เกือบชิบหายแล้ว - -*
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

ชื่อกระทู้: เกือบชิบหายแล้ว - -*

 1. #1
  Junior Member บอลบูบึ้ม's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  ซุ้มโบราณ ณ บ้านบางตลาด
  ข้อความ
  32
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน เกือบชิบหายแล้ว - -*  สมาชิกชมรมรถจักรยานยนต์โบราณ เป็นชาย 26 คนหญิง 11 คน ที่ตำรวจจับกุมได้ที่หน้าร้านขายของเก่า
  สามแยกพุแค จ.สระบุรี เนื่องจากผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ม.5 แจ้งความลูกหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 14
  ม.ค.ที่ผ่านมา
  รูป
  รวบโจ๋ ลวงสาวม.5 โรงเรียนชื่อดัง หนีออกจากบ้านร่วม 10 วัน

  รวบโจ๋ สมาชิกชมรมรถจักรยานยนต์โบราณ ลวงสาวม.5 โรงเรียนชื่อดัง หนีออกจากบ้านร่วม 10 วัน
  รับสารภาพรู้จักผ่านเนตได้เพียง 2 อาทิตย์ ก่อนชวนไปเที่ยวร่วมขบวนรถโบราณ ขณะที่ประธานชมรมฯ
  ยันไม่เกี่ยวข้อง ยอมรับเป็นบทเรียนรับสมาชิก-ตรวจบัตรประชาชน ตร.เตือนผู้ปกครองใส่ใจเด็กเล่นเนต

  เมื่อเวลา 01.00น.วันที่ 24 มกราคม พ.ต.อ.สุรัศมิ์ อุดมรัศมิ์ ผกก.ศูนย์สวัสดิภาพเด็กและเยาวชนและสตรี
  พร้อมด้วย พ.ต.ท.วัชรศักดิ์ ขุนพลพิทักษ์ สว.งานสืบสวนตรวจตราและควบคุมศูนย์สวัสดิภาพเด็กและเ ยาวชนพร้อมด้วยเจ้า ศดส. ได้นำตัวกลุ่มผู้ขับขี่ รถจักรยานยนต์โบราณ (ฮอนด้า )รุ่น ซี70 ซี50 จำนวน20 คัน พร้อมด้วยผู้ขับขี่ และผู้ซ้อนท้าย ที่เป็นชายและหญิง โดยเป็นชายจำนวน 26คนหญิง 11 คนรวม 37 คน โดยจับกุมได้ที่บริเวณ หน้าร้านขายของเก่า สามแยกพุแค ถ.สระบุรี-หล่มสัก ต. พุแค อ. เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จากนั้นได้นำตัวมาที่ ศสด.เพื่อทำการสอบสวน .

  การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 23 ม.ค. ได้มี ข้าราชการระดับซี 8 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ กรมป่าไม้ ซึ่งเป็นผู้ปกครอง ของ น.ส..แก้ว อายุ 16 ปี(นามสมมุติ) เรียนอยู่ชั้น ม.5 ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้เข้าร้องเรียนกับทางเจ้าหน้าที่ว่า บุตรสาวของตนเองได้หายไปจากโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมาซึ่งขณะนี้ยังไม่กลับบ้าน

  ภายหลังรับแจ้งเรื่อง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า น.ส.แก้ว ได้ไปกับนายรุ่ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกของชมรถรถจักรยานยนต์โบราณ ซึ่งมีกลุ่มอยู่ที่จ.นนทบุรี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบข้อมูลพบว่ากลุ่ม ดังเที่ยวตั้งแคมป์พักที่น้ำตกวังก้านเหลือง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา และกำลังจะเตรียมตัวเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่ ศดส.จึงได้ประสานงานกับทางตำรวจ จ.ลพบุรี เพื่อตั้งด่านและทำการตรวจค้น จนกระทั่งจับกุมได้เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 23 ม.ค. และได้นำตัวกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นรถบรรทุก มาสอบสวนที่ ศดส.

  นายอมรรัตน์ ไกรยะชาติ อายุ 25 ปี ประธานกลุ่มนนทบุรีแฟมิลี่คลับ กล่าวว่า กลุ่มของตนเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์โบราณ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซี 50 ซี70 โดยจะมีการนัดรวมตัวกันเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อออกเดินทางท่องเที่ยวไปตามจังหวัด และตนขอยืนยันว่าพวกของตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการห ายไปของน.ส.แก้วแต่อย่างใด

  นายอมรรัตน์ ระบุอีกว่า สำหรับนายรุ่ง ได้เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกในกลุ่มเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยพาน.ส.แก้วมาด้วย และในวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมาทางกลุ่มได้จัดเดินทางไปท่องเที่ยวที่จ .เพชรบูรณ์ โดยเป็นการขี่รถจักรยานยนต์ตามกันไปเป็นหมู่คณะ จุดมุ่งหมายต้องการที่จะนำเสื้อผ้าเครื่องกันหนาวไปแ จกให้กับเด็ก ๆที่โรงเรียนในจ.เพชรบูรณ์ จากนั้นได้เดินทางไปตั้งแคมป์พักที่น้ำตกวังก้านเหลื อง

  "ผมขอย้ำอีกครั้งว่า พวกผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่ องที่เกิดขึ้น เรื่องที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนในการรับสมา ชิกใหม่และครั้งต่อๆไปในการรับสมาชิกใหม่จะต้องมีการ สอบถามอายุและตรวจบัตรประชาชนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการ ณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก" นายอมรรัตน์กล่าว

  ทางด้านพ.ต.อ. สุรัศมิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายรุ่ง ยอมรับสารภาพว่า ได้รู้จักกับทางผู้เสียหายผ่านทางอินเทอร์เนตได้ประม าณ 2 สัปดาห์และได้นัดเจอกันมาก่อน 1 ครั้ง จากนั้นได้ชักชวนกันไปเที่ยว โดยผู้เสียหายไปหายออกจากบ้านไปร่วม 10 วัน ทำให้ทางพ่อแม่ของผู้เสียหายต้องเข้าแจ้งความกับทางต ำรวจ
  ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ของ ผู้ปกครองควรให้การดูแลเอาใจใส่ลูกหลานในการใช้อินเท อร์เนต

  พ.ต.อ.สุรัศมิ์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับ นาย รุ่ง ในข้อหาพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจาร ส่วนคนอื่นๆทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบประวัติแ ละตรวจสอบรถจักรยานยนต์ว่าเกี่ยวข้องกับคดีอื่นหรือไ ม่ และจะทำการตรวจสอบปัสสาวะว่ามีสารเสพติดหรือไม่

  * ข่าวจาก นสพ.คมชัดลึก ฉบับวันอังคารที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2549 *

 2. #2
  Senior Member mate-mods's Avatar
  วันที่สมัคร
  Jan 2006
  สถานที่
  ชมรมซุ้มโบราณคลาสสิคคลับ
  ข้อความ
  305
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน .....


  ดีนะที่ซุ้มโบรานกลับก่อนไม่งั้นโดนจับไปด้วยแน่ๆ/\6
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย mate-mods : 24-01-2006 เมื่อ 19:35

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •