เนื่องในวันนี้ที่ Windows 8, Windows Server 2012, Visual Studio 2012 และ .NET Framework 4.5 เข้าสู่สถานะ RTM พร้อมกัน ทางไมโครซอฟท์ก็ได้ประกาศว่านับตั้งแตวันนี้ Windows Store จะเปิดรับแอพแบบเสียเงินขึ้นไปวางขายแล้ว
สำหรับบริษัทใดที่มีบัญชีนักพัฒนาและอยู่ในภูมิภาคที ่ไมโครซอฟท์เปิดรับแอพขึ้นสโตร์แล้ว สามารถอัพโหลดแอพแบบเสียเงินที่ถูก build บน Windows 8 RTM โดย Windows 8 RTM นี้ไมโครซอฟท์จะเปิดให้สมาชิก MSDN/TechNet ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. นี้เป็นต้นไป (บริษัทจะปล่อยเวอร์ชันรุ่นทดลองใช้ (trial) ผ่านเว็บไซต์ TechNet ในวันเดียวกันด้วย) ส่วนบริษัทใดที่ยังไม่มีบัญชีนักพัฒนาแต่ต้องการนำแอ พขึ้นไปวางขายบน Windows Store ในช่วงแรกก็ต้องรีบไปลงทะเบียนเปิดบัญชีนักพัฒนา เพราะกระบวนการตรวจสอบใช้เวลาพอสมควร
สำหรับนักพัฒนาอิสระ (คือ ไม่ได้ขึ้นกับองค์กร) ที่ต้องการขายแอพบน Windows Store นั้น ไมโครซอฟท์จะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการนำแอพขึ้น สโตร์ในโอกาสต่อไป
ไมโครซอฟท์เสริมว่า บริษัทได้ปรับปรุงนโยบายการรับรองแอพ (certification policy) อาทิ รายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อสร้างความชัดเจนในเรื่องของ แอพที่ใช้ DirectX, แอพที่ดึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้, การจัดแรตติ้งอายุของผู้ใช้ เป็นต้น (revision history) ใครสนใจสามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ MSDN
สำหรับใครที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับการเอาแอพขึ้น Windows Store สามารถติดตามได้จากแท็ก Windows Store ครับ
ที่มา: Windows Store for developers


อ่านต่อ...