เมื่อเช้านี้ผมได้รับสัญญาณเตือนให้ทำการอัพเดตเฟิร์ มแวร์ใหม่ของ HTC One X ครับ ซึ่งก็อย่างที่ผมคิดไว้เลยก็คือ เป็นเฟิร์มแวร์ 4.0.4/Sense 4.1 ตามที่เคยลงข่าวเก่าเอาไว้ ก็เลยจัดการอัพเดตไปเป็นที่เรียบร้อย สิ่งที่แปลกใจจากข่าวเก่าก็คือ "เวอร์ชั่นของเฟิร์มแวร์" ซึ่งตัวอัพเดตจริงของโซนเอเชียจะเป็นเวอร์ชั่น 2.17.707.3 แทน และมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดดังนี้ครับ
* ไม่ได้ถอด 3D Effect ออกเลยแม้แต่น้อย แต่กลับเพิ่มเข้าไปอีก สิ่งที่สังเกตได้คือระหว่างเปลี่ยนหน้า ตัว Widget จะมีลูกเล่น Fading เข้ามาเพิ่มเติม และที่สำคัญลื่นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ถือว่าแก้ไขได้สมบูรณ์แล้วครับ * ดูเหมือนว่าปัญหาการรับสัญญาณไวไฟ จะเป็นปัญหาที่ตัว Hardware จริงๆ ซึ่งจากการอัพเดตแล้ว ปรากฎว่ายังรับสัญญาณได้แย่เหมือนเดิม งานนี้ใครอัพแล้วอาการดีขึ้นช่วยแจ้งด้วยนะครับ * ยังไม่ได้เพิ่มปุ่มสลับกล้องหน้า-หลัง * คะแนน Quadrant เพิ่มขึ้นจริง... แต่ถ้าอยากจะทะลุ 6000 ตามข่าวเก่า คงต้องล้างเครื่องแล้วเทสกันใหม่ครับ ฮา~~

ส่วนใครที่มองไม่เห็นตัวอัพเดตนี้ คงต้องหาเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 1.29.707.11 (รุ่นมหาบั๊ก) มาติดตั้งก่อนถึงจะเห็นตัวนี้นะครับ แต่ถ้าใครใช้ 1.29 อยู่แล้ว เชิญอัพเดตด้วยตัวเองที่ OTA ครับ


อ่านต่อ...