เพิ่มเติมจาก Intel Tech Update #2 ในงานมีเครื่องต้นแบบของอัลตร้าบุ๊ก แท็บเล็ต Windows 8 และสมาร์ทโฟน ทั้งของอินเทล และแบรนด์อื่นที่เปิดตัวแล้ว (แต่ยังไม่ขาย) มาให้ลองจับด้วยครับ
รอบนี้จะเน้นหนักไปที่ภาพมากหน่อย รายละเอียดแต่ละเครื่องอาจต้องรอหลังไมโครซอฟท์เปิดต ัว Windows 8 อย่างเป็นทางการวันที่ 26 ตุลาคมนี้ครับ
เริ่มต้นด้วยเครื่องแรกที่อินเทลเอามาโชว์ Toshiba Satellite U925t แท็บเล็ตไฮบริดแบบสไลด์จอที่เพิ่งเปิดตัวในงาน IFA 2012 ครับ
วิธีการสไลด์เพื่อเปิดคีย์บอร์ดของรุ่นนี้ทำโดยการดั นจอไปให้สุด แล้วยกขึ้น โดยตัวเครื่องจะมีแกนข้างหลังสำหรับล็อกจอ เท่าที่ลองเล่นดูรู้สึกไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ (หรือเพราะเครื่องอาจจะผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ) หน้าจอสัมผัสเครื่องนี้เสีย เลยไม่รู้ว่าใช้งานดีแค่ไหนครับ
น้ำหนักจากสเปคระบุไว้ที่ 1.45 กก. แต่ด้วยหน้าจอ 12.5" อาจจะดูหนักไปหน่อย ตัวเครื่องหนาประมาณ 19-22 มม. ครับต่อไปเป็นของ ASUS Vivo Tab สเปคตัวนี้ใช้ Atom รหัส Clover Trail ครับตัวต่อมาเป็นอัลตร้าบุ๊กแบบแยกชิ้นได้รุ่นต้นแบบจากอ ินเทลเอง ตัวนี้ไม่ค่อยมีข้อมูล ดูรูปอย่างเดียวละกันครับตามมาด้วยอัลตร้าบุ๊กจอสัมผัสรุ่นต้นแบบจากอินเทล รุ่นนี้ใช้จอขนาด 14" ความละเอียด 1600x900 พิกเซล ซีพียูเป็น Core i7-3667U ตัวสูงสุดของรุ่นประหยัดพลังงานครับ
การออกแบบรุ่นนี้จะคล้ายๆ กับซัมซุงซีรีส์ 9 แต่อินเทลบอกว่าผลิตจากบริษัท Quanta Computer ที่เป็น OEM ของโน้ตบุ๊กแบรนด์ใหญ่ๆ ครับ


ปิดท้ายกันด้วยสองสมาร์ทโฟนพลัง Atom อย่างเจ้า Lava XOLO X900 และ Orange San Diego ที่มาโชว์ตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

อันนี้เป็นของแถม เผื่อใครไม่เคยเห็นแผ่นเวเฟอร์ที่ใช้ทำซีพียู แผ่นนี้เป็น Atom รหัส Pine Trail ที่ 45 นาโนเมตรครับ

สงสัยอะไรถามได้ในคอมเมนท์ครับ


อ่านต่อ...