วันนี้เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ม็อบกปปส. ได้เข้าไปยังอาคารบริษัทกสท โทรคมนาคม โดยระบุว่าพนักงานกสทได้เปิดประตูรั้วให้เข้าไปเอง และไม่มีการเข้าไปในอาคาร อย่างไรก็ตามศูนย์ข้อมูลในอาคารกสท บางรัก ได้โทรศัพท์แจ้งผู้ที่วางเซิร์ฟเวอร์ในอาคารเร่งปิดเ ครื่องเซิร์ฟเวอร์ก่อนมีการตัดไฟ
เจ้าหน้าที่ระบุว่าแหล่งไฟฟ้าทั้งสองทางของศูนย์ข้อม ูลดับไปทั้งหมด และเครื่องปั่นไฟสามารถสำรองสามารถใช้ได้ประมาณหนึ่ง ชั่วโมงเท่านั้น และตอนนี้ไฟฟ้าทั้งหมดก็หมดลง รายงานลิงก์ของทรูระบุว่าเครือข่ายทั้งหมดของกสท ก็ดับลงไปพร้อมกัน
ยังไม่มีความชัดเจนว่าทำไมไฟฟ้าจึงดับลงไปครับ
Update: ข่าวจากซีอีโอของทางกสท ออกมาให้ข่าวว่าเป็นม็อบจำนวน 300-400 คนบุกตัดไฟที่กสท บางรัก และตอนนี้แผงควบคุมเครื่องปั่นไฟ "หาย" ไป โดยไม่มีข้อมูลว่าใครเป็นผู้เอาไปครับ
Update2: เครื่องปั่นไฟไม่ทำงานเพราะแผงควบคุมหายไป ไม่ใช่ตัวเครื่องครับ
ที่มา - มติชน, Thaihosttalk, True Internet
แก้ไขนิดนะครับ ไม่ใช่ยก generator ไปทั้งตัวนะครับ เค้าเอาตัว control ของ generator ไปครับ
— Ford AntiTrust (@FordAntiTrust) November 30, 2013
ตัดจริง! CEO-ปธ.สหภาพ CAT ยืนยัน มีม็อบกลุ่มหนึ่ง 300-400คน ตัดสายโดเมน @CAT สนง.บางรัก กระทบสื่อสาร-เน็ต กทม./ ใต้ /ตอ. เมื่อบ่าย3
— Pat_ThaiPBS (@Pat_ThaiPBS) November 30, 2013
ตอนนี้อยู่ CAT บางรัก ภายในตึกไฟยังดับอยู่ มีรถขนน้ำมันมา Gen น้ำมันอยู่หลังตึก ในตึกมีแต่ไฟทางเดินสำรองที่เปิดใช้งาน เดินขึ้นบันไดเท่านั้น
— Ford AntiTrust (@FordAntiTrust) November 30, 2013
"สรุปว่าม็อบมาตัดไฟหรือตัดฟิวส์ไม่แน่ชัด แต่ที่แน่ๆ ยก generator ติดมือกลับไปด้วย" คำพูดของเจ้าหน้าที่ดูแล
— Ford AntiTrust (@FordAntiTrust) November 30, 2013
ขณะนี้การไฟฟ้ามาซ่อมแซมส่วนที่มีปัญหาอยู่ คิดว่าน่าจะกลับมาได้ไม่นานนี้แล้ว (ไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่ รอกันอยู่เหมือนกัน) #CATบางรัก
— Ford AntiTrust (@FordAntiTrust) November 30, 2013


CAT Telecom, Internet, Thailand
อ่านต่อ...