ช่วงนี้มีเรื่องราวของ Snapchat บริษัทหน้าใหม่เนื้อหอมเลือกได้ที่เพิ่งมีข่าวว่าปฏิ เสธการเข้าซื้อของ Facebook ที่วงเงิน 3 พันล้านเหรียญ และ Tencent ในวงเงินใกล้เคียงกับของกูเกิลที่ 4 พันล้านเหรียญไปหมาดๆ ล่าสุด Evan Spiegel ผู้ร่วมก่อตั้ง Snapchat เพิ่งเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Snapchat เป็นครั้งแรกๆ ในระหว่างการประชุมปิดกับ Goldman Sashs ครั้งล่าสุด
ในงานดังกล่าว Spiegel เผยว่าจากผู้ใช้ทั้งหมดนั้น กว่าร้อยละ 70 ของผู้ใช้นั้นเป็นผู้หญิง โดยมีผู้ใช้ส่งข้อความหากันมากกว่า 400 ล้านครั้งต่อวัน และฟีเจอร์ใหม่อย่าง Stories ที่เชื่อมข้อความหลายอันเข้าด้วยกันและเปิดให้ผู้ใช้ อื่นมาดู ก็มีผู้ใช้กว่าครึ่งได้ลองแล้ว แต่ทว่าไม่มีการเปิดเผยตัวเลขผู้ใช้จริงแต่อย่างใด
ในแง่ของการทำรายได้ Spiegel บอกว่ายังไม่ได้เริ่มคิดในตอนนี้ เพราะตัว Snapchat เองยังต้องปรับปรุงให้เตะตาผู้ลงโฆษณาได้มากกว่านี้เ สียก่อน ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทีมงานกำลังทำกันอยู่
Spiegel บอกว่าคู่แข่งของ Snapchat คงหนีไม่พ้น WeChat และ LINE ที่ครองตลาดส่วนใหญ่อยู่ แต่ในระดับโลกแล้วยังไม่มีผู้เล่นรายใหญ่ที่ชัดเจน ส่วนการบุกตลาดนอกสหรัฐฯ ของ Snapchat ตอนนี้ยังเป็นการแปลตัวแอพให้มากภาษาขึ้นก่อนครับ
ที่มา - Digits
Snapchat,
อ่านต่อ...