มกราคม
หัวใจของเธอคือแผ่นศิลาของแท้

หัวใจของเธอหนักแน่นเป็นแผ่นศิลาที่ยืนหยัดอย่างมั่น คงไม่หวั่นไหวทั้งลม ฝนและแดดแผดเผา เธอมีลูกอึดต่อความรักจนน่ายกย่อง พร้อมจะรอคอยใครบางคนของเธอด้วยความอดทนอย่างสูง (โอ้โห...) แม้ว่าเค้าอาจจะไปกิ๊กคนอื่น
โดยเธอเป็นคนแอบรักเขาข้างเดียวเธอก้อจะแอบรักต่อไปแ ละเป็นเวลาที่นานมากๆ จนถูกคนอื่นมองว่าเธอบ้ารักคนเดียวอุปสรรคทั้งหลายจึ งดูเป็นเรื่องขี้
แมลงวันสำหรับหัวใจแกร่งรักอย่างเธอ

กุมภาพันธ์
หัวใจของเธอติดสปริงดึ๋งดั๋ง

หัวใจเธอเหมือนติดสปริงชั้นดี มันพร้อมจะเด้งดึ๋งไปคนนู้นที คนนี้ที
เธอจึงมักถูกเพื่อนๆแอบเมาท์อยู่เป็นประจำ ในเรื่องของคนที่เข้ามากิ๊กกับเธอ (แต่ทำไงได้ก้อคนมันเสน่ห์แรงอ่ะ) เธอเป็นคนทำอะไรรวดเร็ว รวมถึงเรื่องความรักด้วย ทั้งตกหลุมรักอย่างว่องไวและถอนตัวอย่างว่องไวแน่นอน ว่าเธอจะไม่ทนอยู่กับคนรักที่งี่เง่าเจ้าปัญหาและไม่ ยอมทนอยู่กับความรักที่เต็มไปด้วยปัญหาปวด
หมองแน่นอน

มีนาคม
เธอชอบให้คนรักเป็นลูกแมวเหมียว

เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการเลือกคนรักมองแวบเดียวเ ธอก้อรู้ว่าเค้าจะเป็นคนรักของเธอได้ดีแค่ไหน แต่ข้อเสียของเธอก้อคือเมื่อเธอกิ๊กกะใครเธอจะพยายาม ทำให้เค้าเป็นลูกแมวเหมียวที่เชื่องกับเธอ (เมี๊ยววว...) พูดอะไรก้อต้องเห็นดีตามเธอไปซะหมดการที่เธอทนต่ออุป สรรคแห่งความรักได้มากแค่ไหนนั้น จึงขึ้นอยู่กับเขาด้วยว่าเขาเป็นเด็กดีของเธอแค่ไหนก ันด้วย

เมษายน
สับสนและอ่อนไหวตลอดกาล

เธอได้ชื่อว่าเป็นผู้อ่อนไหวและสับสนในความรักโดยเฉพ าะถ้าคนรักของเธอไม่ให้ความสนใจกับเธอเท่าที่เธอต้อง การหรือเรียกร้อง เธอจะแสนน้อยอกน้อยใจ
โดยเก็บมันไว้อยู่ในอก(แล้วเขาจะนั่งญาณรู้ได้ไงล่ะเ นี่ย)เธอจึงมักพบกับความว้าเหว่และความเหงาในความรัก อยู่เสมอการที่เธอจะทนต่อความรักที่มีปัญหาได้มากน้อ ยแค่ไหนนั้นจึงขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเธอในขณะนั้น เพราะเธอเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้อยู่แล้วไม่ใช่หรือ

พฤษภาคม
รักนี้มีแต่ให้

เธอรักใครแล้วก้อพร้อมที่จะยอมให้จนหมดเนื้อหมดตัวเพ ื่อคนที่เธอรักและเมื่อคนๆนั้นของเธอแสดงออกให้เธอเห ็นว่าเขารักเธอมากแค่ไหนเธอก้อจะยิ่งซาบซึ้งและเกิดอ าการหลงใหลในตัวเขาอย่างที่สุด เธอยังแยกไม่ออกระหว่างความรักกะความสงสาร ความรักกะความหลงและความรักด้วยอารมณ์กะความรักด้วยเ หตุผล
ความรักของเธอจึงเจอะเจอปัญหาอยู่บ่อยครั้ง

มิถุนายน
โปรดระวังรักแล้วเพี้ยน

ความรักที่เธอโคจรไปจอดป้าย stop นั้น มักจะเป็นความรักที่สวยสดงดงาม
เต็มไปด้วยสีสันสนุกสนานสุดๆ เธอจึงมองความรักเพียงแง่เดียวและเธอก้อมักจะเกิดอาก ารเพี้ยนเพราะความรักได้ทุกเวลา ดังนั้นหากความรักของเธอเกิดความวุ่นวายขึ้นยากที่เธ อจะควบคุมและจัดการกับมันให้สงบลงได้ เพราะเธอจะเป็นคนที่สติแตกเป็นคนแรกน่ะสิ

กรกฎาคม
ดวงทุกด้านผูกติดไว้กับดวงความรัก

เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องรักอีกคน เพื่อนๆสามารแบกน้ำตาใส่โอ่งมาปรึกษาปัญหาหัวใจกับเธ อ และยิ้มร่าพบทางสว่างกลับไปแทบทุกรายและสำหรับตัวเธอ ก้อสามารถเลือกคู่กิ๊กได้เหมาะสมกับเธอดี และที่พิเศษแตกต่างจากคนอื่นๆ
ดวงเกือบทุกดวงของเธอถูกผูกติดไว้กับดวงความรัก ถ้าความรักวูบเมื่อไร ดวงอื่นๆก้อจะตะต่ำลงด้วย (หูย..อันตรายๆ)

สิงหาคม
ผู้ผ่านความรักมิใช่น้อย

เธอไม่ต้องกลัวเลยว่าชีวิตนี้จะโชคร้ายได้อยู่เป็นโส ดเพราะดวงของเธอชี้ชัดว่ายังไงซะเธอจะต้องเดินทางผ่า นความรักไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง (โชกโชนและช่ำชอง
อิอิ)แล้วจึงจะได้ร่อนการ์ดแต่งงาน เธอจึงจะมีประสบการณ์เรื่องความรักที่ไม่น้อยหน้าใคร เลยระดับความอดทนเพื่อเอาชนะ อุปสรรคดานความรักของเธอก้อมีอยู่มากทีเดียวแหละ

กันยายน
รักด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผล

คนที่เธอจะเลือกเป็นคู่กิ๊กของเธอนั้นเธอจะเลือกด้วย ความรู้สึกว่าโดนหรือไม่โดนเท่านั้นเหตุผลอื่นๆถูกลื มไปได้เลย เพศตรงข้ามที่ชวนให้เธออยากเป็นกิ๊กด้วย
มักจะเป็นคนอารมณ์ละเอียดอ่อนบอบบางและอ่อนโยน และในทางตรงกันข้าม
เธอจะไม่สามารถอดทนกับคนที่ชอบวางมาดบ้าอำนาจกับ เธอ อ้อ..โอกาสที่เธอจะแต่งงานเร็วมีสูงด้วยนะ
ตุลาคม
รักคือสิทธิเสมอกัน

ความรักสำหรับเธอคือสิทธิที่เท่าเทียมกันทั้งหญิงและ ชายอย่าหวังจะให้เธอต้องคอยเดินตามก้นเขาฝ่ายเดียว หรือจะต้องน้อมรับแต่คำสั่งของเธอความรักที่เป็นอุปส รรคสำหรับเธอมากที่สุดคือความรักที่ขาดความเท่าเทียม และเสรีภาพ เธอจะไม่มีวันยอมถูกกดหัวได้ตลอดไป

พฤศจิกายน
ต้องการคนรักที่เป็นที่พึ่งทางใจ

เธอเป็นโรคโหยหาความรัก อยากมีกิ๊กมากกว่าที่เพื่อนๆอยากจะมีกิ๊กของเธอนั้นค ือคนที่มีค่าต่อจิตใจเธอ ให้ความอบอุ่นเป็นที่พึ่งทางจิตใจได้เสมอแต่อารมณ์ขอ งเธอยังไม่ค่อยมั่นคงนัก ปัญหาหลักที่เกิดขึ้น เธอเองมักจะเป็นคนจุดไฟขึ้นมาซะเองและไม่ค่อยสนใจที่ จะดับมันซะด้วย เพราะเธอเข้าข่ายประเภทชอบเรียกร้องความสนใจซะด้วยอ่ ะดิ

ธันวาคม
ผู้มีเสน่ห์อันร้ายกาจ

เสน่ห์ของเธอมีอานุภาพรุนแรงทั้งต่อเพศตรงข้ามและเพศ เดียวกัน(โอ้...น่าสนใจๆ) ที่พากันกิ๊กในนิสัยใจคอของเธอ รู้แล้วยืดอกได้เลยว่าความเป็นตัวของตัวเองอย่างที่เ ธอเป็นอยู่ คือน้ำหอมที่ใครๆก้อยอมให้ใจ ถ้าได้คลุกคลีอยู่ใกล้ๆเธอ ข้อแนะนำสำหรับเธอคืออย่ากิ๊กกับใครด้วยแรง เชียร์ของคนอื่น เธอจะต้องหาเองและเลือกเอง แล้วปัญหารักใดๆเธอก้อจะฝ่าไปได้แน่นอน