ไปงาน ประจำปีเมืองแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2 วันที่ 2 – 4 เมษายน 2553 กันไหม
    
    
    
    
พื้นที่โฆษณา      พื้นที่โฆษณา      โรงงานผลิตโฟม eva tel. 083-9999217      พื้นที่โฆษณา
กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3

ชื่อกระทู้: ไปงาน ประจำปีเมืองแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2 วันที่ 2 – 4 เมษายน 2553 กันไหม

 1. #1
  Junior Member pigpower's Avatar
  วันที่สมัคร
  Feb 2010
  สถานที่
  Saraburi Scooter Club
  ข้อความ
  46
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน ไปงาน ประจำปีเมืองแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2 วันที่ 2 – 4 เมษายน 2553 กันไหม  งานประจำปีเมืองแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี ขอเชิญทุกท่านร่วมย้อนรอยประวัติศาสตร์ในช่วงสมัยสงค รามมหาเอเชียบูรพาหรือสงครามโลกครั้งที่ 2 กับงานประจำปีเมืองแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลก ระหว่างวันที่ 2 – 4 เมษายน 2553 ณ วัดแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
  เมืองแก่งคอยในอดีตเป็นเมืองที่มีความสำคัญมาช้านาน เป็นสถานที่ตั้งของพระราชวังสีทาของพระบาทสมเด็จพระป ิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว และเป็นเมืองที่มีความสงบสุข จนถึง พ.ศ.2482 ได้เกิดสงครามมหาเอเชียบูรพาหรือที่เรียกว่าสงครามโล กครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นได้ขอเดินทัพผ่านแดนไทย ซึ่งขณะนั้นเมืองแก่งคอยเป็นเมืองท่าที่สำคัญในการขน ส่งสินค้าและผ่านทางแม่น้ำป่าสัก และทางบกโดยรถไฟ นับว่าเมืองแก่งคอยในขณะนั้นเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำค ัญ จึงมีกำลังทหารทั้งญี่ปุ่นและไทยมาตั้งค่ายเป็นจำนวน มาก ลุถึงช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 2 ในวันที่ 2 เมษายน 2488 ฝ่ายตรงข้ามได้นำเครื่องบิน B24 ทิ้งระเบิดที่แก่งคอย ส่งผลให้สถานที่ราชการ ตลาด วัด บ้านเรือนประชาชน มีชาวแก่งคอยและญี่ปุ่นเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่า วเป็นจำนวนมาก ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตได้รวบรวมอัฐิของผู้เสียช ีวิตไปไว้ที่อนุสาวรีย์ในบริเวณวัดแก่งคอย โดยเทศบาลเมืองแก่งคอยและประชาชนชาวแก่งคอยได้ร่วมพิ ธีรำลึกผู้ประสบภัยทางอากาศในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยจัดงานในวันที่ 2 เมษายนของทุกปี เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน

  นายวัฒนพงษ์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า สำหรับปี 2553 นี้ เป็นวันครบรอบ 64 ปี กับเรื่องราวประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 และเพื่อเป็นการรำลึกแด่ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังก ล่าว ทางเทศบาลเมืองแก่งคอย ร่วมกับจังหวัดสระบุรี อำเภอแก่งคอย การรถไฟแห่งประเทศไทย โรงไฟฟ้าแก่งคอย 2 หอการค้า และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมใจกันจัดงานประจำปีเมืองแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลก ขึ้นภายใต้คำขวัญที่ว่า เลาะแก่ง เลียบวัด รับพาข้าว เคล้าละคร จรตลาด กราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย้อนอดีตเมืองแก่งคอย โดยจะมีพิธีรำลึกผู้ประสบภัยทางอากาศสมัยสงครามโลกคร ั้งที่ 2 ในวันที่ 2 เมษายน 2553 เวลา 07.00 น. จากนั้นยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การแสดงแสงเสียงเรื่อง “เมืองแก่งคอย ย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2” ซึ่งเป็นการแสดงที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรือง ความรัก ความพลัดพราก ความเศร้าโศก ซึ่งกลายเป็นโศกนาฏกรรมของชาวแก่งคอยในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง “เพลงแก่งคอย” , ประกวดธิดาแก่งคอย , ชมและจับจ่ายซื้อของในตลาดย้อนยุค และนั่งรถรางกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย pigpower : 02-04-2010 เมื่อ 12:59

 2. #2
  Junior Member 64 Vespa Carcare's Avatar
  วันที่สมัคร
  Feb 2010
  ข้อความ
  8
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน

  อืมนะ เหมือนงานเลี้ยงของชมรมผู้สูงอายุเลยน้า มีรูปอื่นที่ดูแล้วน่าไปอ่ะ มีม่ะ เอารูปไรมาลงเนี่ย 55555

 3. #3
  Senior Member พระนคร LAMBRETTA 3 TV's Avatar
  วันที่สมัคร
  Nov 2009
  ข้อความ
  447
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  9

  มาตรฐาน


  เหมือนปีที่แล้วไม้ ครับ ปีที่แล้วไปมาก็หนุกดีที่ชอบที่สุดคือสาวตรึม+เบียร์ ฟรี
  รับจำนำ รถทุกชนิด มี ท.บ.-ไม่มีท.บ / ที่ดิน/เครื่องใช้/ ทุกอย่างที่มี ค่า รับหมด ครับ อยุธยา สระบุรี-โคราช -081-991-8417

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •