เพราะ เมื่อคืนพึ่งเอา เหล็กอิตาลี่ไป งั้ดกับเหล็กญี่ปุ่นมา
  ผลออกมาว่า ไม่เหลืออะไรเลย
  แต่ไม่เป็นไร คนเจ็บนิสๆ หน่อยๆ

  ขับขี่ก้อระมัดระวังด้วยละกันน้า

  ยังไงก้อขอหั้ยหายเร็วๆ ไวๆ นะคร้าบบบ...


  ** พุทธังแคล้วคลาด ธัมมังแคล้วคลาด สังฆังแคล้วคลาด **

 11. #11
  Senior Member Bank99's Avatar
  วันที่สมัคร
  Sep 2007
  สถานที่
  ค่ายเทพสตรีคลาสสิคคลับ (นครศรีฯ)
  ข้อความ
  1,795
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้... /\2

 12. #12
  Junior Member nussa_wo's Avatar
  วันที่สมัคร
  Sep 2009
  ข้อความ
  15
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ ~ Vw Prite ~ อ่านข้อความ
  ว้าวๆๆๆๆๆๆๆๆน่าสนจายดีเนอะๆๆๆๆๆๆ
  สนใจเก็บตังก่อนเลย Prite ขายของได้เท่าไหร่เก็บตัง
  เอาไว้เต็มน้ำมัน รับรองไปแล้วจะชอบ ถ้าขับรถจากสุราษฎร์ก็หลายวันหน่อยกว่าจะถึง... ถ้าขึ้นจากกรุงเทพฯ พี่แนะนำว่านครชัยแอร์ดีมากแล้วต่อรถตู้ที่เชียงใหม่ ไปเช่ามอไซค์ที่ปายก็ดีนะไม่เหนื่อยดี เอาเวลาที่เหลือไปเที่ยวได้อีกมากมายหลายที่ สนใจไปเมื่อไหร่ บอกนะ

 13. #13
  Tha Kham Classic Bike sakvun's Avatar
  วันที่สมัคร
  Apr 2009
  สถานที่
  ชมรมรถโบราณเมืองท่าข้าม สุราดและสองล้อลูกอิสานร้อยเอ็ดคลาสสิค
  ข้อความ
  1,144
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  10

  มาตรฐาน ถ่ายรูบมาเผื่อด้วยเน้ออ

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ artc100 อ่านข้อความ
  ต้องไปให้ได้แน่นอน พี่อ้อม

  ถ่ายรูบมาเผื่อกันเยอะๆนะ เจ้าาา
  Classic...อยู่ที่ใจใช่วัตถุ...อายรึเปล่า?
  รถเก่าแซง!!!
  วิ่งด้วยใจ..ไปด้วยเบนซิน...ถ้าปั๊มปิด...ก็หาคนช่วย ยัน...

  facebook : electronics30@windowslive.com

  electronics30@windowslive.com
  http://electronics30.hi5.com

 14. #14
  Banda22's Avatar
  วันที่สมัคร
  Mar 2007
  สถานที่
  Px Club Thailand
  ข้อความ
  957
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 1 ครั้ง ใน 1 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  ขั้นตอนไปปายจากกรุงเทพฯโดยสังเขป
  1.นั่งรถทัวร์นครชัยแอร์ จากหมอชิต 600 นิดๆ (บริการดีสุดแล้ว)
  2.เมื่อถึงอาเขตเชียงใหม่แล้ว นั่งซดกาแฟสักแก้วนึง แล้วสะกิดบอกให้สมาชิกคนใดคนนึงไปจองตั๋วรถตู้ ซึ่งจะเป็นของบริษัทเปรมประชา ซึ่งอยู่บริเวณอาคารที่ตั้งของอาเขต หรือไม่ก็ใครอยากจะคลาสสิคนั่งรถบัสแอร์ หรือว่า ธรรมดา ก็มีให้เลือกกันอีกทางนึงด้วย ราคารถตู้ 150 บาท ส่วนรถบัส 80 บาท ปอ.100 บาท ระยะของรถตู้ 3 ชม ส่วนพี่บัส 4 ชม
  3.เมื่อถึงปายกันแล้ว อย่ามัวชักช้า เพราะว่า เวลาแห่งความสุข มันเดินไปทุกทีๆๆๆๆ ฉะนั้น ต้องหาร้านเช่ามอร์ไซด์ไว้ก็ดี อยู่ไม่ไกลจากจุดจอดรถที่เราๆ โดยสารกัน ไม่เท่าไหร่ จะมีอยู่ 2 ร้านๆ เห็นๆ ราคาเช่าต่อวันคันละ 140-180 มั้งนะ (ราคาของรถแต่ละประเภทไม่เท่ากัน แนะให้ถ้าอยากใช้แค่ขับใน อ.ปาย ออโต้ แต่ถ้าวิ่งออกไปห้วยน้ำดัง หรือ บ่อน้ำร้อน รถมีเกียร์ครับเพ่)
  4.เมื่อเช่ารถเสร็จแล้ว สำหรับคนที่ยังไม่มีห้องพัก อันนี้ขอแนะแนวแบบส่วนตัวนะครับ หาบริเวณติดแม่น้ำ วิวดี แล้วก็ไม่ไกลถนนคนเดิน ซึ่งอยู่เยอะแยะมากมาย ส่วนตัวมีอยู่ 1 ที่แระ ราคากันเองๆมากมาย ซะด้วย อิๆ
  5.ตกเย็นก็มีถนนคนเดิน คาดว่าจะจัดยาวไปจนถึง เดือน กุมภาฯเลยนะ ไปที่นั่นแล้ว หาโคมมาลอยให้แก้หนาวได้ก็จะเพิ่มดีกรีความโรแมนติกใ นยามค่ำคืนได้เลยนะ
  6.แนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ ใกล้ตลาด จะเป็นลูกชิ้นแชมป์ อร่อยสุดๆ เหมาะกับอากาศหนาวๆ ราคาสมเหตุ สมผล ลองหาดูละกันน๊อ อิๆ
  7.เอาแค่เลข7 พอ สุดท้าย อยากจะแนะนำว่า เมื่อไปถึงปายแล้ว อย่ามัวแต่ดีใจ รับลมหนาวอยู่ รีบเดินไปห้องจองตั๋วขากลับด้วยละกัน อิๆ

  >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>bon voyage<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<
  Tel.087-8164255

 15. #15
  O u d z's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2007
  สถานที่
  BangYai Motor Classic (speed side)
  ข้อความ
  997
  ขอบคุณ
  1
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  มาตรฐาน


  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ bank99 อ่านข้อความ
  เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้... /\2


  เที่ยวเมืองไทย ไม่ไป ไม่ร้อนนนนน
  Racing ProJect By BangYai MotorClassic
  [Racing Side] ComingSoon !!
  ------------------------------
  เข้าไปเยี่ยมชมเวปเพจของเราได้ ^^
  ---------------------------------------
  พูดดี คิดดี ทำดี 5 นาทีก็พอเพียง
  เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่ร้อน !!!
  จูนไม่นิ่ง !!! ....วิ่งอย่างเทพ


หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 3 หน้า 1 2 3 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •