ในปีที่แล้วเราเห็นมหากาพย์ของนักพัฒนาแอพฯ เล่นทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ลงมาเล่นเกมการเมืองใส่ทวิตเตอร์แบบไม่ยั้ง และลงเอยด้วยการกลายร่างจากแอพพลิเคชันเป็นหน้ากากสำ หรับใช้เล่นเท่านั้น ผ่านจากเหตุการณ์นั้นมาประมาณ 6 เดือน เราก็ได้ผู้โชคร้ายรายใหม่เสียแล้ว
โดยผู้โชคร้ายที่ว่านั่นก็คือ Carbon for Android แอพฯ ทวิตเตอร์สายเลือดเดิมจาก webOS และ Windows Phone นั่นเองครับ โดยทาง dotlines แจ้งว่าแอพพลิเคชันเจอปัญหา Token เต็มเร็วผิดปกติมาก และก่อนหน้านี้ก็ได้รับอีเมลล์แจ้งว่า Token กำลังจะหมด แต่ก็ไม่คิดว่าจะหมดเร็วขนาดนี้ และเรื่องนี้ต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป
ทั้งนี้ Carbon for Android มียอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 100,000-500,000 ครั้ง ได้คะแนนรีวิวอยู่ที่ 4.1 คะแนน และเพิ่งอัปเกรดใหญ่ไปไม่นานมานี้ เบื้องต้นมีการสันนิษฐานว่าทวิตเตอร์อาจจะเปลี่ยนอัล กอริทึ่มของ API อีกรอบ เพื่อตัดท่อน้ำเลี้ยงให้สั้นกว่าเดิม และอัพเดตเวอร์ชัน 2.0 ก็เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ API ตัวที่ว่าเหมือนกัน ดังนั้นจึงยังสรุปไม่ได้แน่นอนครับว่าปัญหามาจาก Token เต็มจริงๆ หรือเป็นเพราะทวิตเตอร์กันแน่ครับ
อย่างไรก็ตามตอนนี้ทาง dotlines ได้ขึ้นข้อความเตือนผู้ใช้เอาไว้ใน Google Play เรียบร้อยแล้ว ใครที่ใช้งานอยู่ก็อย่าเพิ่งกดออกจากระบบนะครับ เพราะจะกลับเข้ามาล็อกอินใหม่ไม่ได้เลย
ที่มา - Android Police
Twitter, Mobile App, Android
อ่านต่อ...