เดือนที่ผ่านมาหลังการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นรุ่นใหม่บน iOS และแอนดรอยด์ ดูเหมือน Google+ จะได้รับเสียงตอบรับที่ดีขึ้นมาก โดยรายงานจากบริษัทสำรวจผู้ใช้ที่ชื่อว่า Compete พบว่าเดือนที่ผ่านมาเดือนเดียว ผู้ใช้ Google+ เพิ่มเป็น 31.9 ล้านคนเพิ่มขึ้น 43.1% แซงหน้า LinkedIn ที่มีผู้ใช้ 24.6 ล้านคน และไล่หลังทวิตเตอร์ 42.6 ล้านคน ส่วนอันดับหนึ่งคือเฟชบุ๊กนั้นรายงานระบุว่ามีผู้ใช้ 158.6 ล้านคน
รายงานฉบับนี้ระบุว่าสำรวจเฉพาะการใช้งานผ่านเดสก์ทอ ป และเป็นผู้ใช้ในสหรัฐฯ เท่านั้น ในภาพรวมจริงๆ เราอาจจะเดาได้ว่าการใช้งานฝั่งโทรศัพท์มือถือนั้นน่ าจะค่อนข้างดี เพราะการใส่ Google+ ไปกับแอนดรอยด์และการอัพเกรดที่ได้รับคำชมค่อนข้างมา ก
ส่วนรายงานอีกฉบับจาก ForeSee รายงานความพึงพอใจของการใช้บริการเครือข่ายสังคมออนไ ลน์ พบว่า Google+ ได้คะแนนถึง 78 คะแนนขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของตาราง จากค่าเฉลี่ย 64 คะแนน ส่วนเฟชบุ๊กนั้นอยู่ท้ายตารางที่ 61 คะแนน
อีกเว็บที่ไม่มีข่าวมากนักในช่วงหลัง คือ YouTube ปริมาณคนใช้นั้นสูงมาก รายงานของ Compete เองระบุว่าผู้ใช้มากถึง 153.8 ล้านคน (พอๆ กับเฟซบุ๊ก) และคะแนนความพอใจของผู้ใช้ก็อยู่ในระดับสูงที่ 73 คะแนน
ที่มา - +Morten Myrstad, C|Netอ่านต่อ...