การเมืองคืออะไร.....
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

ชื่อกระทู้: การเมืองคืออะไร.....

 1. #1
  Member i_lomo's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  Pakkred Scooter Club
  ข้อความ
  254
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  Talking การเมืองคืออะไร.....  หนูน้อยคนหนึ่งถามพ่อว่า "พ่อฮับ การเมืองคืออะไรฮับ" >คุณพ่อใจดีตอบว่า "พ่ออธิบายง่ายๆ อย่างนี้ดีกว่า คือ >พ่อเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว หนูต้องเรียกพ่อว่า ทุนนิยม >ส่วนแม่เป็นคนจัดการเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็ต้องเรียกแม่ว่ารัฐบาล >เราสองคนมีหน้าที่ดูแลความต้องการของลูก เพราะฉะนั้น >เราจะเรียกลูกว่า ประชาชน >ส่วนพี่เลี้ยงของหนูเรามองว่าเธอเป็น ชนชั้นผู้ใช้แรงงาน > สำหรับน้องชายของลูก เราจะเรียกเขาว่า อนาคต เพราะเขาจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต >

  เอาละ ลองเก็บไปคิดดูว่าหนูเข้าใจหรือเปล่า >คืนนั้นหนูน้อยเข้านอนพลางคิดถึงคำพูดของคนเป็นพ่ อ >กลางดึกพ่อหนูน้อยได้ยินเสียงน้องร้องจ้า >ย่องเข้าไปดูเห็น อึ กองโตเต็มผ้าอ้อม >พ่อหนูเดินไปห้องพ่อแม่ แต่กลับเจอมามี้นอนกรนคร่อกฟี้ >เดินไปห้องพี่เลี้ยง ปรากฏว่าประตูติดล็อก เขย่งมองในรูกุญแจ >ก็เห็นภาพบิดากำลังเล่นจ้ำจี้กับพี่เลี้ยงเข้าเต็มต า >หนูน้อยเลยล้มเลิกความพยายาม >แล้วกลับไปนอนคลุมโปงตามเดิม >

  เช้าวันต่อมาหนูน้อยเดินไปหาพ่อบอกเสียงขรึมว่า >"พ่อครับ ตอนนี้ผมเข้าใจคอนเซ็ปต์การเมืองแล้วละครับ" >" เหรอลูก ไหนบอกพ่อซิ ลูกคิดว่าการเมืองคืออะไร" >คุณพ่อตัวดีซักไซ้ > คุณลูกตอบฉะฉาน "การเมืองก็เป็นเรื่องประมาณว่า >ขณะที่ทุนนิยมกำลังกดขี่ผู้ชนชั้นใช้แรงงาน > รัฐบาลก็หลับคุดคู้ไม่รู้ไม่เห็น >ด้านประชาชนก็ถูกละเลยไม่ได้รับความสนใจ >ส่วนอนาคตก็จมอยู่ในกองขี้ไงครับ
  from my lungs to my feet i'm breathing
  I'm loving every minute, every road signs a reminder of exactly why we did it to begin with

  Pakkred Scooter Club*

 2. #2
  Junior Member Rodester's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  ข้อความ
  38
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน


  ๕ ๕ ๕ ๕
  ไ ด้ ใ จ ไ ด้ ใ จ ^^

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •