หลังจากปล่อยให้เจ้าอื่นชิงเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ที ่ใช้ Windows 8 กันไปเกือบหมดแล้ว ก็ถึงคิวของ HP เปิดตัวพร้อมกันถึงสามรุ่นรวด และเป็นรุ่นที่ใช้ Windows 8 Pro ทั้งหมดครับ
เริ่มต้นกันด้วยรุ่นแรก ENVY x2 แท็บเล็ตหน้าจอ 11.6" แบบ IPS ที่สามารถเสียบคีย์บอร์ดได้ มาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความบันเทิง Beats Audio เหมือนกับรุ่นที่เป็นโน้ตบุ๊ก รองรับการใช้งานด้วยสไตลัส และ NFC
ด้านสเปคใช้ชิป Atom รหัส Clover Trail กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้าระดับ HD ตัวแท็บเล็ตอย่างเดียวน้ำหนักอยูที่ 680 กรัม และเสียบคีย์บอร์ดหนัก 1.4 กก. ยังไม่เปิดราคาครับ
รุ่นต่อมายังเป็นซีรีส์ ENVY แต่เป็น ultrabook ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับจอสัมผัสแล้ว ในรุ่น ENVY TouchSmart Ultrabook 4 ที่ออกมาเล่นตลาดกลาง
สเปคของรุ่นนี้ใกล้เคียงกับ ENVY 4 ที่เปิดตัวมาก่อน (แต่ไม่มีจอสัมผัส) คือใช้ชิปอินเทลรหัส Ivy Bridge ชิปกราฟิกจาก AMD (vRAM 2GB) หน้าจอสัมผัสขนาด 14" หนา 23 มม. หนักราว 2.16 กก.
ออพชันเสริมเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าเช่นกัน ด้วย Beats Audio, คีย์บอร์ดมีไฟ รวมถึงราคาที่จะสูงกว่ารุ่นก่อนหน้าเล็กน้อยด้วย (ENVY 4 เปิดราคาเริ่มต้นที่ 699 ดอลลาร์สหรัฐฯ)
ปิดท้ายด้วยรุ่นท็อปอย่าง SpectreXT TouchSmart ที่อัพขนาดหน้าจอขึ้นเป็น 15.6" (แน่นอนว่าสัมผัสได้) ตัวเครื่องทำด้วยอลูมิเนียมทั้งหมด บางเพียง 17.9 มม. หนักราวๆ 2.16 กก.
รุ่นนี้มีพอร์ต Thunderbolt และสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อื่นผ่าน USB แม้ว่าจะปิดเครื่องอยู่ได้ด้วย จะเริ่มขายในเดือนธันวาคมนี้ เปิดราคาที่ 1,399 ดอลลาร์สหรัฐฯ ครับ
ที่มา - HP
ENVY x2

ENVY TouchSmart Ultrabook

SpectreXT TouchSmartอ่านต่อ...