หลังจากที่ยืนยันมาแล้วว่า Jelly Bean สำหรับ One X และ One S นั่น ไม่นานเกินรอแน่นอน และประกอบกับการที่มีข้อมูลของ HTC One X+ หรือ EndaevorU C2 หลุดออกมาอย่างอุ่นหนาฝาคลั่ง (ล่าสุดที่หลุดออกมาคือผล Benchmark ของ One X+ ถูกบันทึกลงใน Antutu Benchmark (ที่มา)) เลยทำให้มั่นใจได้อย่างแน่นอนแล้วว่า Jelly Bean ของ One X น่าจะอีกไม่นานแน่นอนครับ
ล่าสุด Paul O'Brien ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MoDaCo ได้ออกมายืนยันจากวงในของ HTC แล้วว่า การอัพเดตครั้งที่ 4 ของตระกูล HTC One X นั้นจะเป็นตัวรอม Android 4.1/Sense 4.5 ค่อนข้างแน่นอนแล้ว เพราะว่ามันอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนาแล้ว และน่าจะปล่อยให้อัพเดตได้เร็วที่สุดก็คือเดือนตุลาค มที่จะถึงนี้ครับ อีกทั้งยังได้มีการพูดถึง HTC One XL ของ EE UK อีกด้วย ว่ามันจะออกวางจำหน่ายพร้อมกับ Android 4.1 มาตั้งแต่ต้นเช่นกัน
ดังนั้นถ้าให้สรุปสั้นๆ ก็คือเดือนหน้านี้ทางฝั่งยุโรปน่าจะเริ่มได้ Android 4.1/Sense 4.5 กันแล้วครับ สำหรับฝั่งเอเชียรวมถึงบ้านเรา น่าจะช้ากว่าประมาณ 2-3 เดือน อย่างช้าน่าจะเป็นเดือนธันวาคม ไม่ก็ประมาณเดือนมกราคมปีหน้าครับ แต่อย่างไรก็ตาม HTC ก็ยังไม่ได้พูดถึงตัวอัพเดตของ HTC One S เลยว่ามันจะเป็นตายร้ายดีเช่นไรครับ
ที่มา - MoDaCo ผ่าน Android Central


อ่านต่อ...