คาดโทษจราจรแอบตั้งด่านถึงขั้นสั่งขัง เผยต้องมีป้าย จุดตรวจ ทุกที่
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1

ชื่อกระทู้: คาดโทษจราจรแอบตั้งด่านถึงขั้นสั่งขัง เผยต้องมีป้าย จุดตรวจ ทุกที่

 1. #1

  มาตรฐาน คาดโทษจราจรแอบตั้งด่านถึงขั้นสั่งขัง เผยต้องมีป้าย จุดตรวจ ทุกที่
  จากกรณีที่ พล.ต.ท.ธวัชชัย จุลสุคนธ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) ควบคุมงานด้านจราจร มีคำสั่งกำชับถึงตำรวจจราจรทั่วประเทศ ให้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรให้ถูกต้อง โดยต้องติดตั้งป้าย “จุดตรวจ” ให้ผู้ขับขี่ทราบว่ากำลังตั้งจุดตรวจอยู่ เพื่อให้รู้ตัว หากตำรวจจราจรนายใดไม่ปฏิบัติตามจะถือว่าผิด ให้พิจารณาลงโทษ เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเป็น จำนวนมาก ว่ามีตำรวจจราจรดักจับปรับโดยไม่ตั้งด่านให้เป็น กิจจะลักษณะนั้น

  พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับทราบนโยบายจาก พล.ต.ท.ธวัชชัย ถึงเรื่องดังกล่าว พล.ต.ต.มนตรี จำรูญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้สั่งการกำชับ ตำรวจจราจรทั่วพื้นที่ในเรื่องการตั้งด่านกวดขันวินั ยจราจรแล้ว โดยต้องติด ป้ายบอก “จุดตรวจ”ทุกครั้งทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ในการตั้งด่านจะต้องมีตำรวจชั้นสัญญาบัตรคว บคุม และทุกครั้งที่ตั้งด่านต้องแจ้งให้ศูนย์สั่งการ และควบคุมการจราจร (บก.02) ทราบผ่านทางวิทยุสื่อสาร เพื่อเป็นการควบคุมไม่ให้ตำรวจ บางรายทำผิดแอบตั้งด่าน ทั้งนี้หากพบว่ามีการฝ่าฝืนจะต้องถูกพิจารณาข้อบกพร่ อง โดยมีโทษตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือน จนถึงขั้นสั่งขัง

  พล.ต.ต.ภาณุ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตำรวจจราจรสามารถตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรไ ด้ตลอด เวลานอกเหนือชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งไม่ได้กำหนดว่าจะต้องมีป้ายบอกจุดตรวจหรือไม่ ทำให้มีการติดป้าย บอกเฉพาะการตั้งด่านเวลากลางคืนเท่านั้น เนื่องจากเห็นว่าในเวลากลางวัน ประชาชนจะเห็นชัดอยู่แล้วว่ามีการตั้งด่าน ทั้งนี้วินัยจราจรที่ผู้ขับขี่มักกระทำผิดมากที่สุดเ ป็นอันดับต้น ๆ ได้แก่ ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่สวมหมวกนิรภัย และขับรถฝ่าสัญญาณไฟแดง ซึ่งให้เริ่มปฏิบัติตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

  รูป รูป  
  เฮง เฮง เฮง

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •