ที่งาน Worldwide Partner Conference (WPC) สตีฟ บัลเมอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า ไมโครซอฟท์กำลังพยายามสร้างความชัดเจนว่าบริษัทจะไม่ เปิดช่องให้แอปเปิลโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการสร้างผลิตผล (productivity) งานด้านองค์กร กระทั่งงานการสร้างนวัตกรรมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ และบริการบนกลุ่มเมฆเพื่อผู้บริโภค นอกจากนั้นบริษัทยังมีพลังที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมให ม่และเดินเคียงข้างไปกับคู่ค้า (partner) ของบริษัท
เมื่อนักข่าวถาม Ballmer ว่าไมโครซอฟท์จะทำสมาร์ทโฟนเองหรือไม่ เขาก็บอกแต่เพียงว่าบริษัทให้ความสนใจกับ Surface และคู่ค้าที่ผลิต Windows 8 แท็บเล็ต ส่วนสมาร์ทโฟนนั้นไมโครซอฟท์มีคู่ค้าที่ดีอย่างโนเกี ยอยู่แล้ว
นอกจากนั้น เนื่องจากไมโครซอฟท์เคยกล่าวว่าจะวางขาย Surface ผ่านร้านค้าและบนเว็บไซต์ของไมโครซอฟท์เท่านั้น นักข่าวเลยถาม Ballmer ว่าบริษัทอื่นจะสามารถขาย Surface ได้หรือไม่ เขาก็ตอบว่าสิ่งสำคัญอันดับแรกคือก้าวนำคนอื่นไปหนึ่ งก้าวและนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดให้ได้ ดังนั้น ณ เวลานี้ไมโครซอฟท์จึงยังไม่ได้วางแนวทางการกระจายสิน ค้าไปยังผู้บริโภค แต่หากบริษัทอื่นต้องการนำ Surface ไปขาย ไมโครซอฟท์ก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นสิ่งนั้นเกิด ขึ้น
ที่มา: CRN ผ่าน GigaOm


อ่านต่อ...