หลังจากอิชิตันเริ่มจัดแคมเปญบน Facebook ให้แชร์ภาพเพื่อลุ้นรับสมาร์ทโฟนเมื่อสัปดาห์ก่อน ไม่กี่วันถัดมาคู่แข่งอย่างโออิชิก็เดินเกมการตลาดถล ่ม news feed บ้างในรูปแบบเดียวกัน
ล่าสุดวันนี้เพจ "ตัน ภาสกรนที" และ "Ichitan" ได้ประกาศว่าจะแจก "ไอโฟน 5" ในวันพรุ่งนี้ พร้อมโพสภาพของโทรศัพท์ที่อ้างว่าเป็น iPhone รุ่นใหม่ เป็นภาพเรนเดอร์ที่กำลังเป็นข่าวลืออยู่ทั่วอินเทอร์ เน็ต โดยยังไม่ได้บอกกติกาในการเข้าร่วม แต่ก็มีผู้แชร์โพสดังกล่าวแล้วกว่า 230,000 ครั้ง (ณ เวลาที่เขียนข่าว) เพจยังบอกอีกว่าได้สั่งจองล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว และจะถูกส่งมาประเทศไทยให้ผู้ได้รับรางวัลทันทีที่ออ กวางจำหน่าย
คุณตันได้ให้สัมภาษณ์กับผู้จัดการออนไลน์ว่าตนได้เห็น iPhone รุ่นใหม่เครื่องจริงแล้ว โดยรุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อ iPhone 5 เป็นชื่อทางการตลาด และอ้างอีกว่าเครื่องมีลักษณะยาวขึ้นนิดหน่อย แต่ไม่ยอมบอกว่าได้เห็น และได้เครื่องมาแจกจากที่ใด นอกจากนี้ยังอ้างว่าได้ขออนุญาตการทำกิจกรรมบนเฟสบุ๊ คจากเฟสบุ๊คสิงคโปร์เรียบร้อยแล้ว และไม่ขอเปิดเผยค่าใช้จ่าย
อย่างไรก็ตามแอปเปิลยังไม่เคยมีประกาศอย่างเป็นทางกา รเรื่อง iPhone รุ่นใหม่ออกมา ทั้งเรื่องชื่อ, รูปลักษณ์ และการเปิดตัว ที่ผ่านมาแทบไม่มีทางที่ใครจะได้เห็น iPhone รุ่นใหม่ก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ยกเว้นแต่จะเป็นคู่สัญญารายใหญ่ หรือนักพัฒนาที่แอปเปิลเลือกให้ร่วมทดสอบผลิตภัณฑ์ แต่ก็จะต้องเซ็นสัญญาที่จะไม่เปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณ ะตามมาตรการรักษาความลับของแอปเปิล ที่ในปีนี้จะเอาจริงยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย


อ่านต่อ...