อยากให้ทำสถิติรถหายากครับ
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3

ชื่อกระทู้: อยากให้ทำสถิติรถหายากครับ

 1. #1

  มาตรฐาน อยากให้ทำสถิติรถหายากครับ  อยากให้คนรักรถถีบทุกท่านช่วยกันทำสถิติครับว่ารถแต่ ละตราที่หายากๆตอนนี้มีกี่คันครับเพื่อเป็นกำลังใจใน การสะสมและหาความรู้เพิ่มเติมครับ เช่นBSA พับได้ตอนนี้มีอยู่ที่ไหน รถคานไข้วเหลือกี่คัน เป็นต้น แล้ว ทำเป็นบันทึก หรือ หนังสือขายก็ได้ครับ เหมือนนิตยสารแต่งรถมอไซค์ก็ได้ ออกเดือนละเล่มหรือ 3 เดือนเล่มก็ได้ครับ ใจจริงๆ อยากให้อาจารย์ทวีไทย ออกหนังสือ เล่ม 4 มาให้พวกเราได้ชมเพื่อศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมจัง เช่น ตอนนี้มีการพบตราหน้าฮัมเบอร์ กี่รุ่น หรือ ราเลห์มีเพรทที่พบตอนนี้ กี่แบบ อะไรบ้าง ผมคนนึงที่จะสนับสนุน ซื้อทุกเล่มเลย

  ขอบคุณครับ

 2. #2
  wasant's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  คนบ้ารถถีบ
  ข้อความ
  4,206
  ขอบคุณ
  4
  ได้รับขอบคุณ 139 ครั้ง ใน 94 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  18

  มาตรฐาน

  ทราบมาว่าหนังสือจักรยานโบราณเล่ม4 ยังอยู่ในขั้นตอนรวบรวมข้อเขียนอยู่ครับ แต่ยังไม่รู้เหมือนกันว่าอีกนานเท่าไรถึงจะออกมาเป็น เล่มให้อ่านกัน เราเพราะคิดว่าการทำหนังสือแต่ละเล่มต้องใช้เวลาและท ุนทรัพย์มากพอสมควร
  จักรยานโบราณ ยังมีคนเล่นจำนวนคิดว่ายังไม่มากพอที่ถึงกับทำเป็นหน ังสือขายออกสู่ตลาดได้ หรือทำเป็นการตลาดได้เหมือนรถประเภทอื่นๆ แม้แต่หนังสือเกี่ยวกับรถโบราณยังต้องรวมรถหลายๆประเ ภทเข้าด้วยกันเลยเพื่อให้มีลูกค้าหลายๆกลุ่ม
  การที่จะรวบรวมรูปรถก็เหมือนกัน เจ้าของแต่ละคนก็มีความคิดไม่เหมือนกัน มีหลายๆคนที่มีรถดีๆแต่ไม่สะดวกที่จะให้ไปถ่ายรูปเผย แพร่ ซึ่งก็คงจะต้องเคารพความคิดเห็นส่วนตัวของเค้า
  แต่ที่เก็บๆรถมามีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งก็คือ ไม่มีจักรยานรุ่นไหนหรือคันไหน มีคันเดียวในประเทศไทย วันหนึ่งก็จะต้องมีคันใหม่ๆรุ่นเดียวกันมาเพิ่มบวกไป เรื่อยๆ

 3. #3

  มาตรฐาน


  ขอบคุณครับ

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •