วันนี้นินเทนโดจัดงาน Nintendo Direct รอบส่งท้ายปีเก่า มีการเปิดตัวเกมใหม่ที่จะมาลงในเครื่องเกมของตัวเองใ นช่วงต้นปี 2014 อยู่หลายเกม คัดเฉพาะสำคัญๆ มาได้ดังนี้ครับ
เกมแรกสุด Hyrule Warriors เกมแอคชันสามมิติ มุมมองที่สามที่พัฒนากันมาอย่างยาวนาน ตัวเกมจะมาในสไตล์ The Legend of Zelda ผสมกับ Dynasty Warriors ประกาศลงเครื่อง Wii U อย่างเป็นทางการในปี 2014 แต่ยังไม่ระบุวันขายชัดเจนออกมาครับ

อีกหนึ่งเกมที่หลายคนรอคอยกันอยู่อย่าง Mario Kart 8 เกมแข่งรถทำลายมิตรภาพชื่อดังของนินเทนโด ได้ปล่อยทีเซอร์ตัวใหม่ในงานนี้ด้วย โดยเผยสนามแข่งของภาคนี้ว่าจะมีตั้งแต่สนามบิน ซากโบราณ ไปจนถึงขับรถแข่งกันบนเมฆเลยทีเดียว ตัวเกมจะเริ่มขายช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงเดือนพฤษภาคม)

สำหรับ Wii Sports Club (จะเรียกว่าเป็น Wii Sports เวอร์ชัน Wii U ก็ว่าได้) วันนี้นินเทนโดปล่อยเกมกอล์ฟเข้ามาเพิ่มอีกหนึ่งเกมย ่อย ตอนนี้จึงมีสามเกมย่อยแล้ว (เทนนิส โบว์ลิ่ง และกอล์ฟ) และจะมีเบสบอล และชกมวยตามมาในภายหลังครับ

ปิดท้ายกันด้วย Bravely Default เกม RPG สไตล์ดั้งเเดิมของ Square Enix ที่มีแผนจะวางขายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ได้ประกาศวันปล่อยให้ดาวน์โหลดเดโมวันที่ 2 มกราคมนี้ ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องแยกที่ไม่มีในเนื้อเรื่องหลักให้ เล่นกันด้วย
![](

)
ที่มา - Polygon
Nintendo, Zelda, Games, Mario
อ่านต่อ...