ส่ามล้อถีบโบราณ
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 5 จากทั้งหมด 5

ชื่อกระทู้: ส่ามล้อถีบโบราณ

 1. #1

  มาตรฐาน ส่ามล้อถีบโบราณ  ผมเคยได้ใช้บริการสามล้อถีบโบราณตั้งแตสมัยเด็กๆ เวลาไปทำธุระในเมืองกับแม่เมื่อ 40 กว่าปีมาแล้ว โดยนั่งจาก แถวๆปรางสามยอด ลพบุรี และหน้าสถานีรถไฟ(หลังสถานีไม่ไปนะ อยากรู้ว่าเพราะอะไรให้ถามเด็กลพ..รีเอาเอง) ไปท่ารถบ่อยๆ
  ซึ่งปัจจุบัน ย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ แถวในเวียง(เมือง)ทั่วไป
  และโดยส่วนตัวผมคิดว่ามีนักสะสมไม่น้อย ที่ชอบและอยากสะสมไว้สักคัน (หรือมีไว้แล้วก็ไม่รู้)
  ดังนั้นอยากขอเชิญ ท่านที่มีรูปถ่าย รถ อุปกรณ์ตบแต่ง ข้อมูล ของสะสมที่เกี่ยวกับสามล้อถีบโบราณ ร่วมกันมาโพสต์ในกระทู้เพื่อแลกเปลี่ยนกันครับ
  ลุงเสือ

 2. #2

  มาตรฐาน

  ลุงเสือเดิมทีเป็นคนลพบุรีหรือครับ บ้านเดียวกับคุณแม่ผมเลยครับ ผิดถูกยังไงขออภัยด้วยครับ
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย YUT MCOT : 31-07-2011 เมื่อ 08:17

 3. #3

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ YUT MCOT อ่านข้อความ
  ลุงเสือเดิมทีเป็นคนลพบุรีหรือครับ บ้านเดียวกับคุณแม่ผมเลยครับ ผิดถูกยังไงขออภัยด้วยครับ
  เกิดที่ศิริราชครับแล้วแต่พ่อไปรับราชการอยู่ที่ศูนย ์การทหารปืนใหญ่-ศูนย์การบินทหารบกเลยไปโตที่ลพบุรี ลุงเสือเคยเรียนที่อนุบาลลพบุรี และจบ ป.7ที่ ร.รเมืองใหม่ครับ
  ก่อนย้ายกลับมากรุงเทพ
  ว่างๆถ้ามีรูปสามล้อสวยๆ ก็ส่งมามั่งนะครับ

 4. #4

  มาตรฐาน

  อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ tigercm อ่านข้อความ
  เกิดที่ศิริราชครับแล้วแต่พ่อไปรับราชการอยู่ที่ศูนย ์การทหารปืนใหญ่-ศูนย์การบินทหารบกเลยไปโตที่ลพบุรี ลุงเสือเคยเรียนที่อนุบาลลพบุรี และจบ ป.7ที่ ร.รเมืองใหม่ครับ
  ก่อนย้ายกลับมากรุงเทพ
  ว่างๆถ้ามีรูปสามล้อสวยๆ ก็ส่งมามั่งนะครับ
  อืมครับผม ส่วนคุณแม่ผมเป็นคนอำเภอหนวงม่วงครับ แถวบ้านใหม่โสพิมพ์อยู่ไม่ไกลจากแถวบ้านน้องโตมี่ที่ เป็นข่าวถูกยิงครับ บ้านใหม่โสพิมพ์วิ่งไปอีกไม่ไกลมากนักก็เข้าเขตอำเภอ ตากฟ้าจ.นครสววรค์แล้วครับเพราะเป็นอำเภอเกือบท้ายแล ้วครับ
  ..ส่วนเรื่องสามล้อนะครับเมื่อก่อนมีเยอะมากแถวบ้านค ุณพ่อที่อ.เมือง จ.สิงห์บุรี(เดี๋ยวนี้ก็ยังมีวิ่งรับจ้างอยู่ครับ)แต ่น่าเสียดายและน่าสงสารสามล้อมากครับเพราะคนเดี๋ยวนี ้ไม่นิยมขึ้นกันเท่าไรหันไปใช้บริการจักรยานยนต์รับจ ้างกันเสียมากเพราะสะดวกและรวดเร็วกว่าครับจะเห็นมีก ็แต่คนแก่ๆเท่านั้นครับที่ใช้บริการ คนที่ปั่นสามล้อถีบอายุส่วนใหญ่ก็40อัพทั้งนั้นละครั บหนุ่มๆไม่มีหรอกครับสมัยนี้ แต่ชาวต่างชาติเขาชอบขึ้นนะครับ นึกแล้วน่าใจหายครับกลัวว่าจะสูญพันธุ์หมดไปของดีของ ไทยไม่ช่วยกันรักษาไว้แต่ชาวต่างชาติกลับเห็นคุณค่า
  ไหนๆยาวแล้วขออีกหน่อย...
  ...ส่วนตัวผมแล้วตอนแรกเลยก็คิดไว้เหมือนกันว่าอยากจ ะเก็บเอาไว้สักคันกะว่าจะเอาไว้แต่งบ้านและเอาไว้ให้ ลูกหลานดูเพราะกลัวอีกหน่อยจะหาไม่ได้อีกแล้วครับและ ยิ่งวันนั้นไปเห็นสามล้อถีบที่มาโชว์ในงานรัตนโกสินท ร์๕๓ที่กทม.จัดด้วยแล้วยิ่งเกิดกิเลศใหญ่เลยครับ(ดูภ าพได้จากกลุ่มจักรยานฝั่งธนครับ) และส่วนตัวก็เป็นคนชอบบ้านไม้สไตล์รีสอร์ทแบบประมาณบ ้าน LOG HOME อยู่แล้วครับเมื่อไม่นานมานี้ก็ไปเจอคันนึงถามเขาเขา บอกขายตั้งหมื่นนึงนะครับ ไม่ไหวแพงไปแต่สภาพดีนะครับเปลี่ยนยางปั่นได้เลยแต่ก ็ยังแพงไปอยู่ดีละครับ เคยถามมาบางที่ถูกกว่านี้เยอะครับยังไม่ซื้อเลย55+(ร อหาที่ถูกที่สุด)
  ไหนๆก็ยาวแล้วขออีกหน่อยครับ...(ขอหลายขอแล้วนะนี่)
  พอดีว่าแฟนผมเป็นคนลำปางกะว่าจะเก็บเงินไปสร้างบ้านส ไตล์รีสอร์ท LOG HOMEที่ลำปางนะครับกะว่าจะเอาสามล้อถีบ,จักรยานโบราณ ไว้แต่งบ้านนะครับ และกะว่าจะทำคอกม้าและเลียงม้าไว้ขี่เล่นด้วยครับ บั้นปลายชีวิตกะจะกลับไปอยู่ที่สวยครับเป็นที่ราบหลา ยสิบไร่มองเห็นอ่างเก็บน้ำและเหมืองการไฟฟ้าแม่เมาะไ ม่ไกลมากมองเห็นมีปล่องควันประมาณ3-4เสาเหมือนเรือไททานิกเลยครับ55+ และอีกอย่างที่ผมสนใจนะครับคือรถม้าประจำจังหวัดลำปา งครับอยากได้เหมือนกันรู้สึกว่าจะมีลุงคนนึงรับต่ออย ู่แต่ต้องไปสืบว่าแกอยู่ตรงไหนและยังรับทำอยู่หรือเป ล่า ที่พูดมาทั้งหมดไม่รู้จะมีปันญาทำหรือเปล่าครับใช้เง ินไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวครับ แค่ค่าล้อมรั้วหลายสิบไร่ก็ต้องขุดหัวเผือกหัวมันกิน แล้วละครับ555+
  ..ฝันให้ไกลไปให้ถึงครับคงต้องมีสักวันถ้ายังไม่ตายน ะครับ..

  **ปีใหม่นี้ก็ขอพรอำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก พระสยามเทวาธิราชที่ปกปักรักษาแผ่นดินไทยช่วยดลบันดา นให้ลุงเสือ+ครอบครัวและพี่ๆเพื่อนๆน้องๆชาวจักรยานโ บราณทั้งหลายทุกท่าน ขอให้มีทุกข์(จงหมดไป)อิ อิ และจงพบแต่ความสุขความเจริญในปีใหม่หน้านี้และปีตลอด ไปนะคร๊าบ
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย YUT MCOT : 27-12-2010 เมื่อ 20:35
  *หมายเหตุ ของทุกชิ้นส่งแบบลงทะเบียนและEMSเท่านั้นไม่มีส่งแบบธรรมดาเพื่อป้องกันของสูญหาย สามารถตรวจสอบได้ ผ่านทาง Internet ที่เว็บไซต์ไปรษณีย์ไทย ว่าสินค้าของท่านเดินทางถึงไหนแล้ว

 5. #5
  Senior Member samuinorman's Avatar
  วันที่สมัคร
  Oct 2010
  ข้อความ
  353
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  8

  มาตรฐาน เปลื่ยนจาก2เป็น3บ้าง//


  ช่วยกันต่อความรู้ออกไปให้หลากหลายครับ เห็นแรกๆเฉยๆเหมือนไม่มีอะไรกลับมานั่งใจเย็นดูหลายๆ รอบ เห็นเสน่ห์ความเป็นสามล้อ มีงานฝีมือคนไทยค่อนข้างเยอะก็เลยเก็บมา ถีบครั้งแรกไม่ไม่เป็นเลยครับหนักขนาด แต่คันนี้มาจากบ้านดอนตัวเมืองครับดูเล่นๆสลับกับรถถีบปีลึกๆสวยๆหลายคันช่วงนี้ นี่ก็คานคู่เหมือนกัน จานปั่นราเล่ห์นะครับ อายเขาจัง//

  รูป รูป    
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย samuinorman : 27-12-2010 เมื่อ 21:30

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •