ถามพี่วสันต์ เรื่องจักรยานยี่ห้อหนึ่ง
    
กำลังแสดงผล 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

ชื่อกระทู้: ถามพี่วสันต์ เรื่องจักรยานยี่ห้อหนึ่ง

 1. #1
  Junior Member
  วันที่สมัคร
  Feb 2006
  ข้อความ
  6
  ขอบคุณ
  0
  ได้รับขอบคุณ 0 ครั้ง ใน 0 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  0

  มาตรฐาน ถามพี่วสันต์ เรื่องจักรยานยี่ห้อหนึ่ง  ตรุษจีนที่ผ่านมาพอดีได้เดินไปแผงหนังสือ หยิบหนังสือจัรยานชื่อ sport street ฉบับเดือน มค. 2549 มีหัวข้อที่เกี่ยวกับ classic bicycle แล้วเกิดติดใจมากเกี่ยวกับจักรยานยี่ห้อหนึ่งซึ่งอยู ่ในคอลัมน์คือจักรยาน ยี่ห้อPeugeot ในหนังสือพูดเกี่ยวกับประวัติเล็กๆน้อย แล้วก็มีรูปภาพมาให้ชมกัน เกี่ยวกับจักรยานตัวนี้คร่าวๆ จึงอยากจะหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรยานตัวน ี้เพราะสนใจมาก ใครมีข้อมูลเกี่ยวกับจักรยานตัวนี้ ช่วยลงให้ทีนะครับ หรือไม่ถ้าพี่วสันต์พอรุ้เรื่องนี้ กรุณาให้รายละเอียดทีนะครับผม ( ผมได้นำรูปจากหนังสือ มาลงให้ดูด้วยขอบคุณครับ )


  /\2

 2. #2
  wasant's Avatar
  วันที่สมัคร
  Dec 2005
  สถานที่
  คนบ้ารถถีบ
  ข้อความ
  4,206
  ขอบคุณ
  4
  ได้รับขอบคุณ 139 ครั้ง ใน 94 ข้อความ
  ผลการให้คะแนน
  18

  มาตรฐาน


  หนังสือ sportstreet เล่มนี้ พี่เคยอ่านแล้วครับ รู้สึกว่าน่าจะออกมาเป็นเดือนแล้ว ข้อมูลก็ละเอียดดีนะครับ อ่านๆดูแล้วพี่ว่าเค้าก็ศึกษามาก่อนพอสมควรทีเดียวถึ งบอกรายละเอียดได้ขนาดนั้น หรือไม่ก็อาจจะได้ข้อมูลมาจากเจ้าของรถ ซึ่งแกก็เป็นคนที่มีคนรู้จักเคารพนับถือกันในหมู่คนร ักจักรยานโบราณในกรุงเทพฯนี่เอง แกก็ศึกษาเรื่องจักรยานเปอร์โยต์มาพอสมควรทีเดียว
  แต่ถ้าอยากจะได้รายละเอียดเพิ่มเติมมากกว่านี้ พี่ว่าลองหาเอาจากในเวบนอกน่าจะได้ข้อมูลมากกว่านะคร ับ ส่วนข้อมูลที่ในบ้านเรา ในหนังสือพี่ก็ว่าเค้าเขียนครอบคลุมแล้วนะครับ
  ส่วนตัวแล้ว เคยได้ยินชื่อจักรยานยี่ห้อเปอร์โยต์มาตั้งแต่เริ่มเ ล่นจักรยานโบราณใหม่ๆ ตอนนั้นตื่นเต้นที่ทราบว่ามียี่ห้อเดียวกับยี่ห้อรถด ้วยเหรอ ตอนหลังๆก็เห็นอยู่เป็นระยะๆ คันที่หาสมบูรณ์จะหายากมากกว่า ส่วนที่เป็นโครงก็เจอบ่อยครับ โดยมากจะเป็นโครงผู้หญิง
  ตอนที่ไปดูเค้าประกวดจักรยานโบราณที่ตาก ก็มีเปอร์โยต์ร่วมประกวดกับเค้าเหมือนกัน

  รูป รูป  

Bookmarks

กฎการส่งข้อความ

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •