หนึ่งในปัญหาหลักของคนที่ใช้ MacBook Pro with Retina Display คือโปรแกรมจำนวนมากยังไม่รองรับหน้าจอความละเอียดแบบ นี้ ผลคือทำให้การแสดงผลโปรแกรมค่อนข้างเพี้ยนไปจากเดิมพ อสมควร ถึงแม้ในช่วงเวลาที่ผ่านมาแอปเปิลจะพยายามผลักดันให้ ผู้พัฒนาทำการพัฒนาโปรแกรมของตนให้รองรับ Retina Display ก็ตาม แต่โปรแกรมจำนวนมากก็ยังคงแสดงผลได้ไม่สมบูรณ์อยู่ดี
หนึ่งในนั้นก็คือ Adobe Photoshop CS6 และ Adobe Illustrator CS6 ที่มีปัญหากับหน้าจอ Retina Display เช่นกัน คือสเกลของปุ่มเครื่องมือจะผิดเพี้ยน คือไม่เล็กไปเลย ก็จะเละไปเลย ทำให้ในช่วงเวลาที่ผ่านมามีผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับปัญ หานี้เข้ามาพอสมควร ล่าสุด Adobe ได้ปล่อยอัพเดตแก้ปัญหานี้เรียบร้อยแล้ว มีผลทั้งผู้สมัครเข้าโครงการ Creative Cloud และผู้ซื้อแบบลิขสิทธิ์แยกเดียว/รวมครับ
ตัวอัพเดตนี้จะทำให้ Photoshop CS6 และ Illustrator CS6 มีพื้นที่ในการทำงานเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากปกติ ในขณะที่รูปเครื่องมือและเคอร์เซอร์ของ Photoshop CS6 กว่า 2,500 ตัว ถูกรื้อเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด และแสดงผลในขนาดเดิม ทั้งนี้ก็เพื่อให้ประสบการณ์ในการทำงานเพิ่มขึ้นจากเ ดิมนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม Adobe ก็ไม่นิ่งนอนใจกับโปรแกรมตัวอื่นๆ และอยู่ในระหว่างการพัฒนาเพื่อแก้ไขปัญหานี้เช่นกันค รับ ซึ่งจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Adobe Create Now ในอีกสักครู่ครับ ใครที่สนใจก็ไปดูกันได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Adobe Creative Cloud ครับ
ที่มา - MacRumors


อ่านต่อ...