เกี่ยวกะน้ำมันเครื่องอ่ะ
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

ชื่อกระทู้: เกี่ยวกะน้ำมันเครื่องอ่ะ

 1. #1
  Junior Member
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  ข้อความ
  2
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน เกี่ยวกะน้ำมันเครื่องอ่ะ  ไม่รู้ว่าเข้าใจถูกป่าว ว่า ไอน้ำมันเครื่องของรถ 4 จังหวะก็คือน้ำมันเกียร์ของรถ 2 จังหวะใช่ป่ะ แล้วอย่างนี้จะเอามาใช้กับรถเวสป้าได้อ่ะป่าว อย่างพวก Shell หรือ คลาสตอล เคยได้ยินบางคนแนะนำให้ใช้น้ำมันเครื่องของรถยนต์ เช่น Moblie 1 >> ยังไงหว่า :: ขอความกระจ่างหน่อย

 2. #2
  ทำเอง ขับเองแบบชิลลๆ smoother's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  -
  ข้อความ
  334
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน


  ที่คุณ noname เข้าใจอะถูกแล้ว น้ำมันเครื่องรถมอไซค์ 4 จังหวะเป็นเบอร์ SAE 40 ใช้กับห้องเกียร์ของรถ 2จังหวะเช่นเวสป้าได้ ไม่เชื่อลองไปดูที่ข้างกระป๋องน้ำมัน เกียร์2จังหวะ กับ น้ำมันเครื่อง มอไซค์ 4จังหวะได้เลย แต่ของ 2จังหวะเขาจะบรรจุมา 0.7 ลิตรเพื่อให้พอดีกับ ห้องเกียร์รถ 2จังหวะทั่วไป
  แต่สำหรับเวสป้า ใช้แค่ 250 CC เอง ถ้าอยากใส่มาก ก็ไม่ควรเกิน 500 CC เพราะมันจะล้นออกทางซีลล้อหลัง อันนี้เป็นข้อมูลจริงมีแหล่งข้อมูลมาอ้างอิง ช่างที่ไหนบอก 250 CC ไม่พอ แสดงว่าความรู้ไม่ถึง
  ส่วนน้ำมันเกียร์รถยนต์มันจะหนืดมาก เช่น เบอร์90 ใช้กับห้องเกียร์มอไซค์ไม่ได้ แต่ถ้าจะใช้น้ำมันเครื่องรถยนต์น่ะใช้ได้ ได้ทั้งเบนซินและดีเซล ก็ดูเบอร์เอา ของเบนซิน เช่นเบอร์ SAE 40
  อันนี้ใช้ได้ ของดีเชลเบอร์เกรดรวมเช่น 20W-50 10W-40 หรือเบอร์อื่นๆที่ใกล้เคียงก็ได้ โมบิล 1ก็ใช้ได้ โมบิลเดลเวค 1 ก็ได้ ยิ่งเป็นสังเคราะห์ยิ่งดี จะได้ช่วยรักษาเฟือง รถมันเก่าแล้ว

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •