สถานการณ์ในรอบปีที่ผ่านมาของ BlackBerry นั้นหนักเอาการ ไหนจะเรื่องผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่ออกวางขายที่ยังไม่อ าจพลิกฟื้นบริษัทได้ตามที่หวัง ถึงขนาดปักป้ายขายกิจการและติดต่อบริษัทใหญ่ๆ หลายแห่ง แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จนลงท้ายได้เงินอัดฉีดจากสถาบันลงทุนหลายแห่ง พ่วงมาพร้อมกับ John S. Chen ซีอีโอคนใหม่ผู้เข้ามารื้อโครงสร้างองค์กรโดยเฉพาะระ ดับผู้บริหารเสียใหม่ และล่าสุดมีรายงานจาก Wall Street Journal ว่ามีผู้บริหารระดับสูงอีก 2 คน เตรียมอำลาออกจาก BlackBerry
แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ในรายงานของ Wall Street Journal ยังระบุว่าบุคคลทั้ง 2 คนข้างต้น คือ Rick Costanzo รองประธานงานขายทั่วโลก และ Chris Wormald รองประธานด้านยุทธศาสตร์ความร่วมมือ โดยทั้งคู่ล้วนทำงานให้แก่ BlackBerry มานานตั้งแต่ปี 1999 และ 2000 ตามลำดับ และจะยุติการทำงานกับ BlackBerry ภายในสิ้นเดือนนี้
ก่อนหน้านี้ไม่นาน BlackBerry ได้ยืนยันว่า Kristian Tear ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายปฏิบัติการ และ Frank Boulben ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด กำลังจะออกจากบริษัทไปเช่นกัน ทำให้คิดได้ว่า Chen ผู้เป็นซีอีโอคนปัจจุบันกำลังล้างไพ่และเตรียมเฟ้นหา ทีมรู้ใจชุดใหม่มาช่วยบริหารงาน BlackBerry นั่นเอง
ที่มา - Ubergizmo
BlackBerry
อ่านต่อ...