ในงาน CES 2014 ปีนี้ เราได้เห็นขบวนของบรรดาอุปกรณ์แบบสวมใส่ที่เน้นด้านส ุขภาพเป็นจำนวนมากเปิดตัวในงาน เช่น Razer, Sony, LG และเจ้าอื่นๆ อีกมากพอสมควร แต่หนึ่งในผู้ผลิตที่น่าสนใจที่เข้ามาร่วมวงกับอุปกร ณ์เหล่านี้ด้วยคือ Epson ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ชื่อดัง ซึ่งมีประสบการณ์ในการทำนาฬิกา GPS และ(หน้าจอแบบสวมใส่ที่ใช้ Android)[http://www.epson.com/cgi-bin/Store/j...eBVCookie=yes] มาก่อนหน้าแล้ว โดย Epson ใช้งาน CES 2014 เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มอุปกรณ์แบบสวมใส่ โดยเน้นไปที่เรื่องของการดูแลและติดตามสุขภาพของผู้ส วมใส่ (แบบเดียวกับ Fitbit Flex) ซึ่งประกอบไปด้วยอุปกรณ์ที่ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา เช่น ตัวตรวจจับวงสวิงของนักกอล์ฟ และอุปกรณ์อื่นๆ แต่ที่พร้อมจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการคือ Pulsense ที่เป็นอุปกรณ์แบบที่สวมข้อมือ (เหมือน wristband)
Pulsense แบ่งออกเป็นสองรุ่น คือรุ่นเล็กที่มีหน้าจอ LED ขนาดเล็กเรียกว่า Pulsense Band (PS-100) และรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลใหญ่กว่าที่เรียกว่า Pulsense Watch (PS-500) ทั้งสองรุ่นใช้วิธีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ผ่าน Bluetooth โดยจะเก็บข้อมูลการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย การนอน และชีพจรการเต้นของหัวใจ โดยแอพที่ใช้ร่วมกับ Pulsense นั้น Epson ระบุว่าจะใช้ได้ทั้งบน iOS และ Android ตลอดจนถึงกับทั้งคอมพิวเตอร์ทั่วไปด้วย ทั้งพีซีและแมค
สนนราคาจำหน่ายที่ 129 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ สำหรับรุ่น PS-100 และ 199 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ สำหรับรุ่น PS-500 สามารถสั่งจองได้แล้วล่วงหน้าตั้งแต่ตอนนี้ โดยจะเริ่มจำหน่ายจริงในช่วงฤดูร้อนของปีนี้ ที่สหรัฐอเมริกาก่อนเช่นเคย
ที่มา - Epson (1, 2), Smartwatch Fans
PS-100

PS-500

วิดีโอแนะนำ

CES 2014, Epson, Wearable Computing
อ่านต่อ...