กูเกิลเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Google+ สามารถย้ายข้อมูลเพื่อนๆ ใน "แวดวง" หรือ circles จากบัญชีหนึ่งไปยังอีกบัญชีหนึ่งได้ โดยผ่าน Google Takeout ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับดาวน์โหลดข้อมูลของเราที่เก ็บอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของกูเกิล
ระบบการย้ายข้อมูล circles ของกูเกิลไม่เป็นไปอย่างอัตโนมัติ โดยผู้ใช้ต้องเป็นฝ่าย "ร้องขอ" การย้ายข้อมูล และใช้เวลารอ 7 วัน (waiting period) ก่อนที่จะสามารถย้ายข้อมูลได้ ส่วนกระบวนการย้ายข้อมูลใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างนี้บัญชีทั้งสองฝั่งไม่สามารถโพสต์ข้อมูล ใน Google+ หรือเปลี่ยนข้อมูลในแวดวงได้
ฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเปิดบัญชี Google+ อันใหม่และย้ายข้อมูลเดิมไปด้วย (ข้อมูลที่ถูกย้ายจะรวมไปถึงรายชื่อคนที่เราบล็อคด้ว ย) คนที่จะมีโอกาสใช้งานจริงๆ คงมีไม่มาก แต่ข่าวนี้แสดงให้เห็นว่า "ข้อมูลของเรา" ยังเป็น "ของเรา" อยู่ครับ
ที่มา - Transfer Google+ connections between accounts, +Ronald Ho, 9to5google


อ่านต่อ...