เหล่าดาราหนุ่มสาวร่วมประลองความเร็วท้าพิสูจน์ความป ระหยัดกับโตโยต้า พริอุส ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบประเดิมสนามแรก ไผ่ ผาทิศ คว้าถ้วยรองแชมป์

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับการแข่งขันโตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2011 การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยอดนิยมในประเทศไทย โดยมีคุณวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน และปีนี้เพิ่มการแข่งขันพิเศษในรุ่น “โตโยต้าพริอุส เซอร์กิต ชาเลนจ์” กับการขับประลองความเร็วและการประหยัดพลังงาน ครั้งนี้เหล่าคนดังพร้อมใจร่วมลงสนามแข่งรถ อาทิ ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี, เกริกพล มัสยวาณิช, จรีนา สิริสิงห์ (แก้ว ซาซ่า), เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์, แอร์ –ภุมวารี ยอดกมล, ต่าย ณัฐฐพนท์ ลียะวณิช, แมทธิว ดีนอ่ำ- อัมรินทร์ นิติพล และไผ่-ผาทิศ พิสิฐกุล ณ ถนนภายในบริเวณราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก

บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุกสนานและตื่นเต้ น โดยช่วงเช้าเหล่าดาราคนดังเข้าอบรมจากผู้เชี่ยวชาญที มโตโยต้าเพื่อเรียนรู้เรื่องสมรรถนะของรถยนต์พริอุส วิธีการขับขี่ให้ปลอดภัยและประหยัดพลังงานก่อนจะพาไป ทดลองขับในสนามจริงคนละหลายรอบเพื่อสร้างความมั่นใจ

หลังจากพิธีเปิดงานก็ถึงเวลาแข่งขันจริง เหล่าดาราลงสนามพร้อมรถพริอุสคู่ใจ บนสนามแข่งชั่วคราวความยาว 1.5 กม ออกตัวแข่งขันกันแบบไม่ยอมใครครบ 10 รอบ เข้าเส้นชัย ผลสรุปว่า ผู้ชนะการแข่งขันในเรื่องความเร็ว คือ อ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน แต่ผลรวมการแข่งขันที่เน้นเรื่องการประหยัดพลังงานเห ล่าคนบันเทิงพลาดไปอย่างน่าเสียดาย มีเพียงหนุ่มไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล ขึ้นแท่นรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ไปได้เพียงคนเดียว

หลังการแข่งขันสาว เจนนี่-เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ เผยว่า “นี่เป็นประสบการณ์แข่งรถครั้งแรกในชีวิต ปรกติเป็นคนขับรถไม่เร็ว คือ 80-90 กม.ต่อชม. ส่วนตัวคิดว่าความเร็วในระยะนี้จะสามารถทำให้คอนโทรล รถได้ดีเวลามีเหตุฉุกเฉินแต่นั่นคือการขับขี่ในชีวิต ประจำวัน แต่ครั้งนี้พิเศษจริงๆ เพราะอยากทดสอบรถยนต์พริอุสด้วย พอได้ขับจริงก็ชอบมากเพราะรถมีสมรรถนะดี เข้าโค้งนิ่งเกาะถนน และพอเช็คเกณฑ์น้ำมันก็ทำให้มั่นใจได้ว่าประหยัดจริง ๆคะ ส่วนครั้งนี้ถึงจะพลาดไปแต่ไม่เสียใจคะ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกไปอีกแบบ

การแข่งขัน “โตโยต้าพริอุส เซอร์กิต ชาเลนจ์” ยังเหลืออีก 4 สนาม คือ
23 - 24 กรกฎาคม สวนสาธารณสะพานหิน จ.ภูเก็ต
20 - 21 สิงหาคม สนามกีฬา 700 ปี จ.เชียงใหม่
15 - 16 ตุลาคม สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี
25 - 27 พฤศจิกายน ในงานบางแสน สปีดเฟสติวัล ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี