เว็บไซต์ข้างบ้านอย่าง MXPhone ได้สัมภาษณ์ มร.แกรนท์ แมคบีท กรรมการผู้จัดการ พร้อมกับคุณนนทวัน สินธวานนท์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Nokia ประเทศไทยและตลาดเอเชียเกิดใหม่ ในงานเปิดตัว Nokia Asha ทั้ง 3 รุ่น ว่า Nokia ยังมีความแข็งแกร่งในตลาดทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็น consumer จนถึง end-user จนทำให้มียอดขายเป็นอันดับ 1 อยู่ และด้วย 2 ประการที่กล่าวมานี้จึงเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่เปิ ดตัว Nokia Asha ทั้ง 3 รุ่นนี้ (พูดง่าย ๆ ว่ายังคงให้คำตอบเดียวกับตอนงาน Nokia Lumia นั้นแหละครับ)
ส่วนด้านภาษาไทยใน Nokia Lumia และ Windows Phone ก็ยังยืนยันอีกเช่นเดิมว่า ตอนนี้ได้ทำงานร่วมกับ Microsoft เพื่อให้ภาษาไทยใน Nokia Lumia และ Windows Phone รุ่นอื่น ๆ สมบูรณ์แบบมากที่สุด ส่วนยอดขายของ Nokia Lumia ทาง Nokia ได้บอกว่าทั้ง 2 ฝ่าย (Nokia + Microsoft) ต่างประทับใจในยอดขายและเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด และแผนการณ์ต่อไปของ Nokia คือพยายามดึงลูกค้า Symbian และผู้ที่ไม่เคยใช้สมาร์ทโฟนให้มาลองสัมผัสประสบการณ ์อันแปลกใหม่ของ Windows Phone
สุดท้ายสำหรับคนที่กำลังรอ Nokia 808 PureView อยู่นั้น ก็ใจเย็นไว้ก่อนนะครับ ตอนนี้ Nokia 808 PureView ได้เจอโรคเลื่อนอีกแล้ว และได้เลื่อนไปขายวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ เพราะตอนนี้อยู่ในช่วงทดสอบเฟิร์มแวร์ของ Symbian Belle Feature Pack 1 อยู่ครับ
ที่มา : MXPhone


More...