เปิดตัว Kindle ไลน์ที่เป็นเครื่องอ่านอีบุ๊กไปแล้ว ก็ถึงเวลาของ Kindle Fire ที่เน้นการบริโภคคอนเทนต์ในเครือ Amazon ต่อ โดยครั้งมารวดเดียวถึงสองรุ่น!
รุ่นแรกใช้ชื่อว่า Kindle Fire เหมือนเดิม แต่มาพร้อมกับสเปคที่เพิ่มขึ้น ด้วยซีพียูใหม่ TI OMAP4470 1.5GHz ดูอัลคอร์ แรม 2GB หน้าจอขนาด 7" เท่าเดิม เพิ่มเติมแบตเตอรี่ เปิดราคาแบบลดลงมาจากรุ่นก่อนหน้า เหลือเพียง 159 ดอลลาร์สหรัฐฯ เริ่มขาย 14 กันยายนนี้ครับ
อีกรุ่นที่เปิดตัวมาพร้อมกันคือ Kindle Fire HD แท็บเล็ตขนาด 8.9" IPS ความละเอียด 1080p ความหนาแน่นสูงถึง 254 PPI สเปคอื่นๆคาดว่าใช้เหมือนกับ Kindle Fire ตัวใหม่
หน้าจอของ Kindle Fire HD มาพร้อมกับฟังก์ชัน Advanced True Wide Polarizing Filter ที่ช่วยให้เสริม IPS ให้สามารถแสดงผลได้ถูกต้องในทุกมุมการรับภาพ รวมถึง ลดช่องว่างระหว่างส่วนรับสัมผัสกับจอภาพ ทำให้ภาพที่ได้ออกมาคมขึ้น ชัดขึ้น คอนทราสต์จัดขึ้น และลดแสงสะท้อนลงไป 25%
ลำโพงของ Kindle Fire HD เป็นลำโพงแบบสเตอริโอคู่ ใช้เอนจิ้นของ Dolby Digital Plus
ทางฝั่ง Wi-Fi นั้นรองรับคลื่นทั้งสองย่าน (2.4GHz และ 5.0GHz) มีเสารับสัญญาณสองเสา เพื่อใช้กับเทคโนโลยี MIMO ที่ใช้เสาสัญญาณแยกกันในการรับส่งสัญญาณ ผลคือสามารถรับส่งสัญญาณ Wi-Fi ได้ดีขึ้น และเป็นแท็บเล็ตตัวแรกที่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้
ตัวเครื่อง Kindle Fire HD บางเพียง 8.8 มม. และหนัก 557 กรัม
นอกจากฮาร์ดแวร์แล้ว Kindle Fire HD ยังมาพร้อมกับคอนเทนต์ที่รองรับกับขนาดหน้าจอ ด้วยเกม HD อย่าง Asphalt 7 และ Hunger Games ที่พรีโหลดมาด้วย พร้อมฟีเจอร์ Whispersync for Game ที่จะเก็บข้อมูลว่าเราเล่นเกมไปถึงจุดไหนแล้ว เมื่อล็อกอินใหม่ก็จะโหลดข้อมูลกลับมาที่จุดเดิม
Kindle Fire HD เริ่มต้นความจุที่ 16GB ราคากำลังรออยู่ครับ
ที่มา - The Verge New Kindle Fire, Kindle Fire HD


อ่านต่อ...