ขอความร่วมมือร่วมใจชาวสังคมรถถีบโบราณฯสืบเนื่องมาจ ากสารคดีการกลับมาของรถถีบร่วมสมัย
    
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า 1 2 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย
กำลังแสดงผล 1 ถึง 15 จากทั้งหมด 17

ชื่อกระทู้: ขอความร่วมมือร่วมใจชาวสังคมรถถีบโบราณฯสืบเนื่องมาจ ากสารคดีการกลับมาของรถถีบร่วมสมัย

 1. #1
  กระยอดินนรธา's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร/Roller Return
  ข้อความ
  1,677
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน ขอความร่วมมือร่วมใจชาวสังคมรถถีบโบราณฯสืบเนื่องมาจ ากสารคดีการกลับมาของรถถีบร่วมสมัย  สืบเนื่องมาจากเรื่องข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นเอกสารท ี่สร้างสรรค์โดยทีมงานคุณภาพ"นิตยสารสารคดี" ในเล่มที่กล่าวถึง"การกลับมาของรถถีบร่วมสมัย" ซึ่งนิตยสารเล่มดังกล่าวในปัจจุบันมีความหายากยิ่ง เปี่ยมล้นด้วยคุณภาพเป็นที่เสาะหา และหวงแหนจนทำให้ ราคาของนิตยสารเล่มดังกล่าวราคาพุ่งสูงขึ้นจนหน้าใจห าย โดยเพิ่มขึ้นจากหลักสิบในอดีต จนมาทบหลายเท่าตัวในปัจจุบัน จากหลักสิบมาเป็นหลักพัน
  ผมเชื่อเหลือเกินว่ายังมีเพื่อนพ้อง พี่ น้อง ในสังคมรถถีบโบราณ ที่มีใจเปี่ยมล้นไปด้วยแรงใจแห่งการอนุรักษ์รถถีบโบร าณให้คงอยู่คู่สังคมไทย ยังคงต้องการข้อมูลดังกล่าว เพื่อค้นคว้าอ้างอิง และสมาชิกแห่งสังคมรถถีบโบราณรุ่นใหม่ๆยังต้องการข้อ มูลในเรื่องนี้อยู่มาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวผมไม่อยากให้ข้อมูลซึ่งเป็นดังประ ทีปทางปัญญา ต้องกลายมาเป็นข้อมูลบนหอคอยงาช้าง ยากจะเข้าถึง ผมอยากให้สังคมของเราชาวรถถีบโบราณฯ เป็นสังคมแห่งการแบ่งปัน เป็นสังคมอุดมปัญญา อุดมความคิด
  ด้วยเหตุดังกล่าวผมจึงได้ส่ง อีเมล์ ไปยังคุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ บรรณาธิการบริหารนิตยสารสารคดี โดยแจ้งเหตุผล และความจำนง ขอให้ทางนิตยสารสารคดี ได้พิมพ์เรื่อง"การกลับมาของรถถีบร่วมสมัย" เพื่อให้เป็นการเปิดทางแห่งประทีปทางปัญญาในด้านข้อม ูลในครั้งก่อน และด้วยความก้าวหน้าไปไกลยิ่งกว่าในอดีตที่นิตยสารเล ่มดังกล่าวพิมพ์เผยแพร่ออกมา ซึ่งน่าจะมีการอัพเดทข้อมูลในปัจจุบันให้สอดคล้องกับ คำว่าร่วมสมัยยิ่งขึ้น
  ผมคิดว่าแรงคำร้องขอของผมเพียงเสียงเดียวอาจจะไม่สาม ารถผลักดันความคิดดังกล่าวให้เกิดผลได้จริงในรูปธรรม ประกอบด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบัน ในการลงทุนสิ่งใดสิ่งหนึ่งมันช่างอุดมไปด้วยต้นทุน การตลาด ความเป็นไปได้ในค่าการตลาด ผมจึงอยากของความร่วมมือร่วมใจในสังคมแห่งพวกเราที่เ ห็นด้วยในความคิดของผม ช่วยส่งอีเมล์ แจ้งความจำนงในเรื่องนี้ กับทาง"นิตยสารสารคดี" เพียงคนละหนึ่งอีเมล์ดุจประทีปคนละดวง เพื่อช่วยกันสร้างสรรค์"สังคมอุดมความคิด สังคมอุดมปัญญา" เพื่อให้ข้อมูลที่ดีๆสามารถเข้าถึงพวกพ้องเราได้โดยท ั่วถึง และยุติธรรม(คำนี้อาจไม่มีจริงแต่เป็นหน้าที่พวกเราไ ม่ให้มันโอนเอียงมากไปกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้)
  ด้วยความเคารพ
  กระยอดินนรธา
  ปล.ในครั้งแรกผมต้องการจะดำเนินการเองรอผลจาก คุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ ว่ามีแนวโน้มความเป็นไปได้แค่ไหน แล้วค่อยแจ้งผลเพื่อหาแรงสนับสนุน แต่ในที่สุดผมคิดว่าผมมีเพื่อนพ้อง พี่ น้อง ในสังคมเดียวกัน เมื่อเป็นดังพี่ น้อง เพื่อนพ้องกันแล้ว ผมถือว่าเราสามารถพึ่งพากันได้ ผมจึงอยากทำให้โครงการนี้เป็นโครงการสาธารณะ และผมขอขอบคุณทุกความร่วมมือที่เห็นด้วยกับความคิดขอ งผม และขอโทษในการเสียเวลาอ่านของบางท่านที่ไม่เห็นด้วย จะผิดจะถูกยังไงผมขอรับไว้เพียงผู้เดียว
  vanchaitan@yahoo.com อีเมล์ของ คุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ บรรณาธิการณ์นิตยสารสารคดี ผมได้ข้อมูลอีเมลมาจากนิตยสารสารคดี
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูรhttp://ob-chan.forumotion.com/

 2. #2
  กระยอดินนรธา's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร/Roller Return
  ข้อความ
  1,677
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน

  ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการให้โครงการณ์นี้เป็นโครงการณ ์สาธารณะ ผมจึงขอแนบ ข้อมูลอีเมล ในครั้งแรกที่ส่งถึง นิตยสารสารคดีมาไว้ ณ.ที่นี้ด้วย เพื่อให้เพื่อสมาชิกได้เห็นถึงเหตุผล และตัวอย่างผลงานของทางสารคดี ที่เคยทำออกมา และอาจจะเป็นแนวทางเดียวกันได้ไว้ ณ.ที่นี้ด้วยครับ


  เรียน คุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารสารคดี
  เนื่องด้วยผม”กระยอดินนรธา” (นามแฝง) เป็นผู้หนึ่งที่มีความสนใจเรื่องรถจักรยานโบราณ และมีความสนใจ หาความรู้ สะสมในเรื่องดังกล่าวมาเป็นเวลาระยะหนึ่ง และได้ทราบว่า นิตยสารสารคดี เคยจัดพิมพ์นิตยสารสารคดี มาฉบับหนึ่งโดยมีเรื่องราวของ”การกลับมาของรถถีบร่วม สมัย” ซึ่งเป็นนิตยสารสารคดีที่มีคุณภาพเล่มหนึ่งเหมือนดัง ทุกเล่มที่สารคดีได้สร้างสรรค์นิตยสารออกมาสู่ตลาดวิ ชาการเมืองไทย เป็นแหล่งปัญญาด้านความคิดเป็นประทีปที่ส่องทางปัญญา ชน และผู้ใฝ่รู้เสมอมา
  จากนิตยสารเล่มดังกล่าวที่กล่าวมาข้างต้น เป็นแหล่งต้นทุนที่ให้ความรู้ ต่อผู้ชื่นชอบ รถถีบโบราณ ประกอบด้วยความเป็นมืออาชีพของ นิตยสารสารคดี ที่ถ่ายทอดข้อมูลได้อย่างดีเยี่ยม กว้างขวางในหลายๆแง่มุมเปรียบดัง คัมภีร์ของรถถีบโบราณเล่มหนึ่งก็ว่าได้ แต่สืบมาเนื่องเวลากาลปัจจุบัน นิตยสารเล่มดังกว่ากลายเป็นแหล่งความรู้บนหอคอยงาช้า งเข้าทุกวัน ด้วยความหายาก ประกอบกับ ราคาที่สูงขึ้นของนิตยสารสารคดีเล่มดังกล่าว ส่งผลให้นิตยสารสารคดีฉบับที่ว่ามีราคาพุ่งสูงไปถึงห ลักพันบาทhttp://www.thaiscooter.com/forums/sh...ะทู้ที่อ้างถึง ถึงเป็นเพียงข้อมูลในด้านเดียวแต่ถ้าค้นคว้าต่อจะได้ ข้อมูลที่อ้างอิงในราคาใกล้เคียงกัน)
  ไม่ต่างอะไรกับหนังสือนิตยสารสารคดีบางเล่มที่ราคาพุ ่งสูงขึ้นจนน่าใจหาย ยกตัวอย่างเช่น สารคดี เล่ม จิตร ภูมิศักดิ์ ที่พิมพ์ออกมาไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ราคาของนิตยสารเล่มดังกล่าวสูงขึ้นถึงเล่มละหนึ่ง พันบาทเช่นกันhttp://www.pramool.com/classified/vi...3?katoo=B04153 (กระทู้อ้างอิง)
  อนึ่งเรื่องของจิตร ภูมิศักดิ์ ในเล่มดังกล่าว นิตยสารสารคดี เคยพิมพ์ซ้ำออกมาเผยแพร่ในรูป พ๊อกเกตบุ๊ค มาแล้วหนึ่งครั้ง (วีระศักดิ์ จันทร์แสงส่อง.จิตร ภูมิศักดิ์ คนยังคงยืนเด่นโดยท้าทาย.--กรุงเทพฯ: สารคดี, 2549.168 หน้า) แต่ในเล่มที่พิมพ์ซ้ำเป็นพ๊อกเกตบุ๊คฉบับดังกล่าวกลั บไม่มีราคาสูงขึ้น ถึงแม้แต่ข้อมูลภายในเนื้อหาโดยแก่นแท้เหมือนดังฉบับ นิตยสารทั้งสิ้น
  จากปรากฏการณ์ดังกล่าว โดยในส่วนตัวของผม เห็นเป็นเรื่องของ อุปสงค์-อุปทาน
  ถ้ามองก็เป็นเรื่องปกติของการค้าขายการเพิ่มช่องทางเ พิ่มมูลค่าสินค้า แต่นอกเหนือกว่านั้น เปรียบดังเราไปสนใจเพียงเปลือก โดยไม่แยแสแก่นสารความรู้ที่ได้รับสนใจที่จะเพิ่มมูล ค่าที่ตัวหนังสือ มิใช่เนื้อหาสาระ เฉกเดียวกับเรื่อง”การกลับมาของรถถีบร่วมสมัย” เช่นเดียวกัน อันองค์ความรู้ที่พึงเกิดมี ข้อมูลในนิตยสารเล่มดังกล่าว กลายสภาพเป็นเพียงจุดขายทางการค้า มิใช่จุดยืนทางปัญญา
  ด้วยเหตุข้างต้นนี้ ผมเชื่อเหลือเกินว่า ยังมีผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเรื่อง การกลับมาของรถถีบร่วมสมัย และอยากเสพข้อมูลที่เป็นสาระและคุณภาพอีกครั้ง ของผู้ปฏิบัติงานทางปัญญานิตยสารสารคดีอีกครั้ง โดยครั้งนี้อาจจะเป็นการพิมพ์ซ้ำลงในเล่มใดเล่มหนึ่ง ของนิตยสารสารคดีฉบับในวาระต่อไป หรืออาจจะเป็นในกรณีของเรื่องจิตร ภูมิศักดิ์ ก็ได้
  ผมอยากเห็น การกลับมาของ”รถถีบโบราณร่วมสมัย”อีกครั้ง ในฐานะแห่งประทีปทางปัญญาที่คนทั่วไป และผู้ที่สนใจสามารถจับต้องเอื้อถึงได้ และอาจได้มุมมองใหม่ๆที่อาจจะพึงมี สร้างเสริมเพื่อความร่วมสมัยยิ่งขึ้น เพราะปัจจุบันกระแสของรถถีบโบราณก้าวหน้าไปไกลขึ้น มีทั้งการเข้ามาของรถนอกประเทศ การค้นพบข้อมูลที่ลึกขึ้นของรถในประเทศ สร้างต้นทุนทางความคิดให้ต่ำลง เพิ่มพูนความแตกฉานทางปัญญาให้สูงขึ้น สร้างสรรค์”สังคมอุดมปัญญา” ที่ควรพึงมี และผลักดังให้เกิดเป็นรูปธรรมอย่างแท้จริงในเมืองไทย มองเห็นแก่นสาระมากว่าเป็นวัตถุที่จับต้องเพิ่มค่า แม้จะเป็นเพียงเศษละอองของเรื่องเล็กๆ ในยุคปัจจุบันที่พึงมีเรื่องเร่งด่วนมากมายที่ต้องแก ้ไข แต่อยากให้เกิดเป็นแนวทางเลือกที่ไม่ปิดกั้นจากความห ายาก หรือราคาวัตถุที่เป็นกำแพงขวางกั้นก็ตามที
  ด้วยคำขอร้องของผมในเรื่องนี้ อาจมีการประเมินโดยนิตยสารสารคดี ว่าอาจจะมีความคุ้มทุนต่ำในแง่ของการตลาด หรือสิ่งใดก็ตามที ที่ไม่อาจผลิตซ้ำเรื่อง”การกลับมาของรถถีบร่วมสมัย” ออกมาได้ ผมจะขอรับฟังอย่างเข้าใจในกติกา และภาวะทางเศรษฐกิจที่พึ่งเป็นในปัจจุบัน แต่เพียงว่าถ้ามีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นได้ในสิ่งที่ผม ร้องขอสามารถเป็นจริงได้ ผมจะขอแรงสนับสนุนจากพรรคพวกเพื่อนพ้องที่รักในชมรมร ถถีบโบราณ ให้ช่วยเป็นแรงผลักดันสนับสนุนในเรื่องนี้เกิดขึ้นเป ็นรูปธรรมได้ แม้เพียงแต่ทางนิตยสารสารคดี กรุณาให้คำตอบผมซักนิดถึงแนวทาง แล้วผมจะแจ้งว่าสิ่งที่ผมร้องขออาจเป็นจริงได้ จะได้บอกข่าวและร่วมรวมรายชื่อเพื่อเป็นการผลักดันใน เรื่องนี้เป็นไปได้จริง และทางเราสามารถช่วยสิ่งใดได้พวกเราพร้อมและยินดีเสม อในสิ่งดีงามที่พึ่งจะเกิดขึ้น
  ด้วยความเคารพ
  กระยอดินนรธา/มยุรธุช
  เลขาธิการ”ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร”
  ปล.อยากให้ช่วยสร้างและส่งเสริมสังคมอุดมปัญญากันอย่ างเป็นรูปธรรมกันเถอะครับ
  http://ob-chan.forumotion.com/ (เวปไซด์ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร)
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูรhttp://ob-chan.forumotion.com/

 3. #3
  กระยอดินนรธา's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร/Roller Return
  ข้อความ
  1,677
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน

  เรื่องโครงการณ์ดังกล่าว ตลอดจนบางกระทู้ที่ผมอ้างถึง ไม่มีส่วนผิดหรือบกพร่องอันใดเลย ทุกท่านในกระทู้ที่ผมอ้างถึง ทุกท่านได้ทำตามหน้าที่ ที่พึงทำในแต่ละท่านเอง และอีกเช่นกันทุกท่านก็ไม่มีส่วนในการปลุกปั่นราคาขอ งนิตยสารเล่มดังกล่าว นิตยสารเล่มดังกล่าวมีราคาเป็นไปตามกลไกการตลาดด้วยต ัวของหนังสือเอง เพียงด้วยราคาที่สูงขึ้นตามกลไกการตลาดดังที่ว่า ทำให้ข้อมูลกลายเป็นราคาที่เพิ่มพูนไปตามตัวหนังสือ "ผมมีเจตจำนงเพียงแต่ว่าอยากให้ข้อมูลเข้าถึงได้ ง่าย ไม่ต้องไขว้คว้ามาด้วยราคาที่สูงล้ำ และย้ำอีกครั้ง โครงการณ์นี้ผมมีเจตจำนงที่บริสุทธิ" ถ้าโครงการณ์ดังกล่าวเป็นที่ไม่พอใจของท่านหนึ่งท่าน ใด ผมขอรับผิดไว้ ณ.ที่นี้ และอาจดูเหมือนล่วงเกินสิ่งใดหรือท่านใดไปบ้างผมขอน้ อมรับผิดไว้แต่เพียงผู้เดียว
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย กระยอดินนรธา : 26-02-2010 เมื่อ 16:50
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูรhttp://ob-chan.forumotion.com/

 4. #4
  Senior Member โจรปล้นใจ's Avatar
  วันที่สมัคร
  Mar 2008
  สถานที่
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร
  ข้อความ
  487
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  มาตรฐาน

  .......การมีองค์ความรู้ เกี่ยวกับรถถีบโบราณ ในหลายๆแง่มุม ผมว่าเป็นส่วน ช่วยในการอณุรักษ์ และเผยแพร่ ความรู้ รถถีบโบราณใหเผ้ที่เล่นหา และผู้คนโดยทั่วไป โครงการดีๆแบบนี้ สนับสนุน ยาวๆไปๆ
  . ..สุทัศน์ แซ่ว่อง .เลขบัญชี .980-5-94852-8 ออมทรัพย์ กรุงไทย โทร 084-576-5015 ...เล็ก
  ..ถ้าเรารู้จักตัวเองดีพอ..เราจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว ความสุขของเรานั้นอยู่ที่ไหน..
  sutad_sw2521@hotmail.com ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร

 5. #5
  wasant's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  คนบ้ารถถีบ
  ข้อความ
  4,206
  ขอบคุณ
  4
  ได้รับขอบคุณ 139 ครั้ง ใน 94 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  18

  มาตรฐาน

  เข้าใจได้ถึงเจตนาที่ดีของเจ้าของกระทู้ ที่อยากจะให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับจักรยานโบราณได้เผย แพร่และเป็นข้อมูลที่เข้าถึง ซื้อหาง่าย ราคาพอประมาณ
  สำหรับในมุมมองของตัวเอง เกี่ยวกับตัวหนังสือ คิดว่าราคาที่ตีมูลค่ากัน คิดว่าคงจะตีราคากันที่ว่าเป็นหนังสือสารคดี พิมพ์ปี 2543 ฉบับปกจักรยานโบราณ ที่ไม่มีการพิมพ์ซ้ำอีก เลยตีราคาเป็นหนังสือเพื่อสะสมไป ส่วนเรื่องเนื้อหาคงเป็นเรื่องรอง เพราะถึงจะซีร็อคเนื้อหาไปอ่าน แต่คนที่ชอบเก็บสะสมมันก็ไม่ชื่นใจเท่าได้ของจริง ดังนั้นราคามันก็เลยเป็นอย่างที่เห็น
  ส่วนสำหรับการเผยแพร่ข้อมูลนั้น หากเราไม่สนใจว่าจะต้องเก็บเล่มแท้ ก็สามารถที่จะขอก๊อปปี้ข้อมูลจากกันได้ เพราะข้อมูลเป็นสิ่งที่ไม่ต้องซื้อหา ให้กันได้ ไม่มีวันหมดอยู่แล้ว ซึ่งตัวเองก็เก็บสารคดีเล่มนี้อยู่หนึ่งเล่ม หากมีเวลาว่างก็จะถ่ายภาพมาให้อ่านกันครับ เพื่อที่คนสนใจแต่ข้อมูลไม่เน้นเก็บเล่มจริงจะได้อ่า นกัน
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย wasant : 27-02-2010 เมื่อ 01:17
  สอบถามได้ที่ 08-1234-6980 วสันต์
  ธนาคารกรุงเทพฯ สะสมทรัพย์ สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล ชื่อบัญชี วสันต์ เกิดศิลป์ หมายเลขบัญชี 879-000-5162
  คนบ้ารถถีบ วสันต์ เกิดศิลป์ http://www.facebook.com/#!/profile.p...00001558849888

 6. #6
  wasant's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  คนบ้ารถถีบ
  ข้อความ
  4,206
  ขอบคุณ
  4
  ได้รับขอบคุณ 139 ครั้ง ใน 94 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  18

  มาตรฐาน

  สำหรับนิตยสาร"สารคดี" ตัวเองเคยได้ติดตามอ่านมาหลายปี ไล่ตาม-หา-ซื้อ เล่มก่อนหน้ามาเก็บก็หลายเล่ม เคยสมัครเป็นสมาชิกตอนหลังก็เลิกไป เนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาอ่าน เนื้อหาบางเล่มไม่ค่อยน่าสนใจ ประกอบกับราคาหนังสือสูงขึ้นมาก ก็เลยเลือกซื้อเพียงบางเล่มเท่านั้น เช่นเล่มล่าสุดรู้สึกจะเป็นฉบับ " ๘๐ เรื่องราวพระเจ้าอยู่หัว "
  นักเขียนของ "สารคดี " ค่อนข้างจะละเอียดในเรื่องค้นหาข้อมูล ทำให้บางครั้งแทบจะใช้เนื้อหาในหนังสือเป็นข้อมูลอ้า งอิงได้เลยทำให้สารคดีหลายฉบับราคาค่อนข้างสูง เช่น ฉบับแมวไทย เป็นต้น แต่ถึงอย่างไรราคาก็อยู่ที่ประมาณ 500 บาทที่เห็นว่าแพงสุด เช่นฉบับ พฤษภาวิปโยค ปี 2535 ซึ่งคิดว่าที่ราคาแพงก็เพราะหนังสือบันทึกเหตุการณ์แ ละพิมพ์ในปีนั้นๆมากกว่า

  รูป รูป  
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย wasant : 27-02-2010 เมื่อ 01:19
  สอบถามได้ที่ 08-1234-6980 วสันต์
  ธนาคารกรุงเทพฯ สะสมทรัพย์ สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล ชื่อบัญชี วสันต์ เกิดศิลป์ หมายเลขบัญชี 879-000-5162
  คนบ้ารถถีบ วสันต์ เกิดศิลป์ http://www.facebook.com/#!/profile.p...00001558849888

 7. #7
  กระยอดินนรธา's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร/Roller Return
  ข้อความ
  1,677
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ wasant อ่านข้อความ
  เข้าใจได้ถึงเจตนาที่ดีของเจ้าของกระทู้ ที่อยากจะให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับจักรยานโบราณได้เผย แพร่และเป็นข้อมูลที่เข้าถึง ซื้อหาง่าย ราคาพอประมาณ
  สำหรับในมุมมองของตัวเอง เกี่ยวกับตัวหนังสือ คิดว่าราคาที่ตีมูลค่ากัน คิดว่าคงจะตีราคากันที่ว่าเป็นหนังสือสารคดี พิมพ์ปี 2543 ฉบับปกจักรยานโบราณ ที่ไม่มีการพิมพ์ซ้ำอีก เลยตีราคาเป็นหนังสือเพื่อสะสมไป ส่วนเรื่องเนื้อหาคงเป็นเรื่องรอง เพราะถึงจะซีร็อคเนื้อหาไปอ่าน แต่คนที่ชอบเก็บสะสมมันก็ไม่ชื่นใจเท่าได้ของจริง ดังนั้นราคามันก็เลยเป็นอย่างที่เห็น
  ส่วนสำหรับการเผยแพร่ข้อมูลนั้น หากเราไม่สนใจว่าจะต้องเก็บเล่มแท้ ก็สามารถที่จะขอก๊อปปี้ข้อมูลจากกันได้ เพราะข้อมูลเป็นสิ่งที่ไม่ต้องซื้อหา ให้กันได้ ไม่มีวันหมดอยู่แล้ว ซึ่งตัวเองก็เก็บสารคดีเล่มนี้อยู่หนึ่งเล่ม หากมีเวลาว่างก็จะถ่ายภาพมาให้อ่านกันครับ เพื่อที่คนสนใจแต่ข้อมูลไม่เน้นเก็บเล่มจริงจะได้อ่า นกัน
  ขอบคุณครับพี่วสันต์ พี่เข้าใจได้ตรงจุดเลยครับ ที่ข้อมูลแพงเพราะเป็นนิตยสารสารคดี แต่เราต้องการเรื่องเนื้อหาเป็นหลัก
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูรhttp://ob-chan.forumotion.com/

 8. #8
  katika's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2009
  สถานที่
  ทุกกลุ่มที่ต้อนรับ
  ข้อความ
  893
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 3 ครั้ง ใน 3 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  9

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ กระยอดินนรธา อ่านข้อความ
  ขอบคุณครับพี่วสันต์ พี่เข้าใจได้ตรงจุดเลยครับ ที่ข้อมูลแพงเพราะเป็นนิตยสารสารคดี แต่เราต้องการเรื่องเนื้อหาเป็นหลัก
  เห็นด้วยครับพี่ เดี๋ยวผมช่วยเมล์ไปให้ทางบรรณาธิการ สารคดี ด้วยอีกคนนึงครับ อย่างพี่ว่าครับอยากให้ผู้ที่มีใจรักจักรยานโบราณทุก ท่าน ช่วยกันคนละหนึ่งคลิก ก็จะสำเร็จได้ครับ
  katika(noom) 086-7888405

  ความรู้คือการเดินทาง การก้าวย่างคือการเสาะหา

  เมื่อล้อหมุน เรื่องราวต่าง ๆ ก็เกิดขึ้น

  วันหนึ่ง สิ่งที่เรามีหรือครอบครองจะต้องเปลี่ยนไป ไม่มีวันอยู่กับเราได้ตลอดไป
  เราจะต้องไม่ประมาท ใช้สติ ใช้ปัญญา รักษาสิ่งที่เรามีให้มั่นคงยืนนานที่สุด  กติกา (หนุ่ม) รังษีธนะไพศาล
  34 ซ.นาคนิวาส 42 ถนนนาคนิวาส เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

  ช่องทางการเงินครับ

  กติกา รังษีธนะไพศาล
  กสิกรไทย 3352118396
  ธนชาต 6076007298


 9. #9
  กระยอดินนรธา's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร/Roller Return
  ข้อความ
  1,677
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ katika อ่านข้อความ
  เห็นด้วยครับพี่ เดี๋ยวผมช่วยเมล์ไปให้ทางบรรณาธิการ สารคดี ด้วยอีกคนนึงครับ อย่างพี่ว่าครับอยากให้ผู้ที่มีใจรักจักรยานโบราณทุก ท่าน ช่วยกันคนละหนึ่งคลิก ก็จะสำเร็จได้ครับ
  ขอบคุณมากครับ ถ้าช่วยส่งเมลล์กันมากๆโอกาสอาจเป็นจริงได้
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูรhttp://ob-chan.forumotion.com/

 10. #10
  katika's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2009
  สถานที่
  ทุกกลุ่มที่ต้อนรับ
  ข้อความ
  893
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 3 ครั้ง ใน 3 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  9

  มาตรฐาน "คนรักกับจักรยาน" บินหลา สันกาลาคีรี

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ กระยอดินนรธา อ่านข้อความ
  ขอบคุณมากครับ ถ้าช่วยส่งเมลล์กันมากๆโอกาสอาจเป็นจริงได้
  สวัสดีครับพี่ กระยอดินนรธา ผมไม่เคยได้อ่านเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้เลยว่ามีเรื่ องเกี่ยวกับอะไรบ้าง แต่ว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมได้ไปเดินที่รัชดาและ ก็ได้หนังสือเล่มนี้มา(ตามรูป) ชื่อหนังสือ "คนรักกับจักรยาน" โดย บินหลา สันกาลาคีรี ก็จะเป็นการรวมหลาย ๆ เรื่องรวมกันครับ และก็มีเรื่องนี้ด้วยครับ "การกลับมาของรถถีบ" รวมอยู่ในหน้งสือเล่มนี้ด้วยครับ ก็เลยอยากถามพี่ว่าเนื้อหาในหนังสือสารคดี เป็นอย่างไรบ้างครับจะเหมือนกับเล่มนี้หรือเปล่าครับ (ผมว่าเค้าน่าจะเอาเนิ้อหาจากในสารคดีมาลงอยู่ในเล่ม นี้ที่เกี่ยวกับจักรยานนะครับ)ก็จะมีการกล่าวถึงประว ัติของจักรยานเป็นมาอย่างไร ก่อนที่จะมาเป็นจักรยาน ใครเป็นคนคิดค้น และเริ่มเข้ามาเมืองไทยเมื่อไหร่ และสุดท้ายก็จะจบด้วยรูปภาพของรถที่หายากที่อยู่ในบ้ านเรา ประมาณเนี้ยครับพี่ ไม่ทราบว่าเนื้อหาเดียวกันหรือเปล่าครับ

  รูป รูป      
  katika(noom) 086-7888405

  ความรู้คือการเดินทาง การก้าวย่างคือการเสาะหา

  เมื่อล้อหมุน เรื่องราวต่าง ๆ ก็เกิดขึ้น

  วันหนึ่ง สิ่งที่เรามีหรือครอบครองจะต้องเปลี่ยนไป ไม่มีวันอยู่กับเราได้ตลอดไป
  เราจะต้องไม่ประมาท ใช้สติ ใช้ปัญญา รักษาสิ่งที่เรามีให้มั่นคงยืนนานที่สุด  กติกา (หนุ่ม) รังษีธนะไพศาล
  34 ซ.นาคนิวาส 42 ถนนนาคนิวาส เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

  ช่องทางการเงินครับ

  กติกา รังษีธนะไพศาล
  กสิกรไทย 3352118396
  ธนชาต 6076007298


 11. #11
  กระยอดินนรธา's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร/Roller Return
  ข้อความ
  1,677
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ katika อ่านข้อความ
  สวัสดีครับพี่ กระยอดินนรธา ผมไม่เคยได้อ่านเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้เลยว่ามีเรื่ องเกี่ยวกับอะไรบ้าง แต่ว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมได้ไปเดินที่รัชดาและ ก็ได้หนังสือเล่มนี้มา(ตามรูป) ชื่อหนังสือ "คนรักกับจักรยาน" โดย บินหลา สันกาลาคีรี ก็จะเป็นการรวมหลาย ๆ เรื่องรวมกันครับ และก็มีเรื่องนี้ด้วยครับ "การกลับมาของรถถีบ" รวมอยู่ในหน้งสือเล่มนี้ด้วยครับ ก็เลยอยากถามพี่ว่าเนื้อหาในหนังสือสารคดี เป็นอย่างไรบ้างครับจะเหมือนกับเล่มนี้หรือเปล่าครับ (ผมว่าเค้าน่าจะเอาเนิ้อหาจากในสารคดีมาลงอยู่ในเล่ม นี้ที่เกี่ยวกับจักรยานนะครับ)ก็จะมีการกล่าวถึงประว ัติของจักรยานเป็นมาอย่างไร ก่อนที่จะมาเป็นจักรยาน ใครเป็นคนคิดค้น และเริ่มเข้ามาเมืองไทยเมื่อไหร่ และสุดท้ายก็จะจบด้วยรูปภาพของรถที่หายากที่อยู่ในบ้ านเรา ประมาณเนี้ยครับพี่ ไม่ทราบว่าเนื้อหาเดียวกันหรือเปล่าครับ
  เล่มนี้เคยอ่านครับแต่ไม่แน่ใจว่าเป็นข้อมูลเดียวกัน ทั้งหมดหรือป่าว แต่รูปใช่แน่ๆครับ ต้องลองให้พี่วสันต์ช่วยดูครับ
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูรhttp://ob-chan.forumotion.com/

 12. #12
  กระยอดินนรธา's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร/Roller Return
  ข้อความ
  1,677
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน

  ความคืบหน้าครับ คุณวันชัย บรรณาธิการบริหารนิตยสารสารคดี ได้ส่งเมลกลับมาทางผมครับ
  Re: เรียน คุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ เรื่อง"การกลับมาของรถถีบร่วมสมัย"‏
  From: vanchai tan (vanchaitan@yahoo.com)
  Sent: Wednesday, March 03, 2010 9:15:28 PM
  To: ifa ifa (ifa_1964@hotmail.com)

  สวัสดีครับคุณ กระยอดิน นรธา

  ก่อนอื่นต้องขอบคุณอย่างมากครับที่ติดตามอ่านนิตยสาร สารคดี มา เรื่องหนังสือแพงนั้น ผมเองก็ยอมรับว่า บางเล่มมันออกจะราคาเว่อร์อย่างน่าตกใจ แต่เราเองก็คงไม่สามารุถไปทำอะไรกับบรรดาคนขายเหล่าน ี้ได้ สำหรับเรื่องจักรยานรถถีบนั้น เราคงไม่สามารถตีพิมพ์เล่มนั้นใหม่ได้ เพราะปัญหาเรื่องต้นทุนการผลิตที่เราต้องเอาค่าโฆษณา มาช่วย แต่หากจะพิมพ์ใหม่คงไม่มีใครมาลงโฆษณา ส่วนจะทำเป็นเล่มเล็กแบบพ็อกเก็ตบุคนั้น ถ้าผมจำไม่ผิด หลายปีก่อน คุณบินหลา คนเขียนเรื่องรถถีบเคยทำเป็นเล่มเหมือนกัน ไม่รู้ยังเหลือหรือไม่ ส่วนทางสารคดีจะพิมพ์หรือไม่นั้น คงจะขอปรึกษากับทางสำนักพิมพ์ก่อน แต่ผมเองมีความคิดว่า อาจจะทำเรื่องจักรยานในสารคดีอีกสักครั้งนะ รอติดตามแล้วกันครับ
  ขอบพระคุณอีกครั้ง
  วันชัย ตัน
  ชมรมรถถีบโบราณจันทบูรhttp://ob-chan.forumotion.com/

 13. #13
  junior member gai1977's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2009
  ข้อความ
  1,300
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  Cool

  ถ้าเราทำเป็นแฟนซีนละครับ เหมือนแวดวงดนตรีอันเดอร์กราวนด์ต่างประเทศทำ จะพรินท์เลเซอร์หรือซีร็อกซ์ เขียนบทความ ทำรูปเล่มได้ตามต้องการครับ
  ของไทยเคยมีแฟนซีนดนตรีทำเองขายเองโดยคุณปานเทพคอลัม นิสต์ของนิตยสารมิวสิคเอ็กซ์เพรสครับ อาจจะเจอเรื่องลิขสิทธิ์ แต่มันก็อันเดอร์กราวนด์ แล้วก็พี่ๆน้องๆบ้ารถถีบก็มีข้อมูลและกิจกรรมดีๆเยอะ ครับ น่าจะมีใครลองดูนะครับ เอาใจช่วยครับพี่กระยอดินนรธา

 14. #14
  crank's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jul 2007
  สถานที่
  ka*ma*rom
  ข้อความ
  1,428
  ขอบคุณ
  6
  ได้รับขอบคุณ 9 ครั้ง ใน 8 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  12

  มาตรฐาน

  ผมได้อ่านหนังสือทั้งสองฉบับพบว่าข้อมูลที่คุณบินหลา สันกาลาคีรีได้เอามาลงเป็นบทหนึ่งในหนังสือชุดรวมเรื ่อง"คนรักกับจักรยาน"นั้นเป็นข้อมูลที่อ้างอิงและยกม าจากนิตยสารสารคดีฉบับดังกล่าวแทบทั้งสิ้นแต่ได้เพิ่ มเติมเนื้อหาและภาพประกอบเข้าไปด้วยเพื่ออ้างถึงความ เป็นมาของรถถีบที่เข้ามาในสยาม เฉกเช่นได้มีการชำระข้อมูลสอดแทรกเพิ่มเติมเพื่อความ สมบูรณ์ของเนื้อหา โดยส่วนตัวของคุณบินหลาเองก็เป็นคนรักจักรยานโบราณหร ือรถถีบร่วมสมัยด้วยเช่นกัน
  สำหรับหนังสือรวมเล่มเรื่อง"คนรักกับจักรยาน"นั้นจัด พิมพ์โดยสำนักพิมพ์มติชน ซึ่งตัวผมเองคิดว่ายังมีจำหน่ายอยู่ ราคาจำหน่ายในงานสัปดาห์หนังสือถูกกว่าราคาหน้าปกอยู ่หลายอัฐ จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่สามารถทดแทนหรือชดเชยรวมถึง เป็นข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับคนที่ต้องการข้อมูล และต้องการตัวหนังสือและผู้ที่พลาดการเจ้าของนิตยสาร สารคดีฉบับดังกล่าวได้  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ katika อ่านข้อความ
  สวัสดีครับพี่ กระยอดินนรธา ผมไม่เคยได้อ่านเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้เลยว่ามีเรื่ องเกี่ยวกับอะไรบ้าง แต่ว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมได้ไปเดินที่รัชดาและ ก็ได้หนังสือเล่มนี้มา(ตามรูป) ชื่อหนังสือ "คนรักกับจักรยาน" โดย บินหลา สันกาลาคีรี ก็จะเป็นการรวมหลาย ๆ เรื่องรวมกันครับ และก็มีเรื่องนี้ด้วยครับ "การกลับมาของรถถีบ" รวมอยู่ในหน้งสือเล่มนี้ด้วยครับ ก็เลยอยากถามพี่ว่าเนื้อหาในหนังสือสารคดี เป็นอย่างไรบ้างครับจะเหมือนกับเล่มนี้หรือเปล่าครับ (ผมว่าเค้าน่าจะเอาเนิ้อหาจากในสารคดีมาลงอยู่ในเล่ม นี้ที่เกี่ยวกับจักรยานนะครับ)ก็จะมีการกล่าวถึงประว ัติของจักรยานเป็นมาอย่างไร ก่อนที่จะมาเป็นจักรยาน ใครเป็นคนคิดค้น และเริ่มเข้ามาเมืองไทยเมื่อไหร่ และสุดท้ายก็จะจบด้วยรูปภาพของรถที่หายากที่อยู่ในบ้ านเรา ประมาณเนี้ยครับพี่ ไม่ทราบว่าเนื้อหาเดียวกันหรือเปล่าครับ
  Meine Ehre heist Treue
  crank High voltage

 15. #15
  junior member gai1977's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2009
  ข้อความ
  1,300
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  มาตรฐาน


  ใช่ครับสัปดาห์หนังสือเป็นทางเลือกที่ผมเก็บตกหนังสื อตลอด ขยันเดินหน่อย แต่หนังสือคุณบินหลานี่เพิ่งเคยเห็นต้องไปหาซะแล้ว
  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ crank อ่านข้อความ
  ผมได้อ่านหนังสือทั้งสองฉบับพบว่าข้อมูลที่คุณบินหลา สันกาลาคีรีได้เอามาลงเป็นบทหนึ่งในหนังสือชุดรวมเรื ่อง"คนรักกับจักรยาน"นั้นเป็นข้อมูลที่อ้างอิงและยกม าจากนิตยสารสารคดีฉบับดังกล่าวแทบทั้งสิ้นแต่ได้เพิ่ มเติมเนื้อหาและภาพประกอบเข้าไปด้วยเพื่ออ้างถึงความ เป็นมาของรถถีบที่เข้ามาในสยาม เฉกเช่นได้มีการชำระข้อมูลสอดแทรกเพิ่มเติมเพื่อความ สมบูรณ์ของเนื้อหา โดยส่วนตัวของคุณบินหลาเองก็เป็นคนรักจักรยานโบราณหร ือรถถีบร่วมสมัยด้วยเช่นกัน
  สำหรับหนังสือรวมเล่มเรื่อง"คนรักกับจักรยาน"นั้นจัด พิมพ์โดยสำนักพิมพ์มติชน ซึ่งตัวผมเองคิดว่ายังมีจำหน่ายอยู่ ราคาจำหน่ายในงานสัปดาห์หนังสือถูกกว่าราคาหน้าปกอยู ่หลายอัฐ จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่สามารถทดแทนหรือชดเชยรวมถึง เป็นข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับคนที่ต้องการข้อมูล และต้องการตัวหนังสือและผู้ที่พลาดการเจ้าของนิตยสาร สารคดีฉบับดังกล่าวได้

หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า 1 2 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •