สตีฟ วอซเนียกผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลได้ให้สัมภาษณ์กับหนัง สือพิมพ์ท้องถิ่นระหว่างการเดินทางไปนิวยอร์ก โดยมีประเด็นสำคัญคือเขาได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับ Siri ไว้ดังนี้ครับ
วอซบอกว่าเขาใช้ Siri มานานแล้วก่อนที่แอปเปิลจะซื้อไป และเขาประทับใจในความสามารถมันมาก ยกตัวอย่างเช่นเมื่อถามว่า "ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุด 5 อันดับในแคลิฟอร์เนียคือที่ใดบ้าง?" Siri ก็จะตอบไล่มาครบทั้ง 5 แห่ง และถ้าถามว่า "จำนวนเฉพาะที่มากกว่า 87 มีอะไรบ้าง" Siri ก็จะตอบไล่มาให้เช่นกันซึ่งเป็นความสามารถที่ยอดเยี่ ยมมาก
วอซเล่าต่อไปว่า จนเมื่อแอปเปิลซื้อ Siri ไปใส่ใน iPhone 4S ทุกอย่างก็ตรงกันข้าม เมื่อเขาถามคำถามเดียวกันเรื่องทะเลสาบ (lake) Siri ก็ให้รายชื่อบ้านพักตากอากาศ (lakefront) มาแทน พอถามเรื่องจำนวนเฉพาะ (prime number) Siri ก็ให้เนื้อติดกระดูก (prime rib) มาเป็นคำตอบ ถึงแม้การทำงานของ Siri หลังแอปเปิลซื้อไปจะน่าผิดหวังแต่วอซยังมองว่าระบบสั ่งงานด้วยเสียงนั้นมีอนาคตให้เติบโตได้อีกมาก และทุกแพลตฟอร์มก็กำลังเร่งพัฒนากันอย่างหนักด้วย
เมื่อถามถึงงาน WWDC ที่ผ่านมาวอซบอกว่าแม้คนจะผิดหวังในสินค้าที่เปิดตัว กันซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่ตัวเขาชอบ MacBook รุ่นใหม่และแอพ Pas*ok มาก
ที่มา: 9to5Mac


อ่านต่อ...