วันนี้ ASUS ประเทศไทยจัดงานเปิดตัวอัลตร้าบุ๊ก-แท็บเล็ตรุ่นใหม่ส่งท้ายปลายปีสามรุ่นรวด โดยเป็นรุ่นที่เปิดตัวในงาน Computex เมื่อช่วงกลางปีนั่นเอง ทั้งสามรุ่นที่ว่านี้คือ ASUS ZENBOOK อัลตร้าบุ๊กรุ่นใหม่ ASUS Transformer T100 แท็บเล็ต Windows 8 ตัวเต็มที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดด็อกกิง และ ASUS Transformer Book Trio โน้ตบุ๊กไฮบริดที่ใช้งานได้หลากหลาย
เริ่มต้นกันที่ ASUS ZENBOOK รุ่นใหม่รหัส UX301 อัลตร้าบุ๊กรุ่นไฮเอนด์ของ ASUS รุ่นที่สามซึ่งมาพร้อมกับกระจกครอบฝาหลังที่เป็น Gorilla Glass 3 สเปคเครื่องนั้นอยู่ในระดับสูงด้วยซีพียู Intel Core i7 รหัส Haswell และหน้าจอขนาด 13.3" ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล

ASUS ZENBOOK เปิดราคามาที่ 49,990 บาท พร้อมวางขายช่วงเดือนมกราคมปีหน้าครับ
ต่อมาเป็นรุ่นเล็กสุดในงานอย่าง ASUS Transformer Book T100 แท็บเล็ตพลัง Windows 8 ที่ใช้ซีพียู Atom ตัวใหม่รหัส Bay Trail-T น้ำหนักรวมคีย์บอร์ดด็อกกิงอยู่ที่ 1 กก. และใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 11 ชั่วโมง ที่สำคัญคือมาพร้อมกับ Microsoft Office รุ่น Student อีกด้วย


ASUS Transformer Book T100 เปิดราคาที่ 12,990 บาท ราคานี้รวมคีย์บอร์ดด็อกกิงแล้วด้วย ขายมกราคมปีหน้าพร้อมกับ ZENBOOK ครับ
ตัวสุดท้ายเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของงานอย่าง ASUS Transformer Book Trio โน้ตบุ๊กไฮบริดที่สามารถใช้งานได้ถึงสามรูปแบบ โน้ตบุ๊ก-แท็บเล็ต-เดสก์ท็อป มีซีพียูสองตัวในเครื่องเดียวอย่าง Intel i5-i7 รหัส Haswell อยู่กับคีย์บอร์ดด็อกกิง และ Intel Atom Bay Trail ที่หน้าจอแท็บเล็ต รวมถึงมีสองระบบปฏิบัติการด้วยทั้ง Windows 8 และ Android 4.2 Jelly Bean

ASUS Transformer Book Trio เปิดราคามาแล้วที่ 34,990 บาท เริ่มขายเดือนธันวาคมนี้ครับ

ASUS, ASUS Transformer, Notebook, Tablet
อ่านต่อ...