รูนี้ต้องเสียบกับอะไรครับ (uc1400) - หน้า 2
    
    
    
พื้นที่โฆษณา      พื้นที่โฆษณา      โรงงานผลิตโฟม eva tel. 083-9999217      พื้นที่โฆษณา
หน้าที่ 2 จากทั้งหมด 3 หน้า แรกแรก 1 2 3 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย
กำลังแสดงผล 16 ถึง 30 จากทั้งหมด 33

ชื่อกระทู้: รูนี้ต้องเสียบกับอะไรครับ (uc1400)

  1. #16
    jodeci's Avatar
    วันที่สมัคร
    Mar 2008
    สถานที่
    Mazda RWP
    ข้อความ
    20,528
    ขอบคุณ
    873
    ได้รับขอบคุณ 3,157 ครั้ง ใน 1,420 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    61

    มาตรฐาน



    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ fdsauioprweqjkl อ่านข้อความ
    แนบเอกสาร 3676724

    ขอขอบคุณภาพจากกระทู้
    http://www.thaiscooter.com/forums/sh...d.php?t=661789
    ผมเคยเห็นรถแฟมิเลียเก่าๆที่ซื้อมาจากทางเหนือเค้าดา มเป็นแผ่นเพลทยาวประกบเป็นแซนวิชเลยครับ เหมือนเหล็กกล่องครอบเข้าไปอย่างนั้น เบอร์16มั้งครับจำไม่ได้ครับ แต่ผมไม่มีความรู้เลยไม่ทราบว่าวิธีนี้ถูกต้องมั้ยนะ ครับแต่ก็เห็นทำกัน ส่วนตัวผมเองก็ตัดต่อแชสซีทั้งคันเพราะว่ารถของผมสร้ างตามใจเจ้าของครับ -"-

    กล่าวคือท่อนหลังเป็นกระบะครับ ท่อนหน้าเป็นเก๋ง แต่แปลงกลับแชสซีท่อนหน้าให้กลับไปเป็นกระบะเหมือนเด ิม ก็ใช้เหล็กกล่องธรรมดาๆนี่แหละครับเชื่อมติดกันแล้วด ามใส้ในด้วยเหล็กแผ่นป้องกันการฉีก กระชาก บิดตัว แล้วก็ปิดด้วยเหล็กแผ่นอีกทีเหมือนเดิมไม่มีอะไรเกิด ขึ้น -"-

    ดูตามรูปเป็นไอเดียนะครับ น่าจะเอาไปประยุกต์ได้ครับ











    สองคนนี้พี่น้องกันนะครับ คนหนึ่งคิด+คนหนึ่งสร้าง = บรรลัยครับ -"-


  2. The Following 2 Users Say Thank You to jodeci For This Useful Post:

    basaranza (07-05-2013), fdsauioprweqjkl (31-08-2012)

  3. #17
    Senior Member capella_man's Avatar
    วันที่สมัคร
    Jul 2010
    สถานที่
    Mazda Club Thailand
    ข้อความ
    2,802
    ขอบคุณ
    1,151
    ได้รับขอบคุณ 504 ครั้ง ใน 384 ข้อความ
    Blog Entries
    1
    ผลการให้คะแนน
    15

    มาตรฐาน

    น้องเปิ้ลว่า ชายเสื้อสีเขียวยืนท้าวสะเอวนี่แหละครับยิ่งใหญ่มากก กก
    ...แล้วเส้นทางของมาสด้า ก็พาให้เรามาพบกันที่บ้านหลังนี้....

  4. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : capella_man สำหรับกระทู้นี้ :

    basaranza (07-05-2013)

  5. #18
    jodeci's Avatar
    วันที่สมัคร
    Mar 2008
    สถานที่
    Mazda RWP
    ข้อความ
    20,528
    ขอบคุณ
    873
    ได้รับขอบคุณ 3,157 ครั้ง ใน 1,420 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    61

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ capella_man อ่านข้อความ
    น้องเปิ้ลว่า ชายเสื้อสีเขียวยืนท้าวสะเอวนี่แหละครับยิ่งใหญ่มากก กก
    สู้พี่แจ็คไม่ได้ครับ พี่เค้าเทพกว่าเยอะเลย เสร็จจากโครงการซูโม่แซมบ้าแล้ว องค์การนาซ่าให้พัฒนารถขึ้นไปใช้บนดาวพุธต่อเลยครับ 555++

  6. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : jodeci สำหรับกระทู้นี้ :

    basaranza (07-05-2013)

  7. #19
    Senior Member capella_man's Avatar
    วันที่สมัคร
    Jul 2010
    สถานที่
    Mazda Club Thailand
    ข้อความ
    2,802
    ขอบคุณ
    1,151
    ได้รับขอบคุณ 504 ครั้ง ใน 384 ข้อความ
    Blog Entries
    1
    ผลการให้คะแนน
    15

    มาตรฐาน

    555+ยั่งงั้นเลยเหรอครับพี่วี
    ...แล้วเส้นทางของมาสด้า ก็พาให้เรามาพบกันที่บ้านหลังนี้....

  8. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : capella_man สำหรับกระทู้นี้ :

    basaranza (06-02-2014)

  9. #20
    Senior Member kittisayam's Avatar
    วันที่สมัคร
    Nov 2011
    ข้อความ
    872
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 134 ครั้ง ใน 99 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    8

    มาตรฐาน

    ไม่เคยดามเหมือนกันครับ แต่เคยเจอคันหนึ่งเค้าดามที่อู่เป็นอีซูซุมังกรทอง ใช้วิธีไปตัดคันอื่นส่วนมาต่อส่วนที่ผุแทนเลย ผมไม่รู้ว่ากรณีที่เค้าทำแบบนี้เพราะต้องการให้เนียน เพื่อยอมเหมียวขายป่าวนะ สำหรับรถเราธรรมดา ผมว่าทำแบบประกบนอกใน เอาไปให้ร้านตัดเหล็กตัดตามแบบให้ แล้วเอามาเชื่อมติดก็น่าจะพอแล้ว ถ้าสักวันของผมผุผมก็จะเชื่อมเองเหมือนกัน
    ดังแต่ท่อ ล้อไม่หมุน

  10. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : kittisayam สำหรับกระทู้นี้ :

    fdsauioprweqjkl (29-10-2012)

  11. #21

    มาตรฐาน

    ปรกติแล้ว familia ตั้งแต่ 1300 ขึ้นมาจะมีตัวชดเชยรอบแอร์มาให้หรือเปล่าครับ

    หากมี
    - จะเดินสาย vacumm อากาศกันอย่างไรครับ ปรกติจะมี 2 เส้นหรือเปล่าครับ
    หากไม่มี
    - ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกหรือไม่ โดยจะใช้การปรับตั้งรอบเดินเบาที่คาบูแทน
    - และถ้าต้องการติดเพิ่มเอง พอจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ครับ

    ขอบคุณครับ

  12. #22
    Senior Member kittisayam's Avatar
    วันที่สมัคร
    Nov 2011
    ข้อความ
    872
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 134 ครั้ง ใน 99 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    8

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ fdsauioprweqjkl อ่านข้อความ
    ปรกติแล้ว familia ตั้งแต่ 1300 ขึ้นมาจะมีตัวชดเชยรอบแอร์มาให้หรือเปล่าครับ

    หากมี
    - จะเดินสาย vacumm อากาศกันอย่างไรครับ ปรกติจะมี 2 เส้นหรือเปล่าครับ
    หากไม่มี
    - ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกหรือไม่ โดยจะใช้การปรับตั้งรอบเดินเบาที่คาบูแทน
    - และถ้าต้องการติดเพิ่มเอง พอจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ครับ

    ขอบคุณครับ
    ของผม 1300 ไม่มีนะครับ ไม่รู้ว่าคันอื่นมีเป่า ของผมใช้วิธีตั้งเดินเบาเผื่อนิดหนึ่งครับ
    ดังแต่ท่อ ล้อไม่หมุน

  13. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : kittisayam สำหรับกระทู้นี้ :

    fdsauioprweqjkl (29-10-2012)

  14. #23
    boy115's Avatar
    วันที่สมัคร
    Dec 2006
    สถานที่
    กากอยคลับ...mazda club
    อายุ
    35
    ข้อความ
    4,374
    ขอบคุณ
    190
    ได้รับขอบคุณ 144 ครั้ง ใน 80 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    16

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ fdsauioprweqjkl อ่านข้อความ
    ปรกติแล้ว familia ตั้งแต่ 1300 ขึ้นมาจะมีตัวชดเชยรอบแอร์มาให้หรือเปล่าครับ

    หากมี
    - จะเดินสาย vacumm อากาศกันอย่างไรครับ ปรกติจะมี 2 เส้นหรือเปล่าครับ
    หากไม่มี
    - ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกหรือไม่ โดยจะใช้การปรับตั้งรอบเดินเบาที่คาบูแทน
    - และถ้าต้องการติดเพิ่มเอง พอจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ครับ

    ขอบคุณครับ
    ร้านแอร์จัดไห้ได้ครับผมไปทำมา200บาท- -*
    เล่นไปตามงบ...เเล้วจะจบสวย
    ราคาไม่เท่าไหร่ แต่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึก

    email.narongsak_2932@hotmail.com
    โอนเงิน
    หมายเลขบัญชี6450092397 ณรงค์ศักดิ์ ทับทิมเงิน
    ธ.กรุงเทพสาขาบิ๊กซีพิษณุโลก
    ส่งของ
    ณรงค์ศักดิ์ ทับทิมเงิน 1090/9ถ.บรมไตรโลกนารถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก65000
    DTAC0845911478

    เฟสบุค https://www.facebook.com/boy115

  15. The Following 2 Users Say Thank You to boy115 For This Useful Post:

    basaranza (06-02-2014), fdsauioprweqjkl (29-10-2012)

  16. #24

    มาตรฐาน

    มันคืออะไรครับ ตัวชดเชยรอบแอร์เนี่ย มันช่วยในเรื่องอะไรครับ
    จะได้เอาไปใส่มั้ง

  17. #25

    มาตรฐาน

    ไม่มีคนตอบผมเลยครับ

    รถผมตอนนี้ที่เจอคือ เวลาเปิดแอร์ และเวลาทพงาน รอบจะตกเป็นช่วงๆ
    ใช่อาการแบบนี้มั้ย ที่จะต้องใส่ตัวชดเชยครับ

  18. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : pong039 สำหรับกระทู้นี้ :

    basaranza (07-05-2013)

  19. #26
    Senior Member RO_Tung_RY's Avatar
    วันที่สมัคร
    Apr 2011
    สถานที่
    ADVANCE , Mazda Club
    ข้อความ
    1,796
    ขอบคุณ
    139
    ได้รับขอบคุณ 79 ครั้ง ใน 47 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    9

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ pong039 อ่านข้อความ
    ไม่มีคนตอบผมเลยครับ

    รถผมตอนนี้ที่เจอคือ เวลาเปิดแอร์ และเวลาทพงาน รอบจะตกเป็นช่วงๆ
    ใช่อาการแบบนี้มั้ย ที่จะต้องใส่ตัวชดเชยครับ
    ตัวชดเชยรอบแอร์มีหน้าที่ตรงตามชื่อของมันอยู่แล้วคร ับพี่ ด้วยความเคารพ......
    คือเป็นตัวชดเชยรอบเครื่องยนต์ให้สูงขึ้นให้เพียงพอก ับการใช้งานให้เหมาะสม เวลาคอมแอร์ตัดต่อการทำงานครับ
    ถ้าเป็นรถที่มีแอร์มาจากโรงงานก็น่าจะมีมาให้ครับ ลองหาร้านทำแอร์ที่ไว้ใจตรวจสอบให้ดีกว่าครับ
    ถ้าติดเพิ่มก็คงไม่กี่ร้อยบาทครับ....

  20. The Following 2 Users Say Thank You to RO_Tung_RY For This Useful Post:

    fdsauioprweqjkl (03-05-2013), sippapas (16-11-2012)

  21. #27

    Wink

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ RO_Tung_RY อ่านข้อความ
    ตัวชดเชยรอบแอร์มีหน้าที่ตรงตามชื่อของมันอยู่แล้วคร ับพี่ ด้วยความเคารพ......
    คือเป็นตัวชดเชยรอบเครื่องยนต์ให้สูงขึ้นให้เพียงพอก ับการใช้งานให้เหมาะสม เวลาคอมแอร์ตัดต่อการทำงานครับ
    ถ้าเป็นรถที่มีแอร์มาจากโรงงานก็น่าจะมีมาให้ครับ ลองหาร้านทำแอร์ที่ไว้ใจตรวจสอบให้ดีกว่าครับ
    ถ้าติดเพิ่มก็คงไม่กี่ร้อยบาทครับ....
    ผมก็คิดว่ามันตรงตามชื่อและหลักการ
    แต่ผมไม่รู้จักหน้าตาไงครับ ไม่ทราบว่ามีรูปมั้ยครับ
    จะได้ไม่โดนฟันหัวแบะไงครับ ^^

  22. #28

    มาตรฐาน

    พี่ kittisayam หรือพี่ ๆ ท่านอื่น ๆ ที่ติด gas แล้ว ผมจะติด gas เอง ไม่แน่ใจว่าต้องต่อท่อน้ำจากเครื่องไปเข้าหม้อต้ม่บร ิเวณไหนบ้างครับ หากมีรูปด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

  23. #29
    Senior Member kittisayam's Avatar
    วันที่สมัคร
    Nov 2011
    ข้อความ
    872
    ขอบคุณ
    0
    ได้รับขอบคุณ 134 ครั้ง ใน 99 ข้อความ
    ผลการให้คะแนน
    8

    มาตรฐาน

    อ้างอิง ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ fdsauioprweqjkl อ่านข้อความ
    พี่ kittisayam หรือพี่ ๆ ท่านอื่น ๆ ที่ติด gas แล้ว ผมจะติด gas เอง ไม่แน่ใจว่าต้องต่อท่อน้ำจากเครื่องไปเข้าหม้อต้ม่บร ิเวณไหนบ้างครับ หากมีรูปด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ
    ขออภัยเป็นอย่างสูงตอบช้าไปนิ๊ด ผมเอาออกมาจากท่อเล็ก ๆ ที่ต่อระหว่างตูดปั้มน้ำกับท่อเหล็กที่วิ่งไปอีกฝั่ง หนึ่งของเครื่อง ให้สังเกตง่าย ๆ ดู่ฝั่งท่อไอเสียด้านหน้าจะมีท่อดำ ๆ เล็ก สั้น ๆ ต่องอ ๆ ที่ออกจากปั้มน้ำอันนั้นแหละครับ ผมต่อมาอนุกรมกับหม้อต้ม ส่วนรูปยังไม่มีครับ ตอนนี้อยู่ที่ทำงาน
    ดังแต่ท่อ ล้อไม่หมุน

  24. สมาชิกเหล่านี้ "ขอบคุณ" คุณ : kittisayam สำหรับกระทู้นี้ :

    fdsauioprweqjkl (13-05-2013)

  25. #30

    มาตรฐาน


    มีท่านใดเคยถอดพวงมาลัยของ familia ตัว 1300 หรือ 1400 รบกวนขอคำแนะนำขั้นตอนการถอดด้วยครับ เนื่องจากตอนนี้แตรไม่ดัง โดยทดสอบแตรต่อตรงกับ battery ก็ดังปรกติ เอา voltmeter วัดที่สายไฟที่เสียบเข้าแตรพบว่าไม่มีไฟมาครับ (อยากจะรื้อบริเวณแป้นที่กดแตรครับName:  temp60.jpg
Views: 685
Size:  16.2 KB) ขอบคุณครับ

หน้าที่ 2 จากทั้งหมด 3 หน้า แรกแรก 1 2 3 หน้าสุดท้ายหน้าสุดท้าย

กระทู้ที่คล้ายกัน

  1. คำตอบ: 5
    ข้อความล่าสุด: 23-09-2012, 17:29
  2. คำตอบ: 43
    ข้อความล่าสุด: 01-10-2011, 22:28
  3. คำตอบ: 21
    ข้อความล่าสุด: 16-09-2011, 15:00
  4. [ ขาย ] ขาย mazda familia 1400 CC.
    By boybandon in forum รถยนต์คลาสสิค
    คำตอบ: 2
    ข้อความล่าสุด: 04-05-2010, 12:57

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •