ข้อมูลเกาะช้างครับ
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 9 จากทั้งหมด 9

ชื่อกระทู้: ข้อมูลเกาะช้างครับ

 1. #1
  Member OOLU's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  ข้อความ
  277
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  Blog Entries
  3
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน ข้อมูลเกาะช้างครับ  เกาะช้าง จ.ตราด อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ๓๑๕ กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ ๒ ,๘๑๙ ตารางกิโลเมตร เป็นจังหวัดชายแดนทางภาคตะวันออกของประเทศไทย แบ่งการปกครองออกเป็น ๕ อำเภอ กับ ๒ กิ่งอำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอเขาสมิง อำเภอแหลมงอบ อำเภอคลองใหญ่ อำเภอบ่อไร่ กิ่งอำเภอเกาะกูด และกิ่งอำเภอเกาะช้าง

  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ ประกอบด้วยเกาะต่างๆประมาณ 47 เกาะ และมีเกาะที่มีลักษณะเป็นหินโผล่ขึ้นมาเหนือทะเลอีกจ ำนวนมาก เกาะช้าง เป็นเกาะที่มีพื้นที่มากที่สุด มีเนื้อที่ประมาณ 268,125 ไร่ อุทยานแห่งชาติหมู่ เกาะช้าง มีเนื้อที่รวมทั้งเกาะและน่านน้ำตลอดชายฝั่ง ประมาณ 650 ตารางกิโลเมตร หรือ 406,250 ไร่

  กิจกรรมที่น่าสนใจ และข้อแนะนำ เกาะช้าง

  ดำน้ำ

  เนื่องจาก เกาะช้าง และหมู่เกาะใกล้เคียงมีแนวปะการังน้ำตื้นจำนวนมากซึ่ งยังคงความเป็นธรรมชาติใต้น้ำที่สวยงาม การดำน้ำดูปะการังตามหมู่เกาะต่างๆ สามารถดำได้ทั้งแบบดำผิวน้ำ (snorkel) และดำน้ำลึก (scuba) โดยปะการังจะพบในระดับน้ำที่ลึกตั้งแต่ ระดับผิวน้ำจนถึง 25 เมตรโดยแหล่งดำน้ำทางทิศใต้ของ เกาะช้าง จะมีความสวยงามมาก โดยมีช่วงเวลาที่แนะนำให้ดำน้ำตั้งแต่ช่วงตุลาคม จนถึงปลายพฤษภาคม หลังจากนั้นจะเข้าหน้ามรสุมทำให้มองเห็นปะการังไม่ชั ดเจนปะการังและสัตว์น้ำที่พบจะมีทั้งปะการังแข็ง และอ่อนเป็นกลุ่มปะการัง ปะการังเขากวาง ปะการังทรงกระบอกและมีพันธุ์ปลาทะเลสวยงามมากมายทั้ง ยังสามารถเห็นเต่าทะเลจนถึงปลาฉลามวาฬ (ไม่เป็นอันตราย) ได้ในบางช่วงเวลารูปแบบที่นักท่องเที่ยวนิยมคือการนั ่งเรือเที่ยวเกาะ เพื่อแวะดำน้ำชมปะการังแบบดำผิวน้ำที่เกาะหวาย หมู่เกาะรังและเกาะอื่นๆ ซึ่งสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ มีอาหารกลางวันและอาหารว่างบนเรือรวมถึงอุปกรณ์สำหรั บดำผิวน้ำ ค่าใช้จ่ายต่อคนประมาณ 350 - 500 บาทต่อคน สถานที่ให้บริการสำคัญคือ บ้านบางเบ้า นอกจากนี้บน เกาะช้าง ยังมีบริการสอนดำน้ำลึกตามมาตรฐานสากลรับรองโดย PADI ซึ่งผู้ที่จะดำน้ำลึกแบบ scuba จะต้องผ่านการอบรมดำน้ำก่อนจึงจะสามารถดำน้ำแบบนี้ได ้ ค่าใช้จ่ายหลักสูตรเบื้องต้นสองวันที่ประมาณ 3,000 บาท จนถึงหลักสูตรเต็มประมาณ 10,000 บาท ค่าใช้จ่ายในการพาไปดำน้ำลึกครั้งละประมาณ 2,000 - 3,000 บาท ขึ้นอยู่กับแหล่งที่จะไปดำน้ำ ใกล้ชายหาดของ เกาะช้าง เองก็เหมาะกับการดำน้ำตื้นหรือจะพายเรือออกไปไม่ไกลน ักซึ่งสามารถดำน้ำแบบน้ำตื้นได้เช่นกัน

  กีฬาทางน้ำ

  กิจกรรมกีฬาทางน้ำ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ ที่มาเที่ยว เกาะช้าง โดยกิจกรรมที่นิยมได้แก่การพายเรือคยัก เรือใบเล็ก สกีน้ำ เจ็ตสกี โต้คลื่น ฯลฯ โดยกิจกรรมทางน้ำจะสามารถเล่นได้ตามชายหาดทั่วไป แต่ที่มีมากที่สุดคือบริเวณหาดทรายขาวซึ่งมีกิจกรรมใ ห้เลือกเล่นหลากหลาย บริเวณโรงแรมไอยรารีสอร์ท ซึ่งมีลักษณะเป็นคลองที่สามารถออกไปยังชายหาดได้ ซึ่งที่รีสอร์ทนี้ได้เตรียมอุปกรณ์สำหรับกีฬาทางน้ำไ ว้หลากหลายเช่นกัน รวมทั้งมีบริการพาพายเรือชมหิ่งห้อยบริเวณคลองช่วงกล างคืนด้วย การพายเรือคยัก จะมีให้บริการอยู่หลายแห่ง ค่าบริการประมาณชั่วโมงละ 100 บาท จุดที่แนะนำให้พายเรือเล่น คือบริเวณคลองของไอรยารีสอร์ท และบริเวณหาดของโรงแรมซีวิวรีสอร์ท ซึ่งสามารถที่จะพายเรือเล่นไปยังเกาะมันนอกได้ เพราะบริเวณระหว่างหาดกับเกาะนั้นน้ำไม่ลึกมากนัก และระยะทางไม่ไกลมาก สามารถพายเรือไปมาระหว่างเกาะได้อย่างปลอดภัย

  นำเที่ยวทางเรือ

  การนำเที่ยวทางเรือนั้นมีบริการทั่วไปบน เกาะช้าง มีตั้งแต่ระยะทางสั้นๆเช่น นั่งเรือชมเกาะเล็กๆ รอบ เกาะช้าง ดูจุดเรือจม ระยะกลางเช่นการนั่งเรือประเภทไปเช้าเย็นกลับซึ่งมีก ารแวะให้นักท่องเที่ยวดำดูประการังผิวน้ำด้วย และระยะไกลคือการเดินทางสู่เกาะอื่นๆ เช่น เกาะหวาย เกาะกูด เกาะกระดาษ เกาะหมาก เพื่อการท่องเที่ยวต่อบนเกาะนั้นๆ ซึ่งมีการบริการหลายประเภท เช่น เรือที่รับส่งในเส้นทางเป็นประจำ เรือจ้างเหมาลำ ซึ่งมีทั้งเรือสำราญ เรือเร็ว และเรือท่องเที่ยวทั่วไป

  เดินป่า

  พื้นที่ส่วนใหญ่ของ เกาะช้าง เป็นพื้นที่สูงชัน มีผืนป่าเขตร้อนที่สมบูรณ์ปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง มีพันธ์ไม้เขตร้อนหายากจำนวนมาก เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหลายชนิด เป็นแหล่งกำเนิดของลำธารหลายสาย มีการประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งชาติตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 การเดินป่ามีอยู่หลายเส้นทาง เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลานาน เช่น ยอดเขาสลักเพชรซึ่งต้องมีเจ้าหน้าที่ทางอุทยานติดตาม ไปด้วย เส้นทางเดินป่าสั้นๆที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเ ป็นเส้นทางตามน้ำตกที่สวยงามต่างๆ เช่น

  - น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกใหญ่ที่สุดบน เกาะช้าง มีน้ำไหลตลอดปีเหมาะอย่างยิ่งในการการเดินป่าศึกษาธร รมชาติ อยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ ในเส้นทางคลองพร้าว มีถนนลาดยางเข้าตัวน้ำตกระยะทาง 2 กิโลเมตร และต้องจอดบริเวณที่ทำการอุทยานเพื่อเดินทางเข้าไปถึ งตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร สองข้างทางเป็นป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์ มีไม้หายากหลายชนิด ทั้งกล้วยไม้ และเฟรินป่า ชั้นบนสุดของน้ำตกมีสายน้ำไหลลงจากผาสูงประมาณ 30 เมตรลงสู่เบื้องล่างซึ่งเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สามารถลงเล่นน้ำได้

  - น้ำตกธารมะยม อยู่ด้านตะวันออกของเกาะ ในเส้นทางด่านใหม่

  - สลักเพชร และต้องจอดรถบริเวณที่ทำการอุทยานเพื่อเดินทางเข้าไป อีกประมาณ 200 เมตร สองข้างทางผ่านสวนผลไม้ของชาวบ้าน เดินลัดเลาะธารน้ำสู่ตัวน้ำตกซึ่งมีความสวยงามมากโดย เฉพาะฤดูฝน

  - น้ำตกคีรีเพชร จะอยู่ที่ยอดเขาคีรีเพชร ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกเล็กๆ อีกจำนวนหนึ่งซึ่งอยู่ตามคลองสน หาดทรายขาว และที่ไก่แบ้

  ขี่ช้าง

  บน เกาะช้าง มีการนำชมธรรมชาติด้วยสัตว์สัญลักษณ์ของเกาะ เสน่ห์ของการขี่ช้างเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ย วจดจำและได้สัมผัสกับทัศนีภาพโดยรอบในอีกมุมมองหนึ่ง สถานที่สำหรับขี่ช้างเที่ยวป่าอยู่ 2 แห่งคือที่ช้างชุติมา ซึ่งราคาประหยัดและเป็นที่นิยม จะนำขี่ช้างเที่ยวป่าใกล้ๆ บ้านคลองพร้าว อีกที่หนึ่งคือบ้านควานช้าง ที่บริเวณบ้านคลองสน จะนำเที่ยวช่วงตอนเหนือของเกาะบริเวณคลองสน เป็นระยะทางประมาณ 2 ก.ม.

 2. #2
  Member OOLU's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  ข้อความ
  277
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  Blog Entries
  3
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน

  การเดินทาง Vespa & Lambretta จากกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้นทางได้ ๓ สาย คือ

  ๑ . บางนา- ตราด ( เส้นทางหลวงหมายเลข ๓) ผ่านชลบุรี- ระยอง- จันทบุรี- ตราด ระยะทางประมาณ ๓๘๕ กิโลเมตร
  ๒ . บางนา- ชลบุรี- แกลง- จันทบุรี- ตราด ( เส้นทางหลวงหมายเลข ๓๔๔) ระยะทางประมาณ ๓๑๘ กิโลเมตร
  ๓ . ทางหลวงพิเศษ (motor way) เริ่ม กิโลเมตรที่ ๐ ที่แยกถนนศรีนครินทร์ตัดถนนรามคำแหง และมาออกที่เส้นทางบ้านบึง- แกลง- จันทบุรี- ตราด

  รถโดยสารประจำทาง มีทั้งรถธรรมดา และรถปรับอากาศออกจาก สถานีขนส่งสายตะวันออก ( เอกมัย) ถนนสุขุมวิท รถโดยสารปรับอากาศ มีรถปรับอากาศ ชั้น ๑ ( ปอ. ๑) ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๕ ชั่วโมง นอกจากนั้นยังมีบริษัทเดินรถเอกชนที่วิ่งบริการ ได้แก่
  บริษัท เชิดชัย ทัวร์ โทร . ๐ ๒๓๙๑ ๒๒๓๗, ๐ ๒๓๙๑ ๔๑๖๔ สาขาตราด โทร. ๐ ๓๙๕๑ ๑๐๖๒,
  โชคอนุกูล ทัวร์ โทร. ๐ ๒๓๙๒ ๗๖๘๐ สาขาตราด โทร. ๐ ๓๙๕๑ ๑๕๘๗
  และ ศุภรัตน์ ทัวร์ บริการรถ V.I.P. โทร. ๐ ๒๓๙๑ ๒๓๓๑ สาขาตราด โทร. ๐ ๓๙๕๑ ๑๔๘๑

  รถโดยสารธรรมดา ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์สถานีขนส่งเอกมัย โทร. ๐ ๒๓๙๑ ๒๕๐๔, ๐ ๒๓๙๑ ๔๑๖๔ จาก สถานีขนส่งหมอชิต ถนนกำแพงเพชร ๒ มีบริการรถปรับอากาศชั้น ๑ ไปจังหวัดตราดทุกวัน (วิ่งเส้นมอเตอร์เวย์ ) สอบถามที่รายละเอียดเพิ่มเติม โทร . ๐ ๒๕๓๗ ๘๐๕๕, ๐ ๒๙๓๖ ๒๘๕๒– ๖

  นอกจากนั้นยังมีบริษัทเดินรถเอกชนที่วิ่งบริการ ได้แก่ บริษัท ศุภรัตน์ ทัวร์ โทร. ๐ ๒๙๓๖ ๓๓๘๘ สาขาตราด โทร. ๐ ๓๙๕๑ ๑๔๘๑

  เครื่องบิน บริษัท บางกอกแอร์เวย์ จำกัด มีเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ- ตราด ( อยู่ในเขตอำเภอเขาสมิง) ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. ๐ ๒๒๖๕ ๕๕๕๕, ๐ ๒๒๖๕ ๕๖๗๘ สำนักงานตราด โทร. ๐ ๓๙๕๒ ๕๗๖๗- ๘, ๐ ๓๙๕๒ ๕๒๙๙ – ๓๐ www.bangkokair.com การเดินทางไปจังหวัดใกล้เคียง ตราด - จันทบุรี

  จากหน้าตลาดในตัวเมืองมีรถโดยสารประจำทางวิ่งบริการไ ปจังหวัดจันทบุรีทุกวันตั้งแต่เวลา ๐๕ . ๐๐- ๑๔. ๓๐ น. ออกทุกครึ่งชั่วโมง ใช้เวลาเดินทาง ๑ ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ ๒๐ บาท

  นอกจากนั้นยังมีรถแท็กซี่วิ่งไป - กลับจันทบุรี- ตราดทุกวัน โดยมีรถออกจากจันทบุรีบริเวณวงเวียนน้ำพุ และออกจากตราดข้างโรงแรมเมืองตราด ตั้งแต่เวลา ๐๖. ๐๐- ๑๗. ๐๐ น. ใช้เวลาในเดินทางประมาณ ๑ ชั่วโมง ๒๐ นาที ค่าโดยสารคนละ ๖๐ บาท ( ๕- ๖ คน/ ๑ คัน) บ่อไร่ - จันทบุรี เวลา ๐๖ . ๐๐- ๑. ๐๐ น. ออกทุกครึ่งชั่วโมง เวลาเดินทาง ๑ ชั่วโมง ๓๐ นาที ค่าโดยสาร ๕๐ บาท บ่อไร่ - แม่สอด จังหวัดตาก มีรถสองเที่ยว เวลา ๐๗ . ๓๐ และ ๐๘. ๓๐ น. ใช้เวลาเดินทาง ๑๕ ชั่วโมง ค่าโดยสาร ๒๐๐ บาท การเดินทางภายในจังหวัด ตราด- คลองใหญ่ ( รถตู้) ระยะทาง ๗๕ กิโลเมตร
  รถออกจากหน้าโรงหนังสีตราดดราม่า ตั้งแต่เวลา ๐๓. ๐๐- ๑๙. ๐๐ น. ค่าโดยสาร ๘๐ บาท ( จากคลองใหญ่ต่อรถไปบ้านหาดเล็ก ๒๐ บาท) ตราด- บ้านหาดเ ล็ก ( รถตู้) ระยะทาง ๙๐ กิโลเมตร

  รถออกจากหน้าโรงหนังสีตราดดราม่า ตั้งแต่เวลา ๐๓. ๐๐- ๑๙. ๐๐ น. ค่าโดยสาร ๑๑๐ บาท ตราด- แหลมงอบ ระยะทาง ๒๐ กิโลเมตร
  รถออกจากตลาดสดเทศบาลเมืองตราด ตั้งแต่เวลา ๐๖. ๐๐ น. ค่าโดยสาร ๒๐ บาท ตราด- แหลมศอก ระยะทาง ๒๘ กิโลเมตร
  รถออกจากตลาดสดเทศบาลเมืองตราด ตั้งแต่เวลา ๐๖. ๐๐ น. ค่าโดยสาร ๒๐ บาท ตราด- เขาสมิง- บ่อไร่ ระยะทาง ๕๓ กิโลเมตร
  รถออกบริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองตราด ตั้งแต่เวลา ๐๖. ๐๐ น. ค่าโดยสาร ๓๐ บาท ตราด- เขาสมิง- แสนตุ้ง- ท่าจอด ระยะทาง ๒๔ กิโลเมตร รถออกตั้งแต่เวลา ๐๕. ๕๐ น. ค่าโดยสาร ๑๕ บาท

  โดยทั่วไปการเดินทางจากตัวเมืองตราดไปอำเภอต่าง ๆ มีรถออกจากตัวเมือง โดยจะมีรถสองแถวจอดที่บริเวณหลังตลาดเทศบาล และข้างธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกวัน และหลังจากเวลาประมาณ ๑๙. ๐๐ น. นักท่องเที่ยวจะต้องเช่าเหมา ราคาแล้วแต่จะตกลงกันตามความเหมาะสม ระยะทางจากอำเภอเมืองไปยังอำเภอต่าง ๆ อำเภอเขาสมิง ๑๖ กิโลเมตร อำเภอแหลมงอบ ๑๗ กิโลเมตร อำเภอบ่อไร่ ๕๙กิโลเมตร อำเภอคลองใหญ่ ๗๔ กิโลเมตร กิ่งอำเกาะช้าง ๒๗ กิโลเมตร กิ่งอำเภอเกาะกูด ๘๒ กิโลเมตร ระยะทางจากจังหวัดตราดไปจังหวัดใกล้เคียง จันทบุรี ๗๐ กิโลเมตร ระยอง ๑๗๙ กิโลเมตร ชลบุรี ๒๓๔ กิโลเมตร

 3. #3
  Member OOLU's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  ข้อความ
  277
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  Blog Entries
  3
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน

  " เมืองพลอยแห่งสยาม หมู่เกาะงามครึ่งร้อย อร่อยระกำแสนหวาน สุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน อนุสรณ์สถานเขาล้าน บวรสถานยุทธนาวี (เกาะช้าง) เส้นทางดีสู่กัมพูชา ศูนย์การค้าชายแดน "

  รูป รูป  

 4. #4
  Member OOLU's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  ข้อความ
  277
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  Blog Entries
  3
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน

  บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง

  จุดที่เกิดยุทธนาวีนี้ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง ใกล้อ่าวสลักเพชรเป็นบริเวณที่เกิดการสู้รบระหว่างไท ยกับฝรั่งเศส ในกรณีพิพาทเกี่ยวกับเขตแดนทางด้านตะวันออก เมื่อวันที่ 17มกราคม 2484 โดยฝ่ายไทยสามารถขับไล่ข้าศึกให้ล่าถอยไปได้แต่ต้องส ูญเสียเรือรบหลวง 3 ลำ คือเรือรบหลวงสงขลา เรือรบหลวงชลบุรีและ เรือรบหลวงธนบุรีและทหารอีกจำนวนหนึ่ง ทุกปี ในวันที่ 17 มกราคมกองทัพเรือจึงถือเป็นวันทำบุญประจำปี เพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่ทหารเรือไทย ที่ได้สละชีวิตในการปฎิบัติหน้าที่เพื่อปกป้องแผ่นดิ นไทย

  น้ำตกธารมะยม

  อยู่หลังที่ทำการอุทยานฯ เดินผ่านสวนผลไม้เข้าไปประมาณ 500 เมตร เป็นน้ำตกขนาดกลางมี 3 ชั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5,6 ,7 และ 9 เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้

  น้ำตกคลองพลู

  อยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าว 3กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ 20 นาทีเป็นน้ำตกขนาดใหญ่มี 3 ชั้น อยู่ห่างจากบ้านด่าน-ใหม่ ตามทางเดินเท้า 3 กิโลเมตร หรือจากที่ทำการอุทยานฯ เป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดเล็ก

  น้ำตกคลองนนทรี

  อยู่ห่างจากบ้านด่านใหม่ ตามทางเดินเท้า 3 กิโลเมตร หรือจากที่ทำการอุทยานฯเป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาด-เล็ก

  น้ำตกคีรีเพชร

  เป็นน้ำตกชั้นเดียวอยู่ห่างจากชุม-ชนบ้านสลักเพชร ผ่านสวนยางเป็นระยะทาง 3 กม.

  บ้านสลักเพชร-บ้านโรงถ่าน

  เป็นสองชุมชนใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง ตั้งอยู่ติดต่อกันทางตอนใต้ของเกาะ รอบอ่าวสลักเพชรซึ่งเป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะ มีท่าเทียบเรือหลายแห่ง มีบังกะโลและร้านขายอาหารเล็ก ๆ สลับกันไป

  หมู่บ้านประมงบางเบ้า

  เป็นหมู่บ้านประมงที่น่าสนใจ บ้านพักอาศัยปลูกโดยปักเสาลงในทะเลมีสะพาน เชื่อมติดต่อถึงกันโดยตลอด ชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพประมงดักหมึก มีบังกะโลที่พักและแหล่งปะการังใต้น้ำ

  หาดไก่แบ้ และหาดคลองพร้าว

  เป็นหาดทรายที่มีระยะทางยาวติดต่อกัน หาดทรายมีความลาดพอสมควรสามารถเล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าพักอยู่หลายแห่ง

  หาดทรายขาว

  เป็นหาดที่มีระยะทางยาวมากอีกแห่งหนึ่ง มีบังกาโลเช่าพักอยู่หลายแห่ง

  อ่าวคลองสน

  เป็นอ่าวอยู่ทางเหนือสุดของเกาะฝั่งตะวันตก มีบัง-กะโลอยู่ประปรายใกล้ๆ อ่าวคลองสนมีแนวปะการังใต้น้ำ em97 em97 em97 em97 em97 em97
  แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย OOLU : 22-03-2007 เมื่อ 04:09

 5. #5
  Member OOLU's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  ข้อความ
  277
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  Blog Entries
  3
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน

  สถานที่พักบนเกาะช้าง

  บริเวณที่ทำการอุทยานฯ ทางอุทยานฯไม่มีบ้านพักบริการแก่นักท่องเที่ยว แต่อนุญาตให้เข้าพักแรมได้ โดยเตรียมอุปกรณ์การพักแรมไปเอง ติดต่อขอพักได้ที่ อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะช้าง อ. แหลมงอบ จ.ตราด 32000

  เกาะช้างรีสอร์ท 39 หมู่ 8 เกาะช้าง โทร. 597028 กรุงเทพฯ โทร 2776150, 2773981, 2770482 จำนวน 56 ห้อง ราคา 1,700-2,500 บาท
  เกาะช้างคาบาน่า 39 หมู่ 8 เกาะช้าง โทร. 597028 กรุงเทพฯ โทร. 2776150, 2773981, 2770482 จำนวน 20 ห้อง ราคา 600 บาท
  ซีวิว รีสอร์ท 98/1 หมู่ 1 ต.เกาะช้าง อ.แหลมงอบ โทร. 579143, (01) 3210055 กรุงเทพฯ โทร. 4113605, 4114662 โทรสาร 4114662 จำนวน 23 ห้อง บังกะโล 5 หลัง ราคา 180-3,000 บาท
  หาดทรายขาวรีสอร์ท หาดทรายขาว กรุงเทพฯ โทร. 2347294 มีบังกะโล 68 หลัง ราคา 100-1,500 บาท
  เปรมวดีรีสอร์ท หมู่ 3 ตำบลเกาะช้าง หาดคลองสน กรุงเทพฯ โทร. 4230349, 4249477, 4346321 จำนวน 20 ห้อง ราคา 500-6,000 บาท
  บางเบ้าบีชรีสอร์ท หมู่บ้านบางเบ้า หาดบางเบ้า โทร. (039) 597097 มีห้องพัก 35 ห้อง ราคา 100 บาท

  หมายเหตุ ราคานี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาสอบถามราคาก่อนเข้าพัก

 6. #6
  Member OOLU's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  ข้อความ
  277
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  Blog Entries
  3
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน

  น้ำตกตลองพลูครับพี่น้องอยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าว 3 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ 20 นาที เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มี 3 ชั้น
  ไปตามถนนที่จะไปหาดไก่แบ้ เลี้ยวเข้าไปอีก 2 กิโเมตร จะถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.4 (คลองพลู) จากนั้นเดินเท้าเข้าสู่น้ำตกประมาณ 500 เมตร น้ำตกคลองพลูเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีน้ำตลอดปี ตกจากหน้าผาสูงลงมาเป็นเส้นสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง มีอยู่ 3 ชั้น ชั้นแรกสุดสูงประมาณ 40 เมตร ชั้นต่อไปอยู่ติดกัน สูงกว่าชั้นแรกมาก สภาพป่ารอบๆ สมบูรณ์ดีมาก มีธารน้ำแยกจากคลองพลูหลายสาย มีแอ่งน้ำให้เล่นประมาณ 2–3 จุด มีน้ำไหลตลอดปี
  นอกจากนี้สภาพโดยทั่วไปยังปกคลุมไปด้วยป่าดิบซึ่งเป็ นป่าดั้งเดิมของพื้นที่ มีสภาพร่มรื่น อากาศเย็นสบาย เล่าต่อๆ กันมาว่า น้ำตกคลองพลู แต่เดิมน่าจะเรียกว่า "คลองภู" เพราะมาจากชื่อ "ภูผาเมฆสวรรค์" ซึ่งเป็นชื่อของยอดเขาในบริเวณนี้ และยังกล่าวกันอีกว่า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวก็ทรงเคยเสด็จประพาสถึง 2 ครั้ง

  รูป รูป  

 7. #7
  djboatbeat's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  Beach Bike Bangsean (BBB), PX Club Thailand
  ข้อความ
  13,168
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 4 ครั้ง ใน 4 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  26

  มาตรฐาน

  แหม ท่าจะอยากไปจัดอิอิ เอ่อใช่ทริปนี้ว่าจะไปดำน้ำกันด้วยไปไหม เห็นตือมันบอกอยากดำน้ำ

  Beach Bike Bangsaen (BBB)
  Webบอร์ดกลุ่ม : www.thaiscooter.com/club/bbb
  DjBoabeat Scooter Garage
  http://www.facebook.com/djboatbeat

  รับซ่อม - ผ่าเครื่อง -ประกอบ - ทำสี - ขายอะไหล่ Vespa อยู่บางแสน ชลบุรี ข้างม.บูรพา
  089-4051024 โบ๊ต

  แม้รถจะเสียงดังและไม่สวยเหมือนใครๆแต่ใจพร้อมไปกับก ารเดินทางเสมอ
  แม้รถจะไม่ดีไม่เจ๋งเท่าใครแต่ยังไงก็ดีกว่าพวกรถดีเ อาแต่จอดอยู่กับที่ไว้โชว์

 8. #8
  คุณพลอยแห่งสยาม ploy-lam+vespa's Avatar
  วันที่สมัคร
  Feb 2007
  สถานที่
  Beach Bike Bangsean ++++
  ข้อความ
  1,600
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  13

  มาตรฐาน

  พี่โบ๊ตจะดำน้ำอีกหรอเดี๋ยวตัวก้อดำเข้าไปใหญ่
  >>>>>175<<<<<

  LaMBrEtTa
  love eak

 9. #9
  djboatbeat's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  Beach Bike Bangsean (BBB), PX Club Thailand
  ข้อความ
  13,168
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 4 ครั้ง ใน 4 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  26

  มาตรฐาน


  คำก็ดำสองคำก็ดำเดี๋ยวปั๊ดเดี๊ยวโดนราหูอมจันทร์ซะเล ยเนี่ย

  Beach Bike Bangsaen (BBB)
  Webบอร์ดกลุ่ม : www.thaiscooter.com/club/bbb
  DjBoabeat Scooter Garage
  http://www.facebook.com/djboatbeat

  รับซ่อม - ผ่าเครื่อง -ประกอบ - ทำสี - ขายอะไหล่ Vespa อยู่บางแสน ชลบุรี ข้างม.บูรพา
  089-4051024 โบ๊ต

  แม้รถจะเสียงดังและไม่สวยเหมือนใครๆแต่ใจพร้อมไปกับก ารเดินทางเสมอ
  แม้รถจะไม่ดีไม่เจ๋งเท่าใครแต่ยังไงก็ดีกว่าพวกรถดีเ อาแต่จอดอยู่กับที่ไว้โชว์

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •