หลังจากผู้บริหาร Amazon ออกมาให้ข่าวว่าบริการส่งสินค้าภายในวันที่สั่งเป็นไปได้ยาก ทาง eBay ก็เลยเปิดตัวแอพ eBay Now สำหรับอุปกรณ์ iOS และบริการส่งสินค้าภายในวันที่สั่งตัดหน้าเสียเลย บริการนี้สำหรับลูกค้าในเมืองซาน ฟรานซิสโกเท่านั้น โดยต้องซื้อสินค้าจากร้านในเมืองเดียวกัน (local stores) มูลค่ารวมมากกว่า 25 ดอลล่าร์ขึ้นไป คิดค่าส่ง 5 ดอลล่าร์ นอกจากการประกาศแล้ว eBay ได้ส่งอีเมลแจ้งข่าวให้กับลูกค้าทุกคนที่อาศัยอยู่ใน ซาน ฟรานซิสโกด้วย
บริการนี้ยังอยู่ในสถานะเบต้า และลูกค้าที่สมัครเข้าร่วมบริการจะได้รับส่วนลด 15 ดอลล่าร์ในการสั่งซื้อครั้งแรก และไม่คิดค่าส่งในสามครั้งแรก หลังจากนั้นจึงคิดค่าส่งตามปกติ ที่แย่หน่อยคือค่าส่ง 5 ดอลลาร์นั้นคิดต่อ 1 รายการสินค้า และยังไม่สามารถรวมค่าส่งเป็นรายการเดียวได้แม้จะสั่ งสินค้าหลายชิ้นก็ตาม ร้านค้าในซาน ฟรานซิสโกที่เข้าร่วมบริการนี้ก็เช่น Macy's, Target, Best Buy, และ Bloomingdales
ผู้เขียน: เรื่องราวบริการส่งสินค้าภายในวันที่สั่งนั้นต่อเนื่ องมาจากการวิเคราะห์ของสำนักข่าวหลายๆ สำนัก ว่าด้วยท่าทีของ Amazon ที่ดูจะเลิกต่อต้านการเก็บภาษีสินค้าระหว่างรัฐ โดย Amazon เร่งสร้างโกดังสินค้าเพิ่มในหลายๆ เมือง จึงมีความเป็นไปได้ว่าทาง Amazon จะเริ่มบริการส่งสินค้าภายในวันที่สั่ง ซึ่งจะทำให้ร้านค้าเล็กใหญ่ในเมืองนั้นๆ ขายไม่ได้ เพราะสินค้าที่สั่งจาก Amazon จะถูกกว่าเนื่องจากไม่มีการเก็บภาษี (โดยใช้ช่องว่างกฏหมายเรื่องการเก็บภาษีระหว่างรัฐ)
ที่มา: The Verge


อ่านต่อ...