~ แม้วตะลึง'ลูกๆ ขายหุ้นชิน'รับพออ่านข่าวนสพ.ถึงช็อก! ~
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3

ชื่อกระทู้: ~ แม้วตะลึง'ลูกๆ ขายหุ้นชิน'รับพออ่านข่าวนสพ.ถึงช็อก! ~

 1. #1
  Senior Member Akevex's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  แกงค์แมงตด
  อายุ
  37
  ข้อความ
  1,309
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  Talking ~ แม้วตะลึง'ลูกๆ ขายหุ้นชิน'รับพออ่านข่าวนสพ.ถึงช็อก! ~  บ้านจันทร์ส่องหล้า - แม้วตะลึงตึงๆ ตาตั้งตาโต หลังรู้ข่าวลูกๆ ขายหุ้นเครือชินคอร์ป 7 หมื่นกว่าล้าน บอกนอนบ้านหลังเดียวกันทั้งคืนไม่มีวี่แวว พอรู้ข่าวจากหน้าหนังสือพิมพ์ตอนเช้าถึงกับช็อกตาตั้ งตอนจิบกาแฟ เล่นเอาสำลักออกจมูก  แหล่งข่าวซึ่งฝังตัวแถวจรัญสนิทวงศ์ เปิดเผยอย่างลับๆ ล่อๆ มาว่า'ช่วงแสงแดดอ่อนๆ ตอนเช้า ขณะที่ท่านนายกรัฐมนตรีทักษิณกำลังนั่งจิบกาแฟ พร้อมหยิบหนังสือพิมพ์มาดูนั้น พอสายตาของ ฯพณฯ ไปสัมผัสกับข่าวพาดหัวเท่านั้นแหละ ก็เห็นอาการเกร็งกระตุก 2 จึ้ก แล้วช็อกตาตั้ง ตาเบิกโพลง และสำลักกาแฟเสียงดังแคร่กๆ จากนั้นท่านก็รีบเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลทันที'แหล่ งข่าวกล่าว

  ก่อนเดินเข้าทำเนียบฯ มีผู้สื่อข่าวมาออกันที่หน้าทางเข้า พร้อมสอบถามเรื่องการขายหุ้นในเครือชินคอร์ป ให้กับเทมาเส็กของสิงคโปร์เป็นจำนวนเงิน 7 หมื่นล้าน แล้วท่านก็ตอบผู้สื่อข่าวแบบตลกหน้าตายว่า'ไม่เคยรู้ ระแคะระคายมาก่อนเลยว่าปิยบุตรของผมจะขายชินคอร์ปในค รั้งนี้ เมื่อคืนก็นอนบ้านเดียวกันด้วยนะ ตอนรับประทานอาหารเย็นด้วยกันก็ไม่เห็นมันพูดจาอะไรก ันสักแอะ เพิ่งมารู้ข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ก็ตอนเช้าที่นั่งจ ิบกาแฟนั่นแหละ ปัดโธ่ ช็อกตาตั้งเลยนะนั่นน่ะ ทราบข่าวช้ากว่านักข่าวและประชาชนด้วยซ้ำไป ยอมรับว่าไม่รู้เรื่องจริงๆ ไปตกลงกันที่ไหน เมื่อไหร่ ตอนไหนก็ไม่รู้ เจ้าโอ๊คก็สุดแสบ ขนาดเราเป็นพ่อบังเกิดเกล้าแท้ๆ เรื่องใหญ่ขนาดนี้มันไม่บอกพ่อมันสักคำ มีอย่างอื่นจะถามอีกมั้ย ถ้าเป็นเรื่องการขายหุ้นชิน ขอย้ำอีกครั้งว่าไม่รู้จริงๆ โอเค้'ท่านนายกฯ กล่าว


  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามบรรดาลูกๆ ของท่าน ทั้งโอ๊ค เอม และอุ๊งอิ๊ง โดยนายโอ๊คกล่าวอ้อมแอ้มกับผู้สื่อข่าวว่า'พวกเราอยา กให้พ่อเซอร์ไพรส์ ตกใจเล่นๆ อ่ะนะ นี่เพียงแค่ล็อตแรกเท่านั้นนะ ยังมีโครงการก๊อกแก๊กๆ อีกหลายหมื่นล้านจะขายในอนาคตอันใกล้ อยากจะลองหยั่งใจพ่อดูว่าจะทำใจได้แค่ไหน เผื่อขายล็อตใหญ่อีกพ่อจะได้ไม่หัวใจวาย ความจริงแล้วโอ๊คอยากจะบอกกับพี่ๆสื่อสารมวลชน และสังคมว่าที่ขายหุ้นในเครือชินคอร์ปครั้งนี้ก็เพื่ อให้พ่อท่านได้เล่นการเมืองอย่างเต็มที่ ไม่โดนครหาในเรื่องผลประโยชน์ซับซ้อน ไหนๆ ก็เสนอตัวมารับใช้ชาติบ้านเมือง ก็อยากให้พ่อได้เล่นการเมืองอย่างโปร่งใส และที่ผมคิดช้าตั้ง 5 ปีก็เพราะตอนนั้นยังเดียงสากับเรื่องเงินๆ ทองๆ อยู่ ต่อไปพ่อจะปราบคอร์รัปชันก็จะได้ปราบกันได้เต็มที่'น ายโอ๊คกล่าว

  ชาวบ้านรายหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าวว่า 'งานนี้ต้องขอชื่นชมบรรดาลูกๆ ที่มีความคิดความอ่าน รู้จักสำนึกบุญคุณ เห็นชาติบ้านเมืองเป็นเรื่องสำคัญ และมีความหวังดีต่อพ่อซึ่งมีสถานะเป็นนายกรัฐมนตรี กลัวจะโดนสังคมครหาเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน ฟังเหตุผลแล้วมีความซาบซึ้งถึงกับน้ำตาไหลหยดติ๋งๆ สมแล้วกับที่ได้เกิดมาเป็นลูกนายกฯ ความจริงน่าจะให้รางวัลลูกดีเด่นแห่งปีด้วยซ้ำไป ได้ข่าวว่ายังมีอีกหลายกิจการที่กำลังจะขาย เผื่อตอนหนีท่านนายกฯ จะได้ไปแต่ตัว ไม่ต้องพะว้าพะวงกับทรัพย์สมบัติ จะทำให้มีความคล่องตัวในการหนีสูง'ชาวบ้านรายหนึ่งกล ่าว  โดย ผู้จัดกวน 25 มกราคม 2549 09:24 น
  Zio Shop
  ช่วยกันกด like ใน fanpage ด้วยนะฮะ

 2. #2
  วีไอพี smegma's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  ไม่มี
  อายุ
  31
  ข้อความ
  306
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน

  555+ น้าเหลี่ยม
  ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫
  " ฉันไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบ และก็ไม่เคยเที่ยวไปกล่าวอ้างเช่นนั้น... ก่อนที่คุณจะชี้นิ้ว
  ตำหนิใคร มั่นใจหรือเปล่าว่ามือคุณสะอาดพอ.... บางทีในขณะที่คุณกำลังประนามใคร อาจมีใครกำลัง
  พิพากษาคุณอยู่ก็ได้"

 3. #3
  Hanoomarn's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  HPC Club [ PX and Rally Touring ],,1968 Volkswagen T2 Double Cab Pickup
  ข้อความ
  1,261
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  14

  มาตรฐาน


  ให้ตายเถอะ.....กรูไม่เชื่อ

  Bale Rally 210 Lamphun

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •