ภาคเสริมของเกมส์ StarCraft II ที่ชื่อว่า Heart of Swarm ที่เดิมคาดการณ์ว่าจะวางขายในช่วงคริสต์มาสของปีนี้ มาบัดนี้ทางบลิซซาร์ดออกมาประกาศเลื่อน ดับความหวังที่จะเล่นเกมส์ภาคต่อในปีนี้แล้วครับ
ในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส ประธานบริษัทบลิซซาร์ด นาย Mike Morhaime แจ้งว่าเกมส์นี้ถูกเลื่อนไปเป็นไปเป็นครึ่งแรกของปีห น้า ส่วนวันที่แน่ชัดก็ยังไม่กำหนดตามเคย (ซึ่งก็นั่นก็อาจจะเลื่อนได้อีก)
อย่างไรก็ตามเกมส์นี้ก็ไม่ได้เงียบไปเลยเสียทีเดียว ขณะนี้ก็เริ่มทดสอบเกมส์รุ่นเบต้าเป็นการภายในในโหมด ผู้เล่นหลายคน ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมาและยังคงปรับแต่งเกมส์อ ยู่เรื่อยๆ อย่างล่าสุดก็มีการเพิ่มฟีเจอร์ในการสนับสนุนระบบแคล น (clan) และปรับหน้าตาของ Battle.net รวมถึงการปรับสมดุลของยูนิตต่างๆ หลังจากนี้คงจะมีการปรับแต่งกันอีกหลายครั้งก่อนถึงร ุ่นเบต้าสำหรับคนภายนอก
เนื้อหาในโหมดผู้เล่นคนเดียวภาคนี้จะเน้นที่ Kerrigan อดีตราชินีแห่งเซิร์กที่สูญเสียความสามารถในการควบคุ มเหล่าเซิร์ก, คืนร่างมนุษย์ (และได้ทรงผมใหม่ทรง dreadlocks) พยายามล้างแค้น Mengsk ผู้นำฝ่ายมนุษย์ โดยรวบรวมเหล่าเซิร์กที่แตกกระสานซ่านเซ็นให้เป็นอัน หนึ่งอันเดียว และพื้นฟูความสามารถกลับคืนมา
สำหรับแฟนเกมส์ค่ายนี้ อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกใจกันเท่าไรกับข่าวนี้ เพราะบริษัทนี้มีประวัติการเลื่อนการวางจำหน่ายเกมส์ชื่อดังของบริษัทมาแล้วหลายครั้ง ก็รอกันต่อไปนะครับ (T_T)
ที่มา:TweakTown, Shacknew


อ่านต่อ...