รบกวนสอบถามพี่ในนี้หน่อยครับ
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3

ชื่อกระทู้: รบกวนสอบถามพี่ในนี้หน่อยครับ

 1. #1
  Junior Member
  วันที่สมัคร
  Oct 2011
  ข้อความ
  54
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน รบกวนสอบถามพี่ในนี้หน่อยครับ  คือผมมีความสนใจที่จะเล่นรถมอร์ไซค์ โบราณ ที่ดูไว้ตอนนี้ก็ bsa m20ครับ จริงๆฮาเล่ย์ก็ชอบครับแต่กำลังยังไม่ถึงจริงๆ
  เรื่องการซ่อมบำรุง เรื่องหาอะหลั่ยผมก็ทำความเข้าใจและก็คิดว่ายอมรับได ้ในเรื่องเหล่านี้
  แต่ที่ผมกังวลและพยายามหาข้อมูลอยู่ตอนนี้คือเรื่องข องเอกสารต่างๆอะครับ เพราะเท่าที่ผมถามเจ้าของรถที่ผมสนใจก็ได้คำตอบว่า ไม่มีทั้งอินวอยย์และ สรรพสามิตร มีแต่สัญญาซื้อขายให้
  พอผมถามว่าแล้วจะไม่โดนจับหรือโดนยึดหรอครับ ก็ได้คำตอบว่า รถมันเก่าแล้ว ตร.เค้ารู้เค้าไม่สนใจหรอก.......(อันนี้ผมไม่ค่อยจะ เชื่อซักเท่าไหรผมอยู่เชียงใหม่เห็นจับกันระนาวจอดข้ างทางยังโดนยกเลย)
  คราวนี้ลองถามเพื่อนที่เล่นพวกฮาเล่ย์อยู่ว่า จะเอาm20ไปทำ อินวอยย์แล้วเสีย สพม.ได้ไม๊.....เพื่อนตอบว่าทำได้หมดแหล่ะมีคนรับทำอ ยู่....(อันนี้พอเชื่อแต่ไม่รู้จะได้ของจริงมาหรือเป ล่าแต่พอมีความหวังรางๆ)
  คราวนี้เจอเพื่อนอีกคนก็ลองถามเรื่องนี้อีก ก็ได้คำตอบว่า พวกรถใหม่ๆถึงจะทำได้เพราะมีอินวอยมาตั้งแต่ออกจากโก ดัง คืออินวอยแท้ซึ่งสามารถเอาไปเสีย สพม.ได้ อินวอยปลอมเอาไปเสียไม่ได้
  และอีกเรื่องคือการคิดค่า สพม.จะต้องเคยมีรถที่เค้าได้เสียค่า สพม.หรือแบบรถนั้นๆรุ่นนั้นๆที่เคยมาเสีย สพม. แล้วมันก็เลยถามผมกลับว่า แล้วm20 มันจะเคยมีคนมาทำหรือปล่าวไม่งั้นเค้าก็ไม่รู้จะประเ มิณให้ยังงัย
  ยังไงผมขอรบกวนพี่ๆในนี้ช่วยไขข้อข้องใจให้ผมหน่อยนะ ครับ ถ้าเรื่องนี้มีแนวทางที่เป็นไปได้ผมก็จะตัดสินใจง่าย ขึ้นหน่ะครับ ไม่งั้นคงต้องล้มโปรเจ็คนี้แน่ๆ เพราะรถคันไม่ใช่ถูกๆเลย ถ้าดดนยกคงร้องไม่ออกแน่ๆ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำครับ

 2. #2
  Member
  วันที่สมัคร
  Mar 2008
  สถานที่
  ตรังคลาสสิคอาร์มี่ไบค์
  ข้อความ
  95
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 3 ครั้ง ใน 3 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  11

  มาตรฐาน

  แนะนำ หาซื้อรถที่มีทะเบียน พร้อมโอนเลยจะดีกว่า bsa m 20 ราคารถที่มีทะเบียนราคาประมาณ 250,000 บาท ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ซื้อ
  และผู้ขาย จะซื่อรถต้องใจเย็นๆ มีเงินอยู่แล้วไม่ต้องรีบร้อน สมบัติผลัดกันชม เล่นรถโบราณต้องศึกษา ต้องซ่อมเองได้บ้าง ขอให้ได้พบเนื้อคู่เร็ว ๆ

 3. #3
  Junior Member
  วันที่สมัคร
  Oct 2011
  ข้อความ
  54
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  7

  มาตรฐาน


  ขอคุณครับพี่ ตอนนี้เพิ่งได้ข่าวใหม่เรื่องที่เค้าจะจับกันอีกแล้ว ถึงมี สพม.ก็ตาม ช่วงนี้คงรอไปก่อนหน่ะครับ

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •