สงครามเครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วหล ังจากผู้ท้าชิงอีกสองรายที่เหลืออย่าง PS4 และ Xbox One กำลังวางขายในหลายประเทศ ยักษ์ใหญ่อย่าง NVIDIA ที่เกี่ยวข้องกับวงการเกมก็ออกมาแสดงความเห็นกับคอนโ ซลยุคใหม่บ้างแล้ว
ทัศนะของ NVIDIA ครั้งนี้มาจาก Matt Wright ผู้จัดการฝ่ายขายของ NVIDIA ที่ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ MCV ว่าในขณะที่ทั้งไมโครซอฟท์ และโซนี่ได้ออกเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่มา ทาง NVIDIA เองก็ได้เผยโฉมเครื่องพีซีสำหรับเล่นเกมที่มีขนาดเล็ กลงเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับการรับประสบการณ์เล่นเกมท ี่เหนือกว่า
Wright บอกว่าเมื่อพูดถึงการเล่นเกมแล้ว แพลตฟอร์มพีซียังคงเหนือกว่าเครื่องเกมคอนโซลอยู่มาก แถมยังสามารถใช้งานเป็นพีซีเพื่อทำงานให้หลากหลายกว่ าอีกด้วย คอมมิวนิตี้เกมพีซีอย่าง Steam ตอนนี้ก็มีผู้ใช้เหนือกว่า Xbox LIVE ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
คำพูดจาก Wright เองก็ไม่ได้ผิดแต่อย่างใด เมื่อข้อมูลจาก Ukie ระบุว่าในอังกฤษนั้น พีซียังคงเป็นแพลตฟอร์มที่มีอัตราการเติบโตสูงอยู่ ส่วนเหตุผลที่ทาง NVIDIA ออกมาให้สัมภาษณ์แบบนี้ก็อาจเป็นเพราะว่าเครื่องเกมค อนโซลยุคใหม่ทั้งหมดต่างก็ใช้จีพียูของคู่แข่งอย่าง AMD ก็เป็นได้
ที่มา - MCVUK
NVIDIA, GPU, Games
อ่านต่อ...