เรื่องเกมบนอุปกรณ์พกพา ปัจจุบันกลายเป็นเรื่องปกติไปเรียบร้อยแล้ว ไม่น่าจะมีอะไรแปลกตรงไหน แต่ล่าสุดผู้พัฒนาเกมบนมือถือชื่อดังอย่าง Gameloft ประกาศส่งเกมดังในค่ายชุดใหญ่ลง Windows Phone 8 รวดเดียวทั้งหมดจำนวน 12 เกมครับ
โดยทั้งหมดนี้ Gameloft ได้ปรับแต่งในเรื่องของการ Coding ใหม่บางส่วนเพื่อให้ทำงานกับ Windows Phone 8 ได้ราบลื่นขึ้น และนอกจากนั้น ทั้งหมดนี้จะรองรับ Xbox Live แบบเต็มรูปแบบด้วย นั่นก็คือการเก็บ Achievements และการแข่งขันกันบน Leaderboard ครับ และในบางเกมจะยังสามารถส่งเซฟของตัวเกมขึ้นไปเก็บไว้ บน Xbox Cloud Stroage ได้อีกด้วย โดยทั้ง 12 เกม ก็จะมีรายชื่อดังนี้ครับ
* The Amazing Spider-Man* Asphalt 7: Heat* The Dark Knight Rise* Fashion Icon* Ice Age Village* Modern Combat 4: Zero Hour* N.O.V.A. 3* Order & Chaos Online* Real Soccer 2013* Shark Dash* Texas Poker for Prize* UNO & Friends
ก่อนหน้านี้ทั้ง 12 เกมก็ได้เปิดตัวบน iOS และ Android มาแล้ว เพียงแต่ขาดเพียงแค่ระบบการเก็บ Achievements เท่านั้น อีกทั้งยังไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่า Gameloft จะส่งเกมเหล่านี้ทั้งหมดขึ้นไปอยู่บน Windows RT และ Windows 8 ด้วยหรือไม่ครับ
ที่มา - Polygon ผ่าน Neowin


อ่านต่อ...