ในยามที่เราทวีตภาพหรือสื่อจากแหล่งที่ขอสิทธิ์ในการ โชว์สื่อนั้นจะทำให้เราสามารถกดดูรูปหรือคลิปจากทวีต ได้ทันที ซึ่งก่อนหน้านี้เราสามารถดูรูปจาก Instagram ผ่านทวีตได้เช่นกัน แต่หลังจากนี้จะไม่สามารถทำได้อีกต่อไปแล้ว (ก็คือถ้ามีใครทวีตรูปจาก Instagram จะไม่มีปุ่ม View Photo ให้ดูอีกต่อไป)
ที่น่าประหลาดก็คือ Instagram เป็นฝ่ายที่ขอระงับฟีเจอร์นี้เอง (ปกติการขอสิทธิ์โชว์รูปหรือสื่อบน Twitter จะเรียกว่าขอ Twitter cards integration) โดย Kevin Systrom ผู้ก่อตั้งได้กล่าวเอาไว้ว่า ต้องการให้ผู้ใช้เข้ามาดูรูปในหน้าเว็บ Instagram เองมากกว่า แต่การโพสต์รูป Instagram ลงโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ อย่าง Facebook, Tumblr และ Foursquare ยังสามาถดูรูปได้ไม่มีปัญหา
แต่ถึงแม้ Kevin จะออกมากล่าวแบบนั้นก็จริง แต่ก็ไม่รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงจะมาจากข่าวลือที่ว่า Twitter เตรียมเพิ่มฟิลเตอร์ภาพถ่ายลงแอพ สู้ศึก Instagram หรือไม่
ป.ล. ในขณะที่เขียนลองทดสอบทวีตรูปจาก Instagram พบว่ายังกดดูรูปจากทวีตได้เป็นปกติ แต่ในหน้า Twitter มีชี้แจงเอาไว้แล้วว่าหากยังเห็นภาพได้ปกติ หรือเห็นภาพที่สัดส่วนบิดเบี้ยวผิดเพี้ยน แสดงว่ายังสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้จาก pre-card experience
ที่มา - The New York Times


อ่านต่อ...