ปรึกษาเรื่องเครื่อง 12 r หน่อยครับ
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

ชื่อกระทู้: ปรึกษาเรื่องเครื่อง 12 r หน่อยครับ

 1. #1
  Senior Member Ponk rn's Avatar
  วันที่สมัคร
  Nov 2011
  สถานที่
  -
  ข้อความ
  1,115
  ขอบคุณ
  3
  ได้รับขอบคุณ 7 ครั้ง ใน 5 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  8

  มาตรฐาน ปรึกษาเรื่องเครื่อง 12 r หน่อยครับ  พาเจ้าลูกชายไปหาหมอมาครับ เดิมทีไม่เป็นไร แต่ด้วยความเป็นพ่อที่ดีจึงได้นำไปหาหมอตรวจสุขภาพนิ สนึงเครื่อง12 r นะครับเริ่มกันที่ล้างคาร์บู เปลี่ยนหัวเทียน ปั๊มAC และสายหัวเทียน พอกลับมาดับไม่ลงซะงั้น คงจะฟิตจัด5555 พากลับไปหาหมออีกทีลดไฟ ดับปกติครับ 2 วันต่อมาพาออกไปออกกำลังกาย จอดซื้อของหน่อยเดวสตาร์ทไม่ติดแระ ต้องรอให้เครื่องเย็นถึงจะติด แต่เครื่องหมุนปกตินะครับ อยากทราบว่าเค้าเป็นอะไรอ่ะครับ หมอเจ้ากรรมวินิจฉัยว่าไดชาร์จสกปรกซะงั้น มั่วถั่วชัดๆ ช่วยกันระดมความคิดหน่อยนะครับ

 2. #2

  มาตรฐาน


  คาดว่าน่าจะหลวมครับ
  ติดไม่ยอมดับทั้งที่เราตัดไฟหัวเทียนแล้ว (ระบบไฟต่อไม่ผิดนะครับ) น่าจะเกิดจากมีเขม่ามากในห้องเผาไหม้ แล้วเขม่ามีการติดไฟลุกแดงอยู่ ถึงแม้ไม่มีไฟจากหัวเทียนก็สามารถจุดระเบิดเองได้ครั บ การติดไฟของเขม่าก็มาจากการที่ตั้งไฟไว้แก่ด้วยครับก ารจุดล่วงหน้ามากๆจะทำให้เกิดความร้อนสูง แต่ที่ช่างต้องตั้งแก่หน่อยก็เพราะว่าจะช่วยให้รถที่ หลวมมีแรงมากขึ้นครับ
  ส่วนอาการร้อนแล้วติดยาก ก็มีหลายสาเหตุครับทั้งส่วนที่เครื่องหลวมแล้วทำให้อ ัตราส่วนน้ำมันกับอากาศเพี้ยนมากจนจุดไม่ติด หรือมาจากระบบไฟฟ้าที่พอร้อนมากแล้วมีอาการเพี้ยนครั บ เช่นคอยล์จุดระเบิด หรือถ้ามีนมหนูไฟฟ้า ก็ลองเช็คดูครับ ถ้าร้อนก็ทำงานผิกปกติเหมือนกันครับ ค่อยๆไล่ดูครับ และแนะนำให้ลองหาช่างใหม่วินิจฉัยเถอะครับ
  ส่งของ
  ฐปนัท ประจันนวล ( นพ ) 880 ม.3 ต.จอหอ อ. เมือง จ. นครราชสีมา 30310 โทร 0892805345

  รถที่ทำ http://www.thaiscooter.com/forums/sh...d.php?t=467747

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •